Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 nguyên tắc bố trí phòng thờ cho nhà ống

25/02/2023Minh AnPhong thuỷ

Thờ ông bà tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta xưa nay. Do đó mỗi nhà đặc biệt là nhà ống nên có 1 phòng thờ để bày tỏ lòng hiếu thảo. Để bố trí phòng thờ cho nhà ống phong thủy cũng cần những nguyên tắc quan trọng.

Dưới đây là những nguyên tắc bố trí phòng thờ cho nhà ống. Sẽ giúp cho nơi thờ phụng của gia chủ tôn nghiêm, trang trọng.

Nguyên tắc bố trí phòng thờ cho nhà ống phong thủy

Kỵ đặt bài vị tổ tiên sát vô tường

Trong phong thủy, việc đặt bài vị ảnh hưởng cho vận mệnh gia chủ và cả đời con cháu. Nên là phải tạo khoảng nhỏ giữa bài vị và tường. Điều này giúp hóa giải vận xui đồng thời đem may mắn cho gia đình.

nguyen-tac-bo-tri-phong-tho-cho-nha-ong-1
Đặt bài vị cách với tường

Kỵ bố trí phòng thờ ngược hướng ngôi nhà

Trong phong thủy bàn thờ đại diện sự hiện hữu của tổ tiên. Việc đặt ngược lại với hướng nhà sẽ tạo sự đối lập 2 thế hệ. Dẫn đến gia đình lục đục mà tệ nhất là cự tuyệt nhau.

Bố trí phòng thờ cho nhà ống nên đặt ở hướng tốt nhất và kỵ ngược lại với hướng nhà. Cách bố trí này sẽ giúp khoảng cách giữa 2 thế hệ xích lại gần nhau hơn.

nguyen-tac-bo-tri-phong-tho-cho-nha-ong-2
Phòng thờ cùng hướng với nhà

Kỵ bố trí phòng thờ gần nhà vệ sinh

Khi đặt phòng thờ cho nhà ống ta không được đặt gần nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi bẩn thỉu, ẩm mốc và hội tự nhiều năng lượng không tốt. Còn phòng thờ là chốn thành kín, linh thiêng nên việc này là hành động bất kính, thiếu tôn trọng người trên.

Gia chủ nên đặt phòng thờ ở trên lầu cao nhất hoặc phòng riêng biệt. Hoặc gia chủ nên tham khảo cách bố trí phòng thờ đẹp ở đây https://sv.worldlandcorp.vn/phong-tho-dep.html

nguyen-tac-bo-tri-phong-tho-cho-nha-ong-3
Nên đặt phòng thờ ở lầu riêng biệt

Kỵ bố trí phòng thờ chung với phòng ngủ

Nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình là phòng ngủ. Vì vậy nếu bố trí phòng thờ trong không gian chung với phòng ngủ thì những hoạt động cá nhân cũng phải chừng mực, không được tự do, thoải mái và ảnh hưởng đến sự thiêng liêng của phòng thờ.

nguyen-tac-bo-tri-phong-tho-cho-nha-ong-5
Bàn thờ không nên trong phòng ngủ

Khi thiết kế nên tách biệt 2 không gian này với nhau sẽ cân bằng được yếu tố trang nghiêm và riêng tư.

Kỵ bố trí phòng thờ có nhiều đồ bên dưới

Không gian thờ phụng là nơi tôn nghiêm phải luôn giữ thông thoáng, sạch sẽ. Việc để nhiều món vật dụng bên dưới bàn thờ là không tốt, khiến cho không gian xung quanh bí bách. Đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

nguyen-tac-bo-tri-phong-tho-cho-nha-ong-4
Bên dưới bàn thờ nên trống trải

Kết luận

Trên đây là 5 nguyên tắc bố trí phòng thờ cho nhà ống mà gia chủ phải tham khảo ngay nếu muốn phòng thờ gia đình mình có được vẻ tôn nghiêm và phong thủy.