Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

13/02/2023Như ÚtToplist

Như bạn thấy, ngày nay có rất nhiều cách khác nhau để tìm việc làm theo giờ. Vì vậy người tìm việc cần lựa chọn cách tìm việc phù hợp. Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng giải đáp thắc mắc ngay bây giờ.

Giúp việc theo giờ là gì?

Giúp việc nhà theo giờ là công việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, rửa bát, chăm sóc trẻ theo giờ làm việc đã ghi. Người giúp việc theo giờ không ở nhà sau khi hoàn thành công việc, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, hay phát sinh những khoản chi phí phụ khác so với người giúp việc thông thường. Đây là hình thức giúp việc gia đình phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

Mô tả về công việc giúp việc theo giờ

Đối với nhân viên giúp việc của doanh nghiệp quản lý:

+ Được cấp thiết bị làm việc và địa chỉ nhà cần vệ sinh

+ Mức lương bình quân công ty trả từ 3,5 triệu đồng/tháng hoặc từ 35.000-40.000 đồng.

Đối với người lao động tự do không thuộc công ty nào quản lý:

+ Thiết bị dụng cụ vệ sinh tự trang bị

+ Mức lương có giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/ tiếng.

Nếu tính theo khoảng giá này với thời gian làm việc trung bình là 8 tiếng thì bạn có thu nhập bình quân mỗi ngày là 400 triệu đồng. Mức lương này khá cao so với mặt bằng chung của các công việc khác. Ngoài ra, khác với lao động osin truyền thống, người giúp việc nhà theo giờ được chủ trả lương và nhận ngay vào cuối ngày làm việc.

Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

Tìm việc thông qua phương thức truyền thống

Tìm việc theo cách truyền thống (Trung tâm giới thiệu việc làm) là một hình thức đến công ty muốn ứng tuyển. Đây là cách hiệu quả nhất để tìm việc. Bởi khi đến tận nơi, bạn sẽ trực tiếp thấy được quy mô của công ty, môi trường làm việc tại đây.

Và đặc biệt nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng, bạn có thể biết được thông tin tuyển dụng chính xác thông qua các thông báo tuyển dụng trên các bản tin của công ty. Hoặc qua các nhà tuyển dụng của công ty.

Đặc điểm hình thức này:

  • Phương thức tìm việc được sử dụng rộng rãi hiện nay
  • Việc tìm kiếm khá tốn thời gian và công sức
  • Những người sử dụng các công cụ tìm kiếm này chủ yếu là những người đã biết trước các công ty và muốn làm việc ở đó.

Tìm việc thông qua gia đình người thân và bạn bè

Đây là loại hình tìm kiếm việc làm này sẽ giúp bạn tìm được những công việc tốt. Vì những công việc đó đã được biết đến hoặc đang được thực hiện bởi những người bạn biết hoặc đã hoặc đang làm. Do đó, họ sẽ đảm bảo chất lượng của công ty và công việc mà họ giới thiệu cho bạn.

Tuy nhiên, phương pháp tìm kiếm này không cho bạn nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình. Lời khuyên dành cho những ai sử dụng phương pháp tìm việc này là nên kết hợp giữa cách tìm việc này với các phương pháp tìm việc tốt khác để có thể lựa chọn cho mình một công việc tốt nhất.

Tham gia Cộng đồng chuyên nghiệp

Ngày nay, có rất nhiều cộng đồng nghề nghiệp mở ra để kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc. Tại đây nhà tuyển dụng và ứng viên gặp gỡ nhau, có cơ hội làm quen với nhau để tìm kiếm nguồn công việc phù hợp cho công ty. Người tìm việc có thể tìm được cho mình một vị trí phù hợp.

Tìm việc thông qua mạng xã hội

Có rất nhiều nhóm tìm việc và tuyển dụng trên Facebook hiện nay. Bạn có thể vào các nhóm này để biết thông tin tuyển dụng. Khi bạn đã chọn được công việc phù hợp, bạn có thể nộp đơn xin việc bằng cách liên hệ với người đăng tin tuyển dụng.

Tìm Việc trên Wesite

Có lẽ nhiều người đang sử dụng nó ngày nay, có rất nhiều trang web tìm kiếm việc làm được thành lập. Thông tin tuyển dụng được đăng ở đây trên trang web để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều trang web cũng mang lại nhiều rủi ro cho người dùng như người dùng sẽ thấy thông tin tuyển dụng của các công ma, hay công ty lừa đảo, v.v.

Tìm việc qua trang website của công ty tuyển dụng

Nếu bạn đã biết công ty bạn muốn ứng tuyển, bạn có thể vào trang web của công ty. Nếu cần tuyển nhân viên, Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đăng thông tin tuyển dụng trên website của chính mình. Từ đây, bạn sẽ biết thêm về vị trí, yêu cầu của nhà tuyển dụng và cách nộp đơn cho vị trí.

Tìm việc qua trang web của nhà tuyển dụng chỉ là cách tìm việc “tạm thời”. Vì không phải công ty nào bạn muốn ứng tuyển vào cũng có nhu cầu nên bạn phải tìm cách khác. Vì vậy, bạn cần có thêm các cách tìm việc khác khi công ty không có nhu cầu.

Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

4 Lưu ý khi khi tìm việc làm giúp việc theo giờ tránh lừa đảo

Nếu không cẩn thận khi tìm việc làm thêm, bạn có thể dễ dàng trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo. Để không bị lừa đảo và mất tiền trong công việc, bạn nên chú ý những lưu ý sau:

  • Thứ nhất: Cần cảnh giác khi bị yêu cầu đóng phí

Các công ty tuyển dụng có uy tín thường không thu phí tìm việc của người nộp đơn. Vì vậy, bạn nên đề phòng những đơn vị tuyển dụng thu phí bất hợp lý.

  • Thứ hai: Cẩn thận những công việc dọn dẹp theo giờ lương cao

Thông thường ở nơi đăng tuyển thông tin này có thể là môi giới để dụ dỗ bạn đóng một khoản phí có được công việc. Nhưng bạn hoàn toàn không nhận được công việc. Hoặc công việc không được trả như quảng cáo do các khoản khấu trừ phí không đúng.

  • Thứ ba: Cần tìm việc tại những trang website uy tín, đáng tin cậy:

Thông tin trên các trang web tìm việc đáng tin cậy như: viecngay.vn; GiupViecTot; JupViec.vn; Phụ Việc Nhanh; … Đều đã được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây tìm kiếm và xin việc.

  • Thứ tư: Cần phải gặp gỡ chủ nhà hay nhà tuyển dung trước để trao đổi:

Khi bạn làm việc trực tiếp với chủ nhà hoặc đơn vị tuyển dụng trung gian. Để biết lợi ích của mình là gì. Khi đã có thỏa thuận, hai bên có thể ký kết hợp đồng với nhau. Để đảm bảo bạn có thể yêu cầu quyền lợi đúng đắn. Nếu chủ sở hữu hoặc chủ doanh nghiệp làm sai.

Top 6 cách tìm giúp việc nhà theo giờ chính chủ chất lượng

Tạm kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc theo giờ. Cũng như cách tìm việc theo giờ hiệu quả, nhanh chóng. Và một số điều bạn cần biết để bạn không bị lừa đảo khi muốn đi xin việc. Hi vọng phần chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc. Cung như có cơ sở để tìm kiếm và tiếp tục công việc này.

Đừng quên truy cập Website World Land để luôn cập nhật những thông tin mua bán bất động sản mới nhất nhé!