Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Phong thủy bàn làm việc: Cách chọn hướng và bố trí theo mệnh

20/03/2023Thu HằngPhong thuỷ

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy và bản mệnh sẽ giúp thu hút được may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Hãy cùng World Land Corp tìm hiểu cách chọn hướng và bố trí các vật dụng trên bàn làm việc để đem lại nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Phong thủy bàn làm việc cho từng mệnh

Bố trí bàn làm việc là một phần trong phong thủy bất động sản. Thông thường sẽ lựa chọn theo mệnh. Tương ứng mỗi mệnh sẽ có cách bố trí, sắp xếp khác nhau, cụ thể như sau:

Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Để gia tăng những quyết định chính xác trong công việc, người mệnh Kim nên kê bàn theo hướng Tây tứ trạch hoặc Đông Bắc. Về chất liệu, nên làm bằng kim loại để gia tăng vận khí. Người mệnh Kim cũng được khuyến khích chọn nững kiểu bàn góc cạnh.

Về màu sắc, nên sử dụng tông trắng và vàng. Nếu muốn trang trí cây cảnh thì các loại cây bạn nên chọn là Kim Tiền hoặc hoa Lan. Đồ vật trang trí được khuyến khích nên chọn các đồ kim khí hoặc đá, gốm,…

Cây kim tiền hợp trang trí ở khu vực làm việc của người mệnh Kim

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc nên sắp xếp bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. Màu sắc hợp mệnh là màu xanh đen. Vì mệnh Thủy là tương sinh cho người mệnh Mộc. Vì thế nên họa tiết trên bàn nên có đường uốn lượn, gợi liên tưởng tới nước. Chất liệu ưu tiên hàng đầu là các loại gỗ.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy nên kê bàn về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Trên bàn của người mệnh thủy thích hợp trang trí các vật phẩm như tỳ hưu hay lan để thu hút may mắn, tài lộc. Nếu muốnsống động hơn có thể bố trí một bể cá nhỏ cũng rất tốt. Ngoài các màu xanh nước biển và đen, bạn có thể trang trí khu vực làm việc bằng những tông vàng, trắng.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc về phía Tây sẽ tốt cho người mệnh Hỏa. Về kiểu dáng nên chọn những loại bàn dài, hình oval, chữ nhật và làm bằng gỗ. Những cũng phải nhớ rằng, để tránh gây ức chế cho hỏa khí, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những bàn quá to. Chọn đúng hướng và kiểu bàn thôi chưa đủ, để thu hút thêm thật nhiều điều tốt, có thể trang trí thêm các loại cây xanh hoặc trồng hoa có tông nóng như vàng, cam,…

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Nên lựa chọn chất liệu bàn và các vật trang trí trên từ kim loại, đá hoặc sứ. Nếu bạn sử dụng bàn gỗ có thể khắc chế bằng đồ vật phong thủy bằng đá. Màu sắc hợp với người mệnh thổ là đỏ, vàng, nâu. Loài hoa nên bày trên bàn là vạn niên thanh hoặc hàm tiếu.

Các quy luật cần lưu ý khi chọn hướng ngồi làm việc

Chọn phong thủy cho phòng làm việc không chỉ căn cứ vào mệnh mà còn phụ thuộc cả vào lĩnh vực đang theo đuổi. Ngoài những tiêu chí chọn hướng theo mệnh, bạn còn cần lưu ý những điều sau:

  • Một trong những đại kị cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc là lưng quay về phía cửa, trước mặt lại nhìn vào bức tường bao quanh. Không muốn gặp trắc trở, căng thẳng, lo âu trong công việc thì tuyệt đối tránh sắp xếp bàn như này.
  • Để tạo sự an toàn, tự tin, bạn nên kê hướng bàn sao cho phía sau là bức tường hoặc giá sách. Điều này để tạo cảm giác có điểm tựa.
  • Tránh kê bàn ra giữa phòng
  • Đèn chùm và xà ngang gây ức chế nguyên khí vì vậy tuyệt đối không kê bàn bên dưới chúng.
  • Tuyệt đối tránh hướng vào nhà vệ sinh
  • Đối với nhân viên ngành tài chính nên có linh vật Thanh Long trang trí trên bàn
  • Nhân viên hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, để kích thích sự minh mẫn, nên chọn hướng kê bàn chếch về bên trái của căn phòng
Không gian phía trước bàn làm việc cần thoáng đãng, phía sau lưng tránh quay vào cửa

Tạm kết

Hi vọng những kiến thức phong thủy trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng bàn làm việc thu hút tài lộc. Ngoài ra việc hiểu về phong thủy cũng giúp bạn có thể lựa chọn được món quà ưng ý cho sếp; đồng nghiệp trong các dịp đặc biệt để trang trí cho phòng làm việc.