Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Trap là gì? Trap boy, Trap girl là như thế nào?

13/02/2023Nguyễn XoàiLà gì?

“Trap” là từ không còn xa lạ đối với giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn có không ít người còn mơ hồ về ý nghĩa của từ này. Vậy Trap là gì? Trap boy, trap girl là như thế nào? Sử dụng sao cho đúng?

Mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Trap là gì?

Trap /træp/ (danh từ) chỉ 1 người có vẻ ngoài trái ngược với giới tính sinh học của mình. Họ có thể là nữ giới nhưng có ngoại hình nam tính và ngược lại. 

Trap thường được sử dụng để chỉ nhân vật trong anime. Đây là 1 loại phim hoạt hình phỏng theo các bộ manga (truyện tranh) của Nhật Bản. Song gần đây, từ này cũng được dùng để chỉ người thật. Những người giống nhân vật này thường được gọi là “Trap boy” hoặc “Trap girl”.

Ở Việt Nam, vào khoảng cuối năm 2020, đầu năm 2021, Trap trở thành từ khóa được tìm kiếm phổ biến.

Nguồn gốc của trap?

Theo Từ điển Anh – Việt Cambridge, “Trap” là cái bẫy.

Một cuộc thảo luận trên Reddit, vào khoảng năm 2004, trò đùa lừa người xem nhấp vào những đường link bằng cách sử dụng tiêu đề hấp dẫn rất phổ biến trên internet. Khi “mắc bẫy”, nạn nhân sẽ thấy hình ảnh của 1 nhân vật anime không rõ giới tính hiện ra. 

Cùng thời điểm đó, chiếc meme “It’s a trap” được chế từ ảnh của Đô đốc Ackbar cũng ra đời. Meme này được cư dân mạng sử dụng để cảnh báo người xem đừng nên click vào những đường link nói trên.

Cũng vì mối liên hệ này mà Trap trở thành tiếng lóng chỉ những nhân vật anime có vẻ ngoài không giống với giới tính sinh học của họ.

Phân loại nhóm Trap 

Hiện nay, từ Trap được sử dụng phổ biến trong nhiều môi trường, trạng thái khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút gọn và chia thành 5 nhóm cơ bản: 

 • Trap gắn với Manga hay trong Anime
 • Trap dùng trong cuộc sống
 • Trap gắn với tình yêu
 • Trap sử dụng trong  cộng đồng LGBT
 • Trap sử dụng trong âm nhạc

Trap boy, Trap girl là như thế nào?

Trong lúc lướt mạng xã hội, bạn có thể vô tình bắt gặp những từ như Trap boy, Trap girl. Vậy, Trap boy, Trap girl có nghĩa là gì?

 • Trap boy là gì?

Trap boy dùng để chỉ những người đàn ông có sở thích hóa trang thành con gái. Đa số Trap boy không chỉ biết cách hóa trang thành con gái mà ngoại hình cũng rất xinh đẹp. Chính vì vậy, khi cải trang thành nữ giới, họ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Song, thực chất họ vẫn là nam giới nên đây có thể xem là 1 dạng “bẫy” cho những ai thích con gái xinh đẹp, dễ thương.

 • Trap girl là gì?

Trap girl là những cô nàng tomboy với cá tính mạnh mẽ như 1 chàng trai thực thụ. Không chỉ phong cách ăn mặc mà hành động của những cô gái này cũng như con trai. 

Song, bạn cần phân biệt cô nàng Trap girl hay tomboy nhé! Bởi dù có cá tính và giống con trai thế nào thì hoàn toàn có thể không phải là les (đồng tính nữ). Hiện nay, các Trap girl còn được gọi là “soái tỷ” (có nghĩa là các chị gái đẹp trai).

Ý nghĩa của Trap trong các vấn đề khác 

Như đã nói ở trên Trap được phân thành 5 nhóm khác nhau. Vậy ý nghĩa của những trường hợp khác là như thế nào?

 • Trap trong cuộc sống được hiểu như thế nào? 

Trong cuộc sống hằng ngày, Trap được hiểu là cạm bẫy tình yêu. Bởi những lời nói mật ngọt, có cánh,…  khiến nhiều người gặp phải tình trạng éo le. 

Những người này sử dụng lời nói, hành động để che giấu đi những điều bên trong. Họ đã toan tính rất nhiều âm lưu để lừa gạt người khác. 

Cạm bẫy tình yêu rất đáng sợ nhưng lại khó lòng mà thoát được bởi ít mấy  ai tỉnh táo trước những lời đường mật. 

 • Từ Trap trong Manga hay Anime được hiểu như thế nào?

Trap được sử dụng rất nhiều trong Anime. Và nó thường xuất hiện để chỉ những chàng trai nhưng lại bị lầm tưởng là con gái. Đa số họ đều có vẻ đẹp bên ngoài xinh xắn, dễ thương nhận được nhiều lời tán tỉnh. Tuy nhiên, đó chỉ là cái bẫy mà thôi, bởi họ là con trai thực thụ. Thế hệ Gen Z chắc hiểu rõ điều này hơn ai hết.

 • Trong tình yêu Trap được hiểu như thế nào? 

Trap boy và Trap gir có những biểu hiện khác nhau trong tình yêu. Trong tình yêu, Trap boy là những người giăng bẫy tình và sử dụng sự quyến rũ để thu hút những người đàn ông khác. Và cuối cùng họ rơi vào bẫy của tình yêu lại là với một người đàn ông. 

Đối với Trap girl thì trong tình yêu sẽ sử dụng những lời nói ngọt ngào, có cánh và khiến nhiều chị em siêu lòng. 

 • Trong cộng đồng LGBT thì Trap được hiểu như thế nào? 

Trap thực chất là những người sử dụng cái bẫy bằng cách đi ngược lại với giới tính. Từ đó, khiến mọi người lầm tưởng về giới tính của mình. Mục đích là muốn trêu đùa người khác để thỏa mãn sở thích cá nhân. Vậy nên Trap không phải người thuộc cộng đồng LGBT. 

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được Trap là gì? Trap boy, Trap girl là như thế nào? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi giao tiếp trên mạng xã hội nữa. Đừng quên thường xuyên truy cập World Land để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!