Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Friend With Benefit là gì? 6 luật chơi cần nhớ rõ tránh bị tổn thương

22/02/2023Nguyễn XoàiLà gì?

Hiện nay, xu hướng tình bạn kiêm tình dục không còn xa lại trong giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Friend With Benefit là gì? Cần ghi nhớ điều gì trong mối quan hệ này?

Friends With Benefits là gì?

Friends With Benefits còn được viết tắt là FWB. Cụm từ này dùng để chỉ 1 mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” giữa 2 người với nhau. Đây là mối quan hệ giữa tình bạn và tình dục nhưng lại không phải là tình yêu.

“Friends With Benefits” (yêu nhầm bạn thân) còn là tên của 1 bộ phim hài lãng mạn nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim này nói về mối quan hệ FWB giữa anh chàng Dylan (Justin Timberlake) và cô nàng Jamie (Mila Kunis). Cả 2 đều mới chia tay người yêu, họ tìm tới nhau để tâm sự. Và sau đó, họ cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của đối phương. Chính vì thế, đã “hợp tác” để giải quyết nhu cầu về sinh lý mà không có bất cứ ràng buộc tình cảm nào. Cùng với thời gian, họ phát triển dần tình cảm dành cho đối phương. Mối quan hệ FWB bỗng nhiên trở thành 1 mối tình đầy thú vị. Friends With Benefits cũng là tên của 1 show truyền hình Mỹ nói về những  mối quan hệ FWB giữa các nhân vật trong phim.

“Luật chơi” của mối quan hệ Friends With Benefits

 • Sex nhưng không tình yêu

Trong mối quan hệ FWB cả 2 có thể lên giường với nhau bất kỳ lúc nào mà không cần tình yêu. Họ chỉ cần giải quyết nhu cầu sinh lý cho nhau. Cuộc ân ái vì vậy cũng không cần xúc cảm, hay những hành động ân ái. Sau khi thỏa mãn nhu cầu, cả 2 sẽ rời đi mà không cần gánh 2 từ “trách nhiệm”. Bởi thực chất cả 2 chỉ là bạn tình mà thôi. 

 • Không được quyền ghen tuông

Do mối quan hệ này không phải là tình yêu nên bạn không có quyền ghen tuông. Dù có nhìn thấy đối phương thân mật với người khác thì bạn cũng không được can thiệp. 

 • Không can thiệp vào cuộc sống của nhau

Đây là một quy tắc của mối quan hệ FWB. Theo đó, bạn có thể biết hết những đặc điểm trên cơ thể của đối phương nhưng tuyệt nhiên không biết được những mối quan hệ cuộc sống bên ngoài của người đó như thế nào. 

 • Đưa ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB cả 2 cần đưa ra luật lệ gồm những điều nên và không nên làm. Cả 2 người cần tôn trọng nhau, tuân thủ theo quy tắc chung để được vui vẻ, thoải mái. Tuân thủ quy tắc cũng là các bảo vệ lợi ích của chính mình. 

 • Yêu là khổ

Với mối quan hệ FBW nếu 1 trong 2 người nảy sinh tình cảm với đối phương thì sẽ đau khổ. Bởi một khi có tình cảm bạn sẽ muốn chiếm hữu, không muốn chia sẻ người đó với bất cứ ai. Song đối phương lại chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ FWB.

 • Ít mối quan hệ FWB nào tốt đẹp

Chỉ có khoảng 15% các cặp đôi có mối quan hệ “friends with benefits” phát triển tình cảm, nên duyên với nhau. 85% còn lại sẽ trở về mối quan hệ bạn bè hoặc cắt đứt liên lạc. Cho nên, nếu bạn hi vọng nhiều vào mối quan hệ này thì bạn sẽ đau khổ đó nhé!

Cách chọn người để bắt đầu mối quan hệ Friend With Benefit là gì?

 • Chọn người mà bạn thích

Hãy chọn một người bạn có cảm tình. Tuy nhiên, không phải là rất thích nhé! Đây là người mà bạn cảm thấy thích thú khi ở cùng. 

 • Chọn người không muốn gắn bó

Mối quan hệ tình bạn kiêm tình dục thường kết thúc khi 1 người bỗng dưng yêu người kia. Chính vì vậy, không nên chọn người có ý muốn gắn bó.

 • Độc lập tài chính

Dù là mối quan hệ FWB đi chăng nữa thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ đối phương. Và hãy đảm bảo rằng bạn độc lập tài chính. Đặc biệt, khi bước vào mối quan hệ “Sex không ràng buộc” này bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

 • Chọn người nào đó nằm ngoài vòng tròn xã hội hay công việc

Nếu đối phương là người quen biết lâu có thể sẽ dẫn đến những sự khó xử nghiêm trọng khi mối quan hệ kết thúc.

 • Chọn người có kinh nghiệm

Nếu được hãy chọn một người có kinh nghiệm trong chuyện nam nữ. Bởi đó là những gì mà mối quan hệ này hướng đến, cho nên hãy chọn người mà bạn cảm thấy họ sẽ không làm bạn thất vọng.

Tạm kết

Chúng ta vừa tìm hiểu về mối quan hệ Friend With Benefit là gì? Và cách lựa chọn người bắt đầu mối quan hệ này. Hi vọng các bạn sẽ có được lựa chọn sáng suốt. 

>> Xem thêm: 5K là gì?