Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp

26/02/2023Minh AnToplist

Trong các gia đình có nhà nhiều tầng thì phòng thờ thường nằm ở tầng cao nhất riêng biệt. Phòng thờ thường ấm cúng vì tận dụng nguồn sáng tự nhiên hoặc đèn điện ánh vàng. Tuy vậy không gian diện tích phòng thờ thường bị lãng phí không được sử dụng.

Để tối ưu không gian nhất mà đồng thời cũng phù hợp thì nên thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp. World Land sẽ gợi ý bạn cách thiết kế phòng thờ kết phòng đọc sách đẹp ở bên dưới đây.

Diện tích phù hợp cho phòng kết hợp

Đối với phòng thờ nằm riêng biệt ở tầng cao nhất thì diện tích này rất phù hợp khi thiết kế thêm không gian đọc sách. Khoảng 15 mét vuông trở lên là bạn đã có thể thiết kế chung được rồi. Diện tích tối thiểu cần rộng như vậy để tách riêng không gian ra nhằm tôn trọng chỗ thờ.

Diện tích rộng mới nên kết hợp thiết kế

Màu sắc nên chọn khi thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách

Thiết kế phòng thờ đẹp cho nhà ống thường sử dụng sắc màu của gỗ là chính. Các gia đình Việt Nam rất chuộng chọn chất liệu gỗ để làm bàn thờ. Bàn thờ gỗ tự nhiên điêu khắc, chạm trổ hoa văn tinh xảo đậm nét truyền thống. Nội thất gỗ óc chó, gỗ hương… mang đến  sự uy nghi nhất. Các loại gỗ này cũng có độ bền tuyệt vời giúp sử dụng dài lâu.

Màu sơn phòng nên chọn gam màu trung tính, đặc biệt là gam màu sáng để hỗ trợ ánh sáng cho việc đọc sách. Màu sơn sặc sỡ quá chói là không được vì sẽ làm mỏi mắt của bạn.

Màu sắc phòng kết hợp
Màu sắc hài hòa không gian

 

Bài trí nội thất cho phòng thờ kết hợp phòng đọc sách

Hoạt động đọc sách cần sự yên tĩnh vì vậy phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính phong thủy và tôn nghiêm. Khi bố trí nội thất, bạn nên xếp bàn thờ ở vị trí đẹp nhất “tọa cát hướng cát”. Vị trí đó nên ở phương vị tốt theo tuổi chủ nhà.

Nội thất khi bố trí dù chung không gian nhưng nên tách biệt ra vì hai phòng này khác công năng với nhau. Phòng thờ có rất nhiều diện tích trống nên bạn sẽ bố trí phòng đọc sách ở phần còn lại. Kệ sách nên sử dụng chất liệu tương đồng với bàn thờ nhưng thiết kế nên đơn giản hơn.

Nội thất phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp
Nội thất sắp xếp hài hòa

Hệ thống ánh sáng của phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp

Ngoài ánh đèn bàn thờ thì nên có hệ thống đèn âm trần thì cửa sổ đón ánh sáng là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn chú ý chọn hướng cửa sổ để thu hút tài lộc và may mắn. Cửa sổ phải tránh hướng vào bãi rác, cột điện và bệnh viện. Nơi ngồi đọc nên có đèn bàn riêng.

Kết luận

Trên đây là cách để bạn thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp. Bạn nên đọc qua Cách thiết kế phòng thờ đẹpPinterest để chọn ra được cách bố trí phòng phù hợp với gia đình mình.