Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

19/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong đầu tư Bất động sản bên cạnh những lợi ích hấp dẫn mà nó mang đến. Cũng đồng nghĩa, sẽ có những cạm bẫy tiềm ẩn khiến chiến lược đầu tư bất động sản của bạn thất bại. Vì vậy, việc quản lý bất động sản đầu tư là một việc khôn ngoan nhằm bảo vệ tiền của mình và giúp hạn chế tối đa rủi ro, thu về lợi nhuận lớn.

Quản lý bất động sản đầu tư là gì?

Ý nghĩa quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là hoạt động quản lý chỉ tập trung vào tài sản bất động sản và áp dụng các chiến lược cụ thể để tăng giá trị của một tài sản riêng lẻ hoặc một danh mục tài sản. Điều này thường bao gồm:

+ Việc lập kế hoạch

+ Tiến hành triển khai

+ Thực hiện

+ Kiểm soát bất động sản.

Nói tóm lại, mục tiêu của quản lý bất động sản là tối đa hóa nguồn vốn sử dụng. Và đồng thời tăng thu nhập từ việc bán hay cho thuê bất động sản.

Quản lý tài sản BĐS liên quan đến các quyết định chiến lược ảnh hưởng đến rủi ro và cơ hội liên quan đến đầu tư BĐS. Mọi khoản đầu tư đều có sự đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận. Nói chung, rủi ro càng lớn thì phần thưởng càng lớn.

Các nhà đầu tư nên chọn mức độ rủi ro có thể chấp nhận của họ và so sánh nó với lợi nhuận. Các nhà đầu tư có thể quản lý tài sản của riêng mình hoặc thuê một người hoặc nhóm chuyên nghiệp để xử lý vấn đề.

Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

Nhiệm vụ của việc quản lý bất động sản?

1/ Quản lý Dòng tiền

Chủ sở hữu bất động sản muốn tạo ra dòng tiền nhất quán, ổn định. Và đồng thời tăng thu nhập cho thuê. Do đó, người quản lý bất động sản cần tăng thu nhập cho thuê từ BĐS bằng cách xác định các cơ hội. Hoặc chủ BĐS cần soạn thảo các hợp đồng cho thuê sinh lời nhiều hơn.

2/ Tìm người cho vay

Nhà đầu tư có thể yêu cầu tài trợ bổ sung tiền để mua. Hoặc cải thiện một bất động sản. Các nhà quản lý tài sản giúp các nhà đầu tư tìm được người cho vay hoặc khoản vay phù hợp.

3/ Giao dịch bất động sản

Người quản lý bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch phức tạp.

4/ Nghiên cứu thị trường

Một nhà quản lý tài sản bất động sản phải là một chuyên gia nghiên cứu thị trường. Và nghiên cứu các xu hướng thị trường một cách chặt chẽ để giúp các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư.

5/ Tính toán ngân sách đầu tư

Nhà quản lý tài sản BĐS tính toán ngân sách cho các chi phí hiện tại. Và các khoản đầu tư trong tương lai sao cho phù hợp nhất.

Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

 

Lợi ích của việc quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là hoạt động không thể thiếu nếu muốn mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ. Có nhiều lợi ích trong đầu tư bất động sản như:

  • Gia tăng giá trị lợi nhuận thông qua cách quản lý chuyên nghiệp. Khách hàng tin tưởng hơn, lựa chọn và ở lại lâu hơn.
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí, nâng cao tuổi thọ các thiết bị trong các căn hộ của tòa nhà
  • Tài sản của tòa nhà cẩn thận, bảo trì thường xuyên.
  • Công tác quản lý BĐS được thực hiện tốt, quản lý tài sản tốt giảm thiểu rủi ro, khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm. Tạo cảm giác an toàn, và niềm tin đối với Bất động sản.

Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

Sai lầm từ việc chọn sai vị trí

Việc chọn sai vị trí đối với những nhà quản lý bất động sản đã có kinh nghiệm cũng có thể chọn sai. Họ thường chọn bất động sản ở các thành phố cửa ngõ toàn cầu hoặc thuê bất động sản. Các bất động sản cốt lõi mang lại thu nhập ở những vị trí có tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, họ có thể chọn sai địa điểm nếu các quyết định của chính quyền địa phương bị thay đổi.

Bên cạnh đó, một số công ty quản lý BĐS có thể không có kinh nghiệm trong thị trường ngách. Và chọn các chiến lược quá cảm tính. Hoặc quá tập trung vào các xu hướng cũ mà không có khả năng “chuyển hóa” thành xu hướng thị trường. Những thay đổi hiện tại, tất cả những yếu tố này có thể dẫn đến sai sót trong giao dịch bất động sản.

Sai lầm từ viêc không định giá Bất động sản thường xuyên

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều không muốn thu hồi chậm. Nhưng họ thường không hiểu các chiến lược bán hàng phù hợp. Trong khi đó các công ty quản lý bất động sản thiếu kinh nghiệm thường sẽ phải mất thời gian chờ đợi quá lâu để tạo ra lợi nhuận cụ thể hoặc bán với giá tiền ở mức giá mà họ muốn.

Sai lầm từ việc vợ quá mức & thế chấp chéo

Nhà đầu tư nên giữ đòn bẩy ở mức tối thiểu. Vì nếu thu nhập cho thuê giảm xuống dưới mức thanh toán khoản vay thông thường. Thì tài sản sẽ có nguy cơ bị mất. Do đó, các công ty quản lý BĐS thường mắc một sai lầm nghiêm trọng khi bỏ qua các tài sản thế chấp trong quỹ, làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư.

Sai lầm từ việc không kiên nhẫn

Hầu hết các nhà quản lý BĐS thiếu kiên nhẫn thường hối thúc những nhà đầu tư BĐS hành động vì nhiều lý do. Nhưng hành động nhanh chóng không phải lúc nào cũng giúp các nhà đầu tư tận dụng được những cơ hội lớn.

Nếu tính toán sai, các nhà đầu tư bất động sản có thể gặp rủi ro phải trả quá nhiều tiền cho một bất động sản. Theo đó các nhà đầu tư đã mất tiền với lần mua đầu tiên. Vì thế, một chiến lược quản lý tài sản thành công đòi hỏi sự kiên nhẫn và nghiên cứu cẩn thận.

Top 4 sai lầm trong quản lý bất động sản đầu tư cần tránh

Tạm kết

Có thể thất, bất động sản mang lại cơ hội đầu tư tuyệt vời. Nếu bạn biết tìm hiểu kiến thức, năng lực, sự nhạy bén. Và các đối tác đáng tin cậy để tham gia vào thị trường sôi động này. Rất mong những chia sẻ trên mang đến bạn những tôn tin bổ ích. Để cập nhật thêm những thông tin bất động sản mới nhất đừng quên truy cập World Land nhé!