Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 yếu tố để thiết kế phòng thờ đẹp

25/02/2023Minh AnPhong thuỷ

Thờ phụng là việc thể hiện sự biết ơn, kính trọng với bề trên. Vì thế bạn nên thiết kế phòng thờ đẹp để bày tỏ sự tôn trọng của mình. Phòng thờ được thiết kế đẹp còn góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi mọi việc cho mọi người trong gia đình.

Đây là Top 4 yếu tố thiết kế phòng thờ đẹp giúp nhà bạn thêm thẩm mỹ thêm may mắn. Những yếu tố tạo nên một không gian thờ phụng trang nghiêm, gần gũi.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phòng thờ

Hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu để tạo không gian ấm cúng cho phòng thờ. Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thì bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Ánh sáng trong phòng thờ là màu vàng dịu để có thể đảm bảo được yếu tố trang trọng, ấm cúng. Hạn chế sự lạnh lẽo cho không gian thờ cúng.
  • Đèn chiếu trong phòng thờ không được chiếu trực tiếp đến chổ có người ngồi thờ cúng.
  • Xếp cân xứng các loại đèn theo bố cục rõ ràng. Nhằm đảm bảo được tính trang nghiêm trong không gian thờ cúng linh thiêng này.
  • Nên sử dụng các cụm đèn trang trí cho từng chỗ quan trọng phòng thờ.
hệ thống chiếu sáng phòng thờ
Ánh vàng giúp phòng thờ ấm cúng

Màu sắc thiết kế phòng thờ

Khi thiết kế màu sắc cho phòng thờ ta nên chọn màu sắc dựa trên tone màu thiết kế chính của nhà. Nếu nhà là tone màu trung tính thì ta sẽ thiết kết phòng thờ theo màu trắng, đen và xám hoặc màu gỗ nhưng theo 3 màu đó. Nếu nhà theo tone màu khác thì nên thiết kế theo màu sắc đồ gỗ của nhà đó.

Ngoài ra cũng nên bố trí màu sắc hài hòa theo nguyên tắc 3 màu cùng với các đồ vật trong không gian.

Màu sắc thiết kế phòng thờ đẹp
Màu sắc hài hòa nhau

Chất liệu phòng thờ

Chất liệu bàn thờ và tủ thờ trước nay đều ưu tiên lựa chọn đó chính là các loại gỗ tự nhiên. Phụ thuộc vào chi phí và độ bền mà có rất nhiều loại. Bạn có thể chọn gỗ tự nhiên bình thường đến gỗ óc chó, gỗ đỏ, gỗ sồi,…

Chất liệu bàn thờ
Màu gỗ nâu đỏ truyền thống người Việt

Vị trí và hướng phòng thờ

Vị trí bố trí phòng thờ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc trong gia đình. Vì thế, cần lưu ý cách bố trí hướng phòng thờ phù hợp phong thủy như:

  • Đối với những ngôi nhà có 2 tầng trở lên thì phòng thờ là vị trí riêng biệt ở tầng cao nhất.
  • Đối với căn hộ chung cư hạn chế diện tích nên bố trí phòng thờ chung với phòng khách Nhưng thiết kế có vách ngăn hoặc tấm màn để ngăn cách các không gian với nhau.
  • Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ không được đặt đối diện cửa. Điều này sẽ làm mất năng lượng tốt khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng.
  • Bàn thờ nên được đặt ở nơi yên tĩnh, thanh tịnh.
  • Không được để gần nhà vệ sinh.
  • Tuyệt đối không được đặt ngược với hướng nhà.
Vị trí phòng thờ
Phòng thờ chung phòng khách

Kết luận

Trên đây là Top 4 yếu tố thiết kế phòng thờ đẹp mà bạn nên biết để làm cho không gian thờ phụng ấm cúng hơn. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo Nguyên tắc bố trí phòng thờ cho nhà ống để củng cố thông tin trước khi thi công phòng thờ.