Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

OTP là gì? OTP ship là gì? NOTP là gì?

14/02/2023Nguyễn XoàiLà gì?

OTP không còn đơn thuần là một thuật ngữ dùng để chỉ mã xác nhận như mọi người vẫn nghĩ. Vậy OTP là gì? OTP ship là gì? NOTP là gì? Cùng World Land khám phá qua bài viết sau đây nhé!

OTP là gì?

Mã OTP chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với chung ta. Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, thì mã OTP là bước xác nhận cuối cùng giúp hoàn thành giao dịch. Đây là bước không thể thiếu khi thực hiện bất cứ giao dịch trực tuyến nào có tính bảo mật cao. 

OTP là viết tắt của cụm từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng 1 lần. Mã OTP là mật khẩu được dùng để xác nhận giao dịch 1 lần duy nhất. Mã này chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian từ 30 giây đến 2 phút. Nếu quá thời gian cho phép thì nó sẽ không còn hiệu lực và không thể sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác.

OTP K-Pop là gì?

Nếu bạn là tín đồ của K-Pop thì chắc hẳn từng nghe thuật ngữ này ít nhất 1 lần. Vậy bạn đã biết OTP có ý nghĩa như thế nào trong K-Pop chưa?

OTP trong K-Pop là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One True Pair”, “One True Pairing” hay “Only True Pairing”. Nó được sử dụng để chỉ 1 “con tàu” mà người hâm mộ đặc biệt thích, đặc biệt tin tưởng hơn tất cả những người khác, hay còn có thể hiểu là một cặp đôi thực sự.

Sự ghép đôi này có thể sử dụng để nói tới sự kết hợp giữa các thành viên trong 1 nhóm nhạc, giữa các thành viên khác nhóm nhạc mà fan yêu thích. Hoặc đó cũng có thể là sự yêu thích và mong muốn ghép đôi giữa 2 diễn viên có chemistry và những hành động thân mật khiến fan thích thú.

OTP ship là gì?

Một thuật ngữ cũng khá phổ biến và gây tò mò với nhiều bạn trẻ, đó là “OTP ship”. Vậy OTP ship là gì?

“Ship” được viết theo nghĩa của “relationship”. Đây là thuật ngữ đi kèm với OTP để chỉ sự ghép đôi yêu thích mà fan dành tặng cho idol của mình. Không cần phải thông qua các bộ phim, câu chuyện hay ban nhạc, bạn có thể ship OTP bất kỳ ai mà bạn nghĩ họ đẹp đôi. 

NOTP là gì?

Cùng với sự xuất hiện của OTP trong Kpop, Anime cũng kéo theo sự ra đời của từ NOTP. NOTP (No one true Pairing) có thể hiểu là hành vi đục thuyền, phá hoại, kêu gọi mọi người tẩy chay một cặp đôi, nhóm nhạc nào đó.

Bên cạnh đó, trong cộng đồng âm nhạc, NOTP được hiểu là sự viết tắt của NONSTOP. Dùng để chỉ sự phối hợp, mix nhiều bản nhạc với nhau thành một bản nhạc liền mạch. Song cụm từ này không phổ biến nhiều trong cộng đồng Anime, KOP.

Lời kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu OTP là gì cũng như OTP trong K-Pop là gì? Đừng quên ghé thăm World Land để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa bạn nhé!

>> Xem thêm: Trap là gì?