Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Drama là gì? Tại sao giới trẻ thi nhau “hít Drama” mỗi ngày?

27/02/2023Nguyễn XoàiLà gì?

Drama vốn là một thuật ngữ được sử dụng trong phim ảnh. Tuy nhiên, hiện nay, nó cũng là một từ lóng được sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Vậy drama là gì? Tại sao giới trẻ thi nhau “hít Drama” mỗi ngày?

Drama là gì?

Trong tiếng Anh, Drama thường được sử dụng để nói về thể loại phim chính kịch. Thể loại phim này chủ yếu kể về diễn biến nội tâm của nhân vật khi gặp các vấn đề liên quan tới tình cảm.

Nhân vật trung tâm của loại chính kịch này có thể là một người, một đồng đội hoặc một tập thể. Họ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Có thể thấy rằng, Drama là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hài hước và bi kịch. Từ đó, cho khán giả cảm nhận được diễn viên hòa làm 1 với vai diễn. Trạng thái tâm lý vô cùng đa dạng, khi lo lắng, lúc hồi hộp, khi vui, khi buồn. 

Nguồn gốc của Drama

Thực ra, thuật ngữ Drama đã được sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải giật mình khi biết thời gian nó “Open”. Xuất phát ban đầu của Drama là tiếng Hy Lạp. Thuật ngữ này được nhà triết học Aristotle sử dụng trong tác phẩm “ Poetics ” ( Nghệ thuật Thi ca ) vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Theo ông tin rằng “ Drama” là kịch – Một tác phẩm thơ với tính cách của “ hành vi ” .

Drama là gì trên Facebook?

Hiện nay, Drama thường được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên Facebook. Nó dùng để chỉ những câu chuyện châm biếm, trường hợp giật mình có yếu tố vui nhộn.

Bên cạnh đó, Drama còn có thể hiểu là scandal. Nó được sử dụng để chỉ 1 vụ tăm tiếng có sức lan tỏa nhanh, có tác động tới xã hội, được nhiều người quan tâm.

Tại sao giới trẻ thi nhau “hít Drama” mỗi ngày

Hít Drama hay hóng Drama có thể hiểu là theo dõi, hóng hớt những vụ tiệc đang nổi trên mạng xã hội. Giới trẻ vẫn đùa nhau rằng, khi cuộc đời có quá nhiều “Drama” thì tất nhiên cũng phải “hít” để còn hòa nhập, nếu không sẽ trở thành người tối cổ. 

Khi người người, nhà nhà đều tranh nhau “hít drama” thì có không ít người hỏi “drama” có gì ngon mà “hít”.

Thực tế, chuyện xấu thì chẳng có gì hay ho. Tuy nhiên, với các bạn trẻ thời nay, “Drama” chính là “món ăn tinh thần” ngày nào cũng phải có, nếu không có thì ngày hôm đó “nhạt nhẽo” vô cùng. Song mỗi người lại có sở thích cũng như lý do để “hít Drama” khác nhau, không ai giống ai. Vậy nên, cùng một Drama nhưng có người lại thấy “ngon”, người lại thấy không. 

>> Xem thêm: Friend With Benefit là gì?

Tạm kết

Giờ thì bạn đã hiểu thế nào là Drama rồi đúng không ạ. Vậy bạn có phải là một dân nghiện “hít Drama” hay không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập World Land nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.