Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 7 vị trí đặt gương cần tránh để không phạm phong thủy nhà ở

20/02/2023Nguyễn XoàiPhong thuỷ

Bạn thường treo gương ở vị trí nào trong nhà? Có bao giờ bạn tìm hiểu xem vị trí đặt gương của mình đã đúng với phong thủy hay chưa?

Dưới đây là 7 vị trí đặt gương ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở mà bạn cần tránh.

Vị trí đặt gương đối diện giường ngủ

Đây là vị trí tối kỵ. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến gia chủ nhập trong trạng thái bất an, lo sợ. Bên cạnh đó, gương còn có tính phản chiếu. Nó sẽ chống lại chủ nhà và phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Đối diện cửa chính

Như chúng ta biết, gương luôn phản chiếu ngược lại. Do đó, khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến nguồn năng lượng tốt cũng như tài lộc “chảy” ngược ra ngoài. Ngoài ra, việc đặt gương đối diện cửa chính còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như mỗi quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Rất dễ dẫn tới tình trạng xung đột, bất hòa, cãi vã,…

Vị trí đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều gia đình vẫn đặt gương ở đây. Tuy nhiên, chiếc gương treo phải chiếu cánh cửa nhà vệ sinh dễ khiến cho sức khỏe người sử dụng bị suy yếu. 

Gương chiếu thẳng vào bếp nấu

Trong phong thủy, gương là 1 yếu tố của nước. Mà nước thì kỵ với lửa của bếp. Vậy nên, đặt gương chiếu thẳng vào bếp là điều tối kỵ trong phong thủy. Điều này sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc rủi ro. Gương vốn có tính phản chiếu (hoặc nhân đôi), cho nên gia chủ không đặt gương ở những khu vực xấu xí trong bếp như chỗ để rác,…

Đối diện hoặc sau lưng bàn học/bàn làm việc

Đặt gương ở đây sẽ làm cho người ngồi học hay làm việc bị phân tâm. Thay vì tập trung học tập/làm việc họ sẽ nhìn ngắm hình ảnh của mình trong gương nhiều hơn. Nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như công việc. 

Vị trí đặt gương trên trần nhà

Dù thích đến mấy cũng không nên đặt gương trên trần nhà. Bởi trong phong thủy, gương gắn như vậy sẽ dễ bị hao tán sức khỏe và tiền tài. Đặc biệt, trần phòng khách mọi người tuyệt đối không được gắn gương lên. 

Dưới chân cầu thang/hành lang

Chiếc gương được đặt dưới chân cầu thang sẽ cắt đứt 1 phần chân hoặc đầu của bạn. Điều này sẽ tác động tới lòng tự trọng của bản thân. Do đó, không nên đặt gương ở vị trí này. 

Theo phong thủy, việc đặt 1 tấm gương lớn tại vị trí phản xạ lại hình ảnh của cửa và cầu thang, sẽ gây nên sự bất đồng, cãi cọ,… giữa các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ

Tạm kết

Trên đây là 7 vị trí đặt gương mà dù có muốn bạn cũng nên tránh. Bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy nhà ở, khiến gia đình bạn và các thành viên trong gia đình gặp những điều không may trong cuộc sống. 

Bên cạnh những kiến thức về phong thủy, World Land còn cung cấp những thông tin bổ ích về bất động sản. Vì thế, đừng quên theo dõi World Land để cập nhật tin tức mới nhất nhé!