Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà phổ biến hiện nay 2023

22/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong lĩnh vực mua bán bất động sản. Bán nhà là một quá trình lâu dài đòi hỏi nhiều yếu tố để người bán có thể tạo ra lợi nhuận như mong đợi. Tuy nhiên, có những khi người bán chủ quan khiến người bán nhà bị ảnh hưởng đáng kể do một sai lầm cơ bản trong suốt quá trình dài.

Sau đây là 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà hiện nay World Land tổng hợp. Hãy cùng chúng tôi xem qua và kiểm chứng những sai lầm nào bạn đang mắc phải để có thể đút kết phương án xử lý kịp thời nhé!

5 sai lầm phổ biến khi bán nhà hiện nay 2022

Định mức giá quá cao

Hầu hết mọi người đều có xu hướng định giá quá cao ngôi nhà của họ. Đó là bởi vì họ thường xem nhà là “niềm tự hào và niềm vui của mình”. Việc định giá ban đầu của người bán thường là yếu tố dẫn đến hệ lụy cho phần còn lại của đợt bán hàng.

Nếu định giá quá cao, bạn sẽ rất khó bán. Do số lượng người mua quan tâm ít lại. Có thể nói giá bán bất động sản có mối tương quan rất chặt chẽ với số lượng người mua. Để định giá tài sản, hãy đánh giá tình trạng bảo trì của nó, giá trị thẩm định hiện tại và giá trị tài sản trung bình trong khu vực bạn muốn bán.

Định giá thấp

Đối với định giá cao thì ngược lại, người bán cũng có thể mắc một sai lầm tương tự, đó là định giá thấp hơn. Theo nhiều người, việc đặt một mức giá thấp có thể khiến tài sản của họ trở nên được quan tâm hơn. Sau đó, họ có thể lợi dụng sự cạnh tranh của người mua để nâng giá.

Tuy nhiên, ý kiến ​​này không phải lúc nào cũng đúng. Vì không có gì đảm bảo rằng nhiều người sẽ quan tâm đến một ngôi nhà rẻ hơn, họ cũng phải xem xét vị trí, khả năng tăng giá, v.v. Ngoài ra, mức giá quá thấp khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng. Cũng như các yếu tố khác liên quan đến căn nhà.

Bỏ qua việc dọn sạch sẽ

Một trong những sai lầm cơ bản khi bán nhà là để tài sản quá bẩn và bừa bộn. Nếu một người mua nhà và thấy rằng nó đầy bụi hoặc lỗ hổng trên tường. Họ sẽ không cảm nhận được giá trị tài sản, hoặc sẽ thương lượng một mức giá thấp hơn. Nhà của bạn cần phải ở trong tình trạng gọn gàng và sạch sẽ để thu hút người mua.

Cố ý bỏ qua các vấn đề

Nếu ngôi nhà tiềm ẩn những vấn đề có thể làm mất giá tài sản. Bạn nên cho người mua biết trước khi ký hợp đồng. Có rất nhiều người đặt câu hỏi về mọi thứ, bỏ qua những vấn đề tiềm ẩn, chỉ để kiếm lợi nhuận khổng lồ. Họ có thể đạt được mục tiêu ngắn hạn. Nhưng ngay khi có vấn đề, nhà cung cấp sẽ gặp rắc rối. Đặc biệt là về danh dự và uy tín. Bởi lúc này, việc hợp tác làm ăn sau này sẽ gặp nhiều rắc rối, không chỉ trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào mà còn trong các mối quan hệ khác.

Quá đề cao tài sản của mình

Nếu bạn cố tình làm cho ngôi nhà của mình trông giống như một “cung điện”. Bạn có khả năng thu hút người mua với những kỳ vọng không thực tế. Lúc này, người mua sẽ không đánh giá được những gì họ nhận được từ ngôi nhà của bạn.

Top 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà phổ biến hiện nay 2022

4 sai lầm phổ biến khi mua nhà hiện nay 2022

Bên cạnh những sai lầm khi bán nhà mà nhà đầu tư có thể mắc phải. Thì người mua nhà, đặc biệt là những người lần đầu mua nhà rất dễ mắc phải sai lầm khi mua bán nhà đất nếu không cẩn thận hoặc không trang bị đầy đủ kiến ​​thức. Vì vậy, bắt buộc bạn phải chủ động và có sự hiểu biết, thận trọng của mình trong quá trình mua nhà. Dưới đây là 4 sai lầm khá phổ biến mà người mua nhà có thể mắc phải.

Lựa chọn nhà quá khả năng chi trả và không phù hợp mục đích thực tế

Ngày nay, quy mô và diện tích nhà để người mua lựa chọn rất khác nhau. Trong có nhiều ngôi nhà to, không gian rộng rãi. Và câu hỏi cần đặt ra ở đây là bạn và gia đình cần một ngôi nhà bao nhiêu m2?

Hầu hết những người mua nhà đầu tiên, hay ngay cả đối với những người có nhiều kinh nghiệm, rất dễ mua một ngôi nhà quá lớn để sử dụng. Bạn nên biết rằng hầu hết các đại lý bất động sản muốn xúc tiến việc bán các bất động sản chất lượng chỉ vì họ kiếm được tiền hoa hồng dựa trên chi phí của bạn.

Lời khuyên ở đây là hãy tham khảo ý kiến cha mẹ của bạn. Hoặc bất kỳ ai khác có nhiều kinh nghiệm mua bán nhà. Vì họ đã trải qua điều này trước đây và có thể tích lũy những kiến thức hữu ích cho bạn.

Top 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà phổ biến hiện nay 2022

Chưa hiểu đầy đủ về thủ tục pháp lý

Nhiều người mua nhà lần đầu chưa hiểu hết về quy trình mua bán, giấy tờ, thủ tục và tất cả các điều khoản và quy định của khoản vay mua nhà (nếu có). Vậy khi bạn đã sẵn sàng đặt bút ký về một trong những giao dịch mua bán nhất mà bạn có khả năng thực hiện hay bạn hiểu và biết, nhận thức chính xác những gì bạn ký kết?

Hãy chắc chắn rằng bạn có một luật sư, bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm về vấn đề này khi bạn giải quyết các vấn đề về thủ tục và giấy tờ. Và cần đưa ra những câu hỏi cho bên cho vay về khoản vay của bạn. Đừng ngại tham khảo thông tin từ nhiều người cho vay để xem ai có thể cung cấp cho bạn thỏa thuận tốt nhất.

Không thực sự hiểu tất cả các lựa chọn bảo hiểm có sẵn dành cho mình

Đối với những că hộ chung cưng. Bạn có hiểu các giới hạn chính sách và khoản khấu trừ trong bảo hiểm không? Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả cho ngôi nhà nếu có hỏa hoạn trong nhà không? Hay ngôi nhà có được bảo hiểm khi xảy ra lũ lụt không? Trước khi mua nhà, bạn nên đặt tất cả các câu hỏi và làm rõ với đại lý bảo hiểm. Trước khi chính thức sở hữu ngôi nhà mới, hãy đảm bảo rằng bạn được bảo vệ quyền lợi của mình trước những rủi ro và bất trắc.

Mua nhà ở thời đỉnh điểm của cơn sốt đất

Trong trường hợp đất nền đang nóng và tăng giá từng ngày. Nhiều người lo sợ rằng giá sẽ tăng mãi và họ sẽ không bao giờ có thể mua được căn nhà mơ ước của mình. Trường hợp bạn mua ngay thời điểm sốt đất. Nhưng không lâu sau bạn có thể sẽ hối hận vì đã lãng phí một số tiền lớn vì thị trường đã hạ nhiệt, giá đã giảm rất nhiều kể từ khi bạn mua.

>>> Tham khảo thêm: Top 4 kinh nghiệm đầu tư sinh lời cao không phải ai cũng biết

Top 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà phổ biến hiện nay 2022
Top 5 sai lầm khi bán nhà và mua nhà phổ biến hiện nay 2022

Tạm kết

Mọi người đều muốn tối đa hóa lợi nhuận khi nói đến việc bán nhà hay mua nhà của bạn. Nhưng ít người biết làm thế nào để làm điều đó thành công. Bằng cách hiểu những sai lầm phổ biến. Và biết cách tránh chúng, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro khi bán nhà hay mua nhà.

Để cập nhật những thông tin đầu tư bất động sản mới nhất, đừng quên truy cập website World Land nhé!