Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 lý do nên mua chung cư hay nhà đất

17/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Thực tế cho thấy việc mua nhà chung cư, hiện là sự lựa chọn số đông, đặc biệt là giới trẻ. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà những căn hộ chung cư này ngày càng xu hướng thịnh hành trên thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Vậy lý do nào nên mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất?

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư được hiểu là những căn hộ nằm trong một tòa nhà chung cư. Các căn hộ này được thiết kế theo các không gian khép kín riêng biệt. Và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình. Theo quy định, những căn hộ này có thể đầy đủ nội thất tại thời điểm bàn giao. Hoặc xây mới ở dang thô chưa hoàn thiện, chủ sở hữu quyền thiết kế theo ý muốn của mình.

Top 5 lý do nên mua chung cư hay nhà đất

 

Đặc điểm căn hộ chung cư

Tại những thành phố lớn, những nơi có nhu cầu nhà ở cao. Việc sở hữu đối với nhà ở mặt đất là điều ngoài tầm với. Vì thế, nhà ở chung cư là một giái pháp thay thế khả thi. Nhiều người chọn căn hộ làm nơi an cư đầu tiên khi mua bất động sản. Dưới đây là một số đặc điểm của chung cư:

+ Khi bạn sống trong một căn hộ. Bạn không phải lo lắng về việc bảo trì và bảo dưỡng nhiều như khi bạn ở nhà. Trong trường hợp có một số vấn đề, nhà xây dựng hoặc chủ đầu tư có trách nhiệm xử lý.

+ Nhà ở chung cư là một bất động sản nằm trong tổng thể dự án được tạo thành từ nhiều đơn vị giống nhau. Thường là nhiều tầng và được vận hành bởi một hoặc nhiều chủ đầu tư. Tài sản của bạn có thể là một trong nhiều đơn vị trong cấu trúc chung trong các tòa nhà cao tầng ở các khu đô thị. Hay chung cư cũng có thể là những tòa nhà nhỏ hơn chỉ với vài căn.

+ Một nhà đầu tư thường quản lý tòa nhà và hoạt động như một ban giám đốc. Thông thường, họ thuê một công ty quản lý tài sản để xử lý bảo trì và giải quyết các vấn đề của cư dân giúp họ

+ Khi bạn mua một căn hộ, đồng nghĩa bạn cũng đang sở hữu một phần tương xứng về các tiện ích và khu vực chung của tòa nhà. Bạn cũng sở hữu một phần tài sản theo cấu trúc của căn hộ của bạn.

+ Khi bạn mua một căn hộ, bạn có quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải chia sẻ quyền sở hữu đối với các khu vực chung. Và cần phải trả một khoản phí hàng tháng cho một số dịch vụ của chung cư đó.

5 lý do nên mua chung cư hay nhà đất

1/ Nhà ở chung cư đang là xu hướng tất yếu

Hiện nay, xu hướng đô thị hóa đang phát triển như một nhu cầu tất yếu ở tất cả các nơi trên thế giới. Việc diện tích đất có hạn kéo theo đó nhu cầu sử dụng luôn ở mức cao. Nên cần nâng cao hiệu suất trên một km vuông / thành phố.

2/ Vị trí thuận tiện

Hầu hết các dự án chung cư đều nằm gần các trung tâm, trục đường chính thông thường nằm trong khuôn viên, hoặc gần chung cư tọa lạc … nên giao thông đi lại vô cùng thuận tiện. Ngoài ra còn có các tiện ích như trường học, gym, siêu thị, bệnh viện…

3/ Đảm bảo an ninh

Hầu hết các dự án nhà ở hiện nay đều có trang thiết bị an ninh chất lượng cao, camera giám sát nghiêm ngặt 24/24. Nhiều chung cư còn kiểm soát việc ra vào của người dân vô cùng nghiêm ngặt.

Thêm vài đó, do mọi sinh hoạt trong căn hộ đều ở cùng diện tích mặt bằng. Nên cũng rất thích hợp cho gia đình có người già và trẻ em. Các thành viên chỉ cần di chuyển vài bước chân để đến các phòng mà không cần phải sử dụng cầu thang bộ.

4/ Chung cư có giá tốt hơn

Nếu như so sánh tại một khu vực, thì giá nhà nhà ở (thổ cư) thường có giá cao hơn nhiều lần so với chung cư cao tầng. Đồng thời, các biện pháp hỗ trợ tài chính cho căn hộ vô cùng hấp dẫn. Hầu hết các chủ đầu tư dự án nhà ở hiện nay đều có chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Và được liên kết ngân hàng để đưa ra các gói thanh toán kịp thời … Từ đó, áp lực tài chính lên đến người mua được giảm giá nhẹ.

5/ Đa tiện ích khác nhau để lựa chọn.

Các căn hộ chung cư hiện nay rất đa dạng từ 1 hoặc 2 phòng ngủ đến những căn có diện tích lớn hơn 3, 4 phòng ngủ… Cho bạn thoải mái lựa chọn theo khả năng, nhu cầu tài chính của mình. Đặc biệt là đối với các căn hộ chất lượng cao. Các dịch vụ công cộng đa dạng hơn và có chất lượng cao hơn.

Top 5 lý do nên mua chung cư hay nhà đất

Một số lưu ý khi mua nhà chung cư

Do những vấn đề tiềm ẩn, căn hộ chung cư đôi khi khó bán hơn căn nhà mặt đất. Mặc dù giá căn hộ chung cư thường rẻ hơn đáng kể. Có thể kể đến như: Các vấn đề có thể liên quan đến chất lượng căn chung cư. Vấn đề về hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư,… Sẽ có nhiều vấn đề liên quan đến căn hộ khiến người mua phải dè chừng khi thanh toán.

Vì vậy, trước khi bỏ ra một khoản tiền nào đó để mua nhà. Bạn nên tìm hiểu kỹ các yếu tố liên quan. Tuy nhiên, ngoài những vấn đề trên thì chung cư vẫn là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn sinh sống. Và làm việc tại các thành phố lớn nhưng điều kiện tài chính không cho phép để mua đất. Điều quan trọng nhất là tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn khi số lượng dự án nhà ở ngày càng nhiều.

Top 5 lý do nên mua chung cư hay nhà đất
Nên mua chung cư hay nhà đất

Tạm kết

Vừa rồi là những chia sẻ về lý do nên mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất. Rất mong những thông tin trên mang đến bạn những thông tin bổ ích. Để cập nhật thêm nhiều thông tin đầu tư bất động sản, hãy truy cập World Land nhé!