Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao

19/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong đầu tư bất động sản, việc chọn đúng thời điểm mua bán nhà đất không chỉ góp phần hoàn tất giao dịch nhanh chóng, mà còn giúp người mua và người bán đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Vậy có nên mua đất để dành không? thời điểm mua bất động sản tốt nhất sinh lời cao? Nên lưu ý những gì để tránh rủi ro thua lỗ? v.v..Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé!

Có nên mua đất để dành không?

Giữa cơn sốt đất hiện nay, bạn có thể thấy ngày càng nhiều người thay đổi tầm nhìn của họ. Mọi người đang trở nên cởi mở hơn trong việc thêm mua đất vào danh mục đầu tư của họ. Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn là mua đất. Nó là một trong những khoản đầu tư linh hoạt nhất mà bạn có thể thực hiện. Đầu tư vào đất đai mang lại vô số lựa chọn và cơ hội.

Không giống như nhiều khoản đầu tư khác, mua đất là một khoản đầu tư hữu hình, bạn có thể truyền lại cho thế hệ sau hoặc quyết định bán khi thị trường thuận lợi. Dòng tiền do quốc gia tạo ra cũng là dòng tiền tích cực và ổn định.

Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao

 

4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất

Tùy thuộc vào một số yếu tố như thời điểm sôi động của thị trường bất động sản trong năm, xu hướng cung cầu, tình hình giá cả, hay tình hình thị trường bất động sản hiện nay,… Người mua và người bán cần xác định thời điểm tốt nhất để mua và bán bất động sản. Dưới đây là những thời điểm nên mua bán bất động sản tốt nhất

Mua BĐS vào thời điểm cuối năm

Đây được xem là thời điểm “Mùa bất động sản”. Tại thời điểm này thị trường mua bán BĐS rất sôi động với hàng loạt sự kiện mở bán, công bố dự án mới, mua bán bất động sản.

Hầu như đa phần các dự án mới mở bán sẽ có nhiều chương trình khuyến mại phong phú như chiết khấu lớn, không lãi suất, tặng quà, xổ số, v.v. để kích thích sức mua. Tuy nhiên, người mua cũng không nên bỏ qua các yếu tố quan trọng về vị trí, giá cả, pháp lý, chủ đầu tư, dịch vụ công cộng, hạ tầng giao thông,… của dự án.

Mua BĐS vào thời điểm tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Tháng 3 và tháng 7 Âm lịch theo quan niệm của người Việt. Thì tháng 3 thường gắn liền với “Lễ Tảo Mộ”, còn tháng 7 là tháng “Ngâu”, “Tháng cô hồn” nên mọi giao dịch mua bán, thực tế không mấy sôi động. Đặc biệt là trong tháng 7.

Bên cạnh đó, tháng 7 là thời điểm mưa nhiều và dai dẳng. Nếu mua nhà trong thời điểm tháng 7 này “Trái gió trở trời” dẫn đến sự bất ổn của cuộc sống sau này. Và tháng 7 cũng được cho là thời điểm ma quỷ quấy nhiễu dương gian.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, quan niệm trên không hoàn toàn hợp lý. Điều mà người mua nhà cần quan tâm là hướng nhà và hướng ngõ..

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Tháng 7 Ngâu diễn ra vô cùng sôi động với nhiều chương trình hấp dẫn. Đặc biệt, các dự án tại các thành phố đang phát triển có giá đầu tư tốt và đang trở thành tâm điểm của nhà đầu tư.

Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao
Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao

Mua BĐS vào thời điểm mùa mưa

Ngoài 2 thời điểm kể trên, thì thời điểm mua mưa cũng là một trong thời điểm tốt nhất để mua bất động sản. Vì thời tiết bất lợi, việc mua bán nhà đất vào thời điểm này sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá từ chủ đầu tư và dễ thương lượng hơn.

Thêm vào đó, khi trời vừa tạnh mưa thì việc đánh giá chất lượng nhà ở, bất động sản, giao thông, cơ sở hạ tầng, xây dựng đường xá và hệ thống thoát nước tại khu vực bạn muốn mua nhà sẽ thuận tiện và chính xác hơn.

Mua BĐS vào thời điểm thị trường phục hồi

Hẳn nhiều người cũng biết rằng thị trường bất động sản trải qua một chu kỳ gồm 4 giai đoạn khác nhau, đó là:

+ Giai đoạn 1: Giai đoạn Sốt nóng

+ Giai đoạn 2: Giai đoạn hạ nhiệt

+ Giai đoạn 3: Giai đoạn đóng băng

+ Giai đoạn 4: Giai đoạn phục hồi

Và thường một chu kỳ kéo dài từ 7 đến 10 năm. Và cần phụ thuộc vào bối cảnh kinh tế của quốc gia. Và thậm chí khác nhau tùy theo địa điểm

Vào thời điểm đóng băng, giao dịch trên thị trường sẽ bị đình trệ và ngừng hoạt động. Ở giai đoạn này, lạm phát cao, các ngân hàng cắt giảm cho vay, báo chí. Và truyền thông tràn ngập thông tin ảm đạm về thị trường và các sản phẩm hiện có.

Khi vượt qua giai đoạn đóng băng, nền kinh tế sẽ có những tín hiệu tích cực, thoát khỏi tình trạng trì trệ ở giai đoạn phục hồi. Trong giai đoạn này, bạn sẽ nhận thấy rằng lượng bất động sản tồn kho đang dần được giải phóng. Các giao dịch xuất hiện ngày càng đều đặn hơn, giá cũng đang bắt đầu tăng trở lại. Và không còn tin giảm giá trên thị trường. Đây là những tín hiệu cực tốt vì khi đó thị trường sẽ tăng giá.

Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao

Có nên mua đất thời điểm này 2022?

Đầu tư vào đất được coi là một hình thức kinh doanh có lợi nhuận cao. Một mảnh đất có thể tăng giá gấp đôi hoặc hơn thế sau một thời gian nhất định. Đó là lý do tại sao nhiều người thường làm điều đó khi họ có tiền rảnh rỗi. Hiện đang đầu tư vào đất nền nhằm thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, thời điểm đầu tư đất sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận mà bạn có được.

Năm 2022 này được coi là năm có nhiều biến động của thị trường bất động sản. Các ngân hàng cũng siết chặt nhu cầu tín dụng để mua đất. Chính vì vậy mà nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua đất để dành không?.

Bạn có thể thấy, sau một thời gian “thoải mái”, đã đến lúc thị trường bất động sản phải điều chỉnh siết chặt hơn để đảm bảo hiệu quả cao hơn, tránh lạm phát. Vào năm 2022, nếu bạn có tiền rảnh rỗi và bạn là một người có kinh nghiệm, bạn có thể đầu tư vào những mảnh đất tiềm năng vẫn có thể mang đến cho bạn những nguồn lợi nhuận tốt nhất sẽ diễn ra vào năm 2022.

Top 4 thời điểm mua bất động sản tốt nhất để sinh lời cao

2 điều cần lưu ý khi mua bán đất 2022 bạn cần lưu ý tránh rủi ro thua lỗ

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn, Năm 2022 có nên bán nhà thời điểm này hay không?. Có thể nhận thấy năm 2022 là một năm đầy thử thách cho các nhà đầu tư. Để giải đáp thắc mắc vấn đề trên của bạn. Cần lưu ý 2 điều như sau để tránh rủi ro thua lỗ nhé!

Cần tính toán những lô đất phù hợp với túi tiền của mình

Lô đất vừa túi tiền sẽ phù hợp hơn nếu bạn muốn mua bán đất vào năm 2022. Nhiều người thường vay ngân hàng khi đầu tư vào đất nền và lấy lợi nhuận bù vào lãi.

Tuy nhiên năm 2022, hiện nay các ngân hàng sẽ siết chặt hơn trong việc mua bán đất và bất động sản. Do đó, các thủ tục trở nên phức tạp hơn và chậm hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến việc lựa chọn những mảnh đất phù hợp túi tiền. Nó sẽ giúp bạn tránh những khó khăn khi đăng ký vay. Ngoài ra, vì bạn không phải vay tiền, bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua hoặc bán.

Cần tìm hiểu thêm về tiềm năng và lợi ích của bất động sản

Hiện nay có rất nhiều lô đất được rao bán ở mọi vị trí và khu vực khác nhau. Nhưng để đảm bảo hiệu quả và tránh rủi ro thì cần có thông tin chính xác về lô đất này để biết. Đặc biệt, cần phải hoạch định lô đất, biết được tiềm năng của lô đất. Đất quá rẻ, bạn phải cẩn thận vì nếu dính quy hoạch thì cũng chẳng lãi bao nhiêu.

Bạn nên so sánh cẩn thận và tìm hiểu để hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể. Nhu cầu đầu tư, mua bán đất nền năm 2022 vẫn rất cao. Bạn có mua đất vào thời điểm hiện tại vào năm 2022 hay không là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy nếu cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể đầu tư toàn bộ vào đất để thu về lợi nhuận hấp dẫn nhất.

Tạm kết

Như vậy, World Land vừa chia sẻ 4 thời điểm mua bán nhà đất tốt nhất để sinh lời cao. Cũng như một số lưu ý khi mua bán nhà đất 2022. Hy vọng, những chia sẻ bài viết trên đây sẽ hữu ích với mọi người. Và đừng quên truy cập website World Land cập nhật những thông tin mua bán bất động sản mới nhất nhé!