Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

14/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong giao dịch mua bán nhà đất với những khoản đầu tư lớn, giá trị cao. Và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên người mua nếu không nắm rõ các quy định pháp luật, cũng như những thông tin quy hoạch về thửa đất muốn mua sẽ dễ dẫn đến trường hợp tiền mất tật mang. Bài viết này, World Land chia sẻ bạn 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn tránh những rủi ro tốt nhất nhé!

Tra cứu quy hoạch trực tuyến là gì?

Tra cứu quy hoạch đất đai?

Quy hoạch đất đai được hiểu là tổng hợp chính sách quy hoạch và phân bổ các loại đất, phân khu này gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đạt hiệu quả trong quá trình sử dụng tài nguyên đất.

Tra cứu quy hoạch trực tuyến là gì?

Tra cứu quy hoạch trực tiếp là sử dụng những công cụ hỗ trợ trực tuyến để cập nhật chính sách quy hoạch trên các thiết bị có kết nối internet. Tuy nhiên, côn cụ tra cứu quy hoạch online này chỉ có thể cung cấp tương đối về dữ liệu. Và còn thiếu sót nhiều tỉnh thành, quận huyện chưa có thể tra cứu. Nhưng theo đánh giá đây cũng là thành tựu đáng kể trong công cuộc chuyển đổi số Việt Nam.

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất
Cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

Tổng quan thông tin quy hoạch

Để đọc và xem lại thông tin quy hoạch đất chính xác, trước tiên người mua phải hiểu những kiến ​​thức cơ bản liên quan. Chẳng hạn như quy hoạch đất là gì, định nghĩa của bản đồ quy hoạch sử dụng đất. Và các loại quy hoạch đất đai cần có.

Đất quy hoạch

Theo quy định tại Điều 3 Khoản 2 và 3 Luật Đất đai 2013, quy hoạch sử dụng đất là việc quy hoạch sử dụng đất cho từng nơi theo mục đích cụ thể trong từng thời kỳ khác nhau. Do đó, đất canh tác là đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất của Nhà nước tại khu vực đó để phục vụ các mục đích phát triển kinh tế, an ninh, xã hội, quốc phòng, bảo vệ môi trường …

Có thể nói cách khác, đất quy hoạch là phần lô đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Thường được sử dụng cho các mục đích như xây dựng đường xá, xây dựng trường học, bệnh viện, v.v. Kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Việc quyết định dựa trên các yếu tố như nền đất, tình hình sử dụng đất của địa phương. Xin lưu ý nội dung thông tin quy hoạch có thể thay đổi tùy từng thời điểm để đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Đây là phương tiện thể hiện sự phân chia, xác định quy chế sử dụng đất, bố trí các công trình hạ tầng v.v. theo kế hoạch đã đề ra. Bằng cách nhìn vào bản đồ này. Mọi người có thể tìm hiểu thông tin quan trọng về quy hoạch. Ví dụ: mảnh đất mua có thuộc quy hoạch hay không, xây được bao nhiêu tầng, các dịch vụ công cộng trong khu vực …

Một số bản đồ quy hoạch sử dụng đất phổ biến hiện nay bao gồm: Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (mặt bằng tổng thể các dự án đầu tư đang xây dựng làm cơ sở xác định địa điểm, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dựng công trình) tỷ lệ 1/5000 bản đồ quy hoạch (xác định các khu chức năng, hướng dẫn tính toán giao thông, cắm mốc giới rõ ràng các khu đất dành cho phát triển hạ tầng khu vực)…

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

Tại sao cần xem xét quy hoạch trước khi mua đất

Cần phải xem xét quy hoạch đất ở trước khi mua nhà là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như đã nói ở trên, bản đồ quy hoạch cho bạn biết bất động sản bạn muốn mua nằm ở đâu. Quy hoạch công viên, quy hoạch cây xanh thành phố, .. Vì vậy bạn có sự lựa chọn bất động sản phù hợp tùy theo mục đích mua.

Ngoài ra, nếu bạn mua đất trong khu quy hoạch đất giao thông. Hay đất quy hoạch công viên cây xanh… thì sẽ bị từ chối xây dựng nhà ở. Hoặc bị buộc phải dỡ bỏ giải phóng mặt bằng vì mục đích công cộng. Vì vậy, trước khi mua bạn nên nghĩ đến kế hoạch. Nếu không bạn rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến nhanh nhất

Để tra cứu quy hoạch trực tuyến nhanh nhất là sử dụng App check quy hoạch đất đai. Sau đây là 4 ứng dụng tra cứu bản đồ quy hoạch đất trên điện thoại bạn có thể tham khảo.

App Remaps.vn – Check quy hoạch đất đai

Tra cứu quy hoạch Remaps này sử dụng trực tiếp trên điện thoại. Hoặc máy tính của bạn rất dễ sử dụng, kể cả dân không sành công nghệ cũng có thể tìm kiếm quy hoạch chính xác nhất.

Trước tiên bạn có thể lên google. Hoặc các trình duyệt web để tìm kiếm và gõ (remaps.vn) để vào trang web và xem lịch học, tìm kiếm trên điện thoại hoặc máy tính.

Hướng dẫn sử dụng, trên trang web này bạn có thể xem Việt Nam có bao nhiêu tỉnh, thành phố kể cả những vùng xa xôi nhất của đất nước.

Xin lưu ý rằng ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí.

Mở trang web và chọn bản đồ, sau đó trong hộp tìm kiếm, gõ tỉnh nào bạn muốn xem. Và bạn có thể nhấp vào vị trí hiện tại để xem chính xác vị trí của mình. Nếu bạn muốn tìm nơi bạn muốn chỉ cần gõ (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng …) vào ô tìm kiếm. Dù bạn đi làm xa vẫn có thể xem được quy hoạch sửa đổi cũng như nơi chúng bạn sinh ra.

App Thongtin.land

Ứng dụng thongtin.landcủa Công ty Cổ phần THONGTIN.land là một trong những phần mềm tìm kiếm thông tin quy hoạch, đăng tin mua bán nhà đất, cập nhật tin tức thị trường nhanh chóng …

Tính năng tính nổi bật

 • App thongtin.land – Tập hợp các quy hoạch: quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch khác trên nền tảng
 • Google Map quy hoạch để tiện theo dõi.
 • Xem khung giá đất của nhà nước để tính thuế (Tham khảo). Xem giá thị trường bất động sản:
 • Upload bản đồ cá nhân.
 • Tổng hợp nhu cầu mua bán, thuê bất động sản.

Guland – Ứng dụng check quy hoạch đất đa chức năng

App Guland cung cấp phần mềm miễn phí tra cứu thông tin quy hoạch mới nhất đến năm 2030 của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tính năng chính nổi bật

 • Giúp tra cứu các thông tin quy hoạch sử dụng đất trực tuyến miễn phí, và tư vấn bảng số thửa.
 • Xem vị trí Sổ đỏ và Sổ hồng trên bản đồ, định vị GPS, chỉ đường để tìm vị trí đất nước trên bản đồ, chuyển đổi tọa độ vn 2000 sang tọa độ google maps.
 • Xem giá nhà mua bán, xem giá đất 63 tỉnh thành, mua bán nhà đất trên toàn quốc.
 • App Thongtin.land và onland cho phép bạn xem bản đồ địa chính miễn phí. Bản đồ quy hoạch đất đai có thể xem nhiều lần rồi tải lại để xem thêm. Và Guland cung cấp bản đồ địa chính, quy hoạch sử dụng đất miễn phí. Người dùng phải kết hợp cả 3 ứng dụng để xem quy hoạch đất đai và kiểm tra thông tin chính xác.

***Lưu ý: thông tin trong ứng dụng chính xác 90-95%, đôi khi có sai sót nhỏ (rất hiếm). Để đảm bảo địa điểm chính xác với quy hoạch?. Hãy đến Phòng Tài nguyên và Môi trường địa phương của bạn để xác minh.

Ứng dụng Onland

Onland là ứng dụng dành cho các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Tính năng của ứng dụng này là

 • Thu thập quy hoạch: Bản đồ quy hoạch địa chính, quy hoạch xây dựng chi tiết, quy hoạch sử dụng đất. Hay các quy hoạch khác trên bản đồ nền để tiện theo dõi.
 • Tải lên bản đồ cá nhân như dgn, *mbtiles. ghi chú thực địa

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

Hướng dẫn cách xem quy hoạch trực tuyến

Bạn có thể xem quy hoạch miễn phí trên toàn tỉnh thành của đất nước VIETNAM. Trong một ứng dụng có các tính năng giống hệt nhau và xem hơn 64 tỉnh phải xem. Chỉ cần Search: Bản đồ quy hoạch + với tỉnh thành phố bạn muốn xem và tải xuống. Ứng dụng QH trực tuyến này có thể tìm số tờ / số thửa mà bạn muốn tìm.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu QH phường Tân Phong ở tỉnh Đồng Nai. Bạn làm như sau:
Trong tỉnh Đồng nai sẽ có nhiều huyện hay các phường xã khác nhau. Nên bạn phải nhập Huyện, TP đến Phường, Xã . Sau đó, nhập số tờ trước xong đến số thửa sau

Tương tự, bạn cũng có thể tra cứu quy hoạch trực tuyến TPHCM. Hay tra cứu quy hoạch trực tuyến Hà Nội, vv…Bên cạnh đó, bạn có thể xem tổng diện tích cả nước, chiều ngang và dài bao nhiêu, xem tổng diện tích cả nước, nó hiện ra những con số chính xác so với Sổ Đỏ Quyền Sử Dụng Đất. Bạn cũng có thể vẽ và đo khoảng cách bổ sung tiếp theo.

Top 4 cách tra cứu quy hoạch trực tuyến chính xác nhất

Tạm kết

Trên đây là top 4 ứng dụng check quy hoạch đất đai năm 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. World Land hy vọng thông tin hữu ích cho bạn và các nhà đầu tư quan tâm.

Đừng quên truy cập World Land để cập nhật những kiến thức bất động sản mới nhất nhé!