Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp cho từng thành viên gia đình

26/02/2023Minh AnPhong thuỷ

Trong chung cư thì bên cạnh một phòng khách đẹp thì bạn cũng nên chú trọng vào phòng ngủ. Thiết kế phòng ngủ sao cho phù hợp thiết kế chung và phù hợp từng thành viên. Diện tích phòng ngủ chung cư khá là hạn chế nên ta cũng cần cân nhắc rất nhiều.

World Land sẽ giúp bạn biết cách để thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp cho từng thành viên gia đình. Giúp cho đời sống tinh thần của gia đình được nâng cao và cải thiện giấc ngủ hơn.

Thiết kế phòng ngủ master

Phòng ngủ master là phòng ngủ có diện tích lớn nhất vì đây là phòng của chủ nhà. Cho nên không gian này rất được đầu tư và chú trọng kĩ lưỡng về chất liệu lẫn màu sắc. Thiết kế phòng ngủ đẹp mà còn tiện nghi sang trọng.

thiết kế phòng ngủ đẹp master
Phòng ngủ master

Phòng master thường có gam màu trung tính tinh tế như trắng,xám và đen với nội thất được bố trí đầy đủ. Phòng ngủ master sẽ có cả phòng vệ sinh riêng, thay đồ nhưng trong trường hợp có nhiều diện tích. Ở chung cư thì phòng master thường có góc nhìn xuống thành phố để thư giãn.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em

Trẻ em là độ tuổi tò mò và khám phá thế giới bên ngoài. Vì thế khi thiết kế nên tối ưu tính sáng tạo và điều kiện để con em khám phá. Màu sắc lựa chọn nên tươi vui hoặc theo sở thích của con. Các chất liệu nên là gỗ để hạn chế sát thương khi va chạm, đồng thời thiết kế nên đơn giản. Có thể bố trí nhiều trò chơi với hình ảnh cho con em bạn có chỗ vui chơi, giải trí.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em
Phòng ngủ chung cư tươi sáng cho trẻ

 

Thiết kế phòng ngủ cá nhân nam nữ

Phòng ngủ cá nhân có diện tích nhỏ từ 5 đến 12 mét vuông cho nên ta cần tối ưu không gian nhất. Xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp hiện nay nên tối giản hết mức có thể. Bạn chỉ nên sử dụng và bố trí những món đồ nội thất mà thực sự có nhu cầu dùng. Màu sắc sẽ theo màu hợp với giới tính nhưng nên là tone pastel để có sự trang nhã. Hoặc có thể thiết kế các màu trung tính.

Tùy theo giới tính mà ta sẽ thiết kế phòng hợp theo công năng như nữ giới thì có thêm bàn trang điểm và thiết kế phòng đường nét sắc xảo hơn.

thiết kế phòng ngủ đẹp nam
Phòng ngủ dành cho nam
Phòng ngủ chung cư đẹp nữ
Phòng ngủ chung cư đẹp cho nữ

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ chung cư cho từng thành viên trong gia đình. Bạn cũng cần phải đọc qua Phong thủy phòng ngủ để bố trí phòng ngủ sao cho khoa học và thẩm mỹ nhất. Chúc bạn có được phòng ngủ ưng ý.