Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

3 yếu tố cần khi thiết kế phòng đọc sách tại nhà đẹp

26/02/2023Minh AnPhong thuỷ

Với một người yêu việc sách thì có một phòng đọc sách tại nhà đẹp là hết sức tuyệt vời. Để thiết kế phòng đọc sách thì sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý. Các yếu tố đấy tạo nên một không gian đọc sách tập trung nhưng cũng thư giãn được đúng lúc. Đồng thời cũng là nơi để gắn kết gia đình lại với nhau bằng tri thức.

Dưới đây là 3 yếu tố cần khi thiết kế phòng đọc sách tại nhà đẹp mà bạn nên quan tâm trước khi thi công phòng đọc sách cho riêng mình.

Diện tích cho phòng đọc sách

Khi tính diện tích cho phòng này, bạn cần dựa vào tổng diện tích nhà để có sự phân chia cho phù hợp. Trường hợp nhà bạn có nhiều tầng thì dành ra một phòng có diện tích 20m2. Còn nếu nhà nhỏ, bạn chỉ cần khoảng 5m2 là có thể thiết kế phòng đọc sách rồi. Bố trí phòng đọc sách tương đồng với cấu trúc nhà và sinh hoạt gia đình đầu tiên.

Ưu tiên đặt góc đọc sách trong phòng khách, phòng ngủ. Điều này tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thậm chí bạn có thể biến ban công thành khu vực đọc sách và “chill”.

diện tích phòng đọc sách tại nhà đẹp
Phòng đọc sách lớn cho nhà nhiều lầu

Ánh sáng của phòng đọc sách

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng đọc sách tại nhà đẹp. Phòng đọc sách cũng là nơi làm việc nên những nguồn năng lượng tự nhiên sẽ hỗ trợ tinh thần bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm điện và bảo vệ đôi mắt của bạn. Phụ thuộc quá nhiều vào ánh đèn điện sẽ khiến mắt bị mỏi và căng thẳng thần kinh.

Bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên bằng các ô cửa sổ. Đặt góc đọc sách ở gần ban công, sân thượng để lấy ánh sáng trong quá trình đọc sách.

ánh sáng phòng đọc sách tại nhà đẹp
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nội thất phòng đọc sách

Nội thất phòng đọc sách thường dùng là kệ sách và tủ đựng sách. Chúng có công dụng bảo quản sách bạn được thẳng, mối mọt đồng thời cũng để trưng bày những cuốn sách. Đây là món đồ nội thất giúp tăng vẻ thẩm mỹ cho căn nhà – vẻ đẹp của kiến thức.

  • Chất liệu tủ sách nên là gỗ để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất và cũng dễ vận chuyển, không nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Tuy vậy gỗ thường dễ gây mối mọt nên bạn nên chọn loại tủ gỗ được sơn bóng để hạn chế tình trạng này.
  • Nên để giá, tủ sách mở để tạo thông thoáng tránh ẩm mốc cho sách. Ngoài ra khi lấy sách bạn cũng sẽ dễ dàng hơn, tạo tâm lý tốt cho bạn đọc sách nhiều hơn.

Bàn ghế

  • Chọn một chiếc bàn đơn giản để sử dụng khi cần thiết để mang đến vẻ đẹp tinh tế và dễ chịu khi bước vào.
  • Một chiếc ghế khi ngồi phải mang lại cảm giác dễ chịu. Hãy chọn màu sắc phù hợp với bố cục không gian căn phòng.
Nội thất phòng đọc sách đẹp tại nhà
Nội thất đẹp thêm cảm hứng đọc

Kết luận

Trên đây là những điều bạn cần biết khi thiết kế phòng đọc sách tại nhà đẹp. Nếu có nhu cầu kết hợp đọc sách chung với làm việc thì bạn nên đọc qua Phong thủy bàn làm việc sẽ giúp bạn rất nhiều.