Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Mẫu giấy chuyển nhượng đất cần lưu ý điều gì

12/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai luôn diễn ra hằng ngày. Vì thế, việc soạn thảo mẫu giấy chuyển nhượng đất đúng pháp lý để đảm bảo quyền lợi các bên là điều rất cần thiết. Vậy nội dung của mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất như thế nào! Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về nó nhé!

Mẫu giấy chuyển nhượng đất là gì?

Mẫu giấy chuyển nhượng đất là một mẫu giấy được tạo ra để thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nội dung của mẫu giấy này cần ghi rõ thông tin về người chuyển nhượng, người được chuyển nhượng, người làm chứng, thông tin về về mảnh đất …

Mẫu giấy chuyển nhượng đất cần lưu ý điều gì

Nội dung của mẫu giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trong mẫu giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất là mẫu văn bản bắt buộc phải có giữa hai bên mua bán đất và được lập khi hai bên đã thống nhất các điều khoản mua bán đất. Mẫu đơn cần tạo phải được điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Thông tin bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng
 • Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán
 • Trách nhiệm nộp thuế và Lệ phí
 • Quy định về quyền Sử dụng Đất Có thể Chuyển nhượng
 • Việc chuyển nhượng và đăng ký quyền sử dụng đất
 • Phương pháp Giải quyết Tranh chấp Hợp đồng
 • Lời cam kết các bên trong hợp đồng
 • Chữ ký của cả hai bên

Một số mẫu giấy chuyển nhượng đất hiện nay

 1. Mẫu giấy chuyển nhượng đất nông nghiệp viết tay <TẠI ĐÂY>
 2. Mẫu giấy chuyển nhượng đất rừng <TẠI ĐÂY>
 3. Mẫu giấy chuyển nhượng đất vườn <TẠI ĐÂY>
 4. Tải mẫu đơn chuyển nhượng đất cho con <TẠI ĐÂY>

Cách làm giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thứ nhất: Cần nêu rõ trách nhiệm của các bên sau khi chuyển nhượng

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng cần nêu rõ trách nhiệm của các bên sau khi chuyển nhượng, mua bán. Và cuối cùng, nó được ký kết khi hai bên đã đọc lại toàn bộ nội dung hợp đồng. Chấp nhận tất cả các điều khoản của hợp đồng và cam kết thực hiện.

Thứ hai: Ghi rõ thông tin cần thiết

Cần lưu ý ghi những thông tin chi tiết về nhân thân của người chuyển nhượng. Và người được chuyển nhượng, người làm chứng còn phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và địa chỉ.

Tiếp theo đó là thông tin về bất động sản đang chuyển nhượng, giá chuyển nhượng, thời hạn đặt cọc, các thỏa thuận kiện tụng, yêu cầu bồi thường… Các thỏa thuận càng rõ ràng, chi tiết thì càng có lợi cho cả hai bên trong quá trình chuyển nhượng.

Thứ ba: Cần thỏa thuận đặt cọc

Nếu muốn bán, cho thuê tài sản cần thỏa thuận đặt cọc trước. Thì hai bên phải thỏa thuận ký mẫu giấy biên nhận đặt tiền để làm căn cứ xác nhận đặt cọc và số tiền đặt cọc.

Thêm vào đó, thông tin về hai bên liên quan đến việc đặt cọc và người nhận tiền đặt cọc. Giấy nhận tiền đặt cọc phải cung cấp thêm thông tin về người làm chứng. Trong đó nêu rõ số tiền đặt cọc, tài sản bán. Và thời điểm thanh toán nốt khoản tiền để hoàn thành giao dịch.

Ngoài mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dành cho các chủ thể hoạt động xây dựng bạn có thể xem thêm bản nghiệm thu, xác nhận hết thời gian bảo hành công trình từ khi nghiệm thu công trình đến khi hết thời hạn bảo hành. Mẫu biên bản nghiệm thu và xác nhận hết thời hạn bảo hành công trình và ghi rõ tên công trình, các bộ phận tham gia nghiệm thu và chất lượng công trình được đánh giá.

Mẫu giấy chuyển nhượng đất cần lưu ý điều gì

Tạm kết

Trên đây là mẫu giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất năm 2022 kèm theo hướng dẫn cách lập đầy đủ và đúng quy định của pháp luật. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn trong việc soạn thảo.

Bạn đọc truy cập website World Land để đọc những thông tin về đầu tư bất động sản mới nhất hiện nay nhé!