Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Lạm phát nên đầu tư gì? 5 giải pháp đầu tư an toàn vượt bão

12/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Lạm phát tăng không chỉ là nổi lo ở Việt Nam, mà nó còn hiện diện ở nhiều nước khác trên thế giới. Trong bối cảnh giá của hầu hết hàng hóa đều có xu hướng tăng. Vì vậy, nổi lo lạm phát nên đầu tư gì? là điều băn khoăn của nhiều người. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về lạm phát, và cách bảo vệ tài sản trước lạm phát được tốt hơn.

Lạm phát là gì?

Lạm phát là sự gia tăng liên tục mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ trên thị trường theo thời gian, dẫn đến sự giảm giá của một loại tiền tệ nào đó. Khi mức giá chung tăng lên, đồng tiền giảm giá mua được ít hàng hóa hơn so với trước đây. Như vậy, lạm phát phản ánh sự suy giảm sức mua của một đơn vị tiền tệ.

Lạm phát nên đầu tư gì?

Nguyên nhân gây ra lạm phát là gì?

Nguyên nhân của lạm phát là do lượng tiền lưu thông trong dân tăng lên khi Nhà nước phát hành thêm nhiều tiền hơn do những nhu cầu cấp thiết (chiến tranh, nội chiến, thâm hụt ngân sách, v.v.). Trong khi đó, lượng hàng không tăng khiến người dân sở hữu tiền dư thừa sẽ tranh mua khiến giá cả tăng chóng mặt.

Thực trạng lạm phát hiện nay như thế nào?

Thực trạng lạm phát tháng 6 năm 2022 cơ bản tăng 0,44% so với tháng trước, tăng 1,98% so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân 6 tháng đầu năm 2022, lạm phát cơ bản tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2021, dưới mức CPI bình quân chung (tăng 2,44%), chủ yếu phản ánh biến động giá tiêu dùng do giá lương thực, giá nhiên liệu.

Lạm phát nên đầu tư gì?

Lạm phát nên đầu tư gì? 5 giải pháp đầu tư an toàn vượt bão

Làm gì khi lạm phát tăng cao? đó là câu hỏi thắc mắc mọi người trong bối cảnh hiện nay. Để giúp bạn giữ tiền khi làm phát tăng được an toàn hơn, dưới đây là 5 giải pháp đầu tư an toàn giúp bạn vượt bão, cụ thể:

Đầu tư Trái phiếu

Trái phiếu là một loại chứng khoán nhưng không bị ảnh hưởng bởi thị trường và rủi ro như cổ phiếu. Rủi ro duy nhất là sự phá sản của công ty. Hoặc ngân hàng phát hành trái phiếu.Trong trường hợp của các ngân hàng, con số này tất nhiên là gần như 0%. Phần còn lại là trái phiếu doanh nghiệp, có thể đi theo hướng tương tự. Điều bạn cần quan tâm là công ty nào uy tín và có khả năng giúp tăng trưởng; ngay cả trong thời kỳ đại dịch bệnh như hiện nay.

Vì vậy, trong thời kỳ đại dịch hiện nay, trái phiếu được xem như một hình thức đầu tư rất được ưa chuộng. Với lãi suất caogấp 2-3 lần ngân hàng; Để vượt qua cơn bão lạm phát gia tăng, tại sao bạn không chọn làm kênh đầu tư đúng đắn?

Lạm phát nên đầu tư gì?

Đầu tư Vàng

Lạm phát có nên mua vàng? Như mọi người biết từ xa xưa, người Việt Nam đã có truyền thống mua vàng là tích trữ của cải. Vàng luôn thu hút sự quan tâm của mọi người. Và được coi là tài sản an toàn nhất. Đặc biệt là từ quan điểm chống lạm phát và mất giá tiền Đồng.

Ưu điểm khi đầu tư vàng

  • Vàng là một kim loại quý có nguồn cung hạn chế. Nhìn chung sẽ giữ nguyên giá trị và có xu hướng tăng giá theo thời gian trong dài hạn.
  • Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong những tình huống kinh tế không chắc chắn. Là công cụ bảo vệ chống lại lạm phát và phá giá nội tệ.

Nhược điểm khi chọn vàng để đầu tư

  • Giá vàng cũng có thể lên xuống theo thời gian. Cung và cầu, biến động kinh tế vĩ mô và chính trị thúc đẩy thị trường vàng. Vì vậy, trái với cách nghĩ thông thường của nhiều người. Đầu tư vào vàng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn
  • Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ các chính sách của chính phủ đối với thị trường vàng. Do đó, nhiều thời điểm, giá vàng trong nước có sự chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới. Cũng như biến động không hoàn toàn trùng khớp với giá vàng thế giới. Do đó, đầu tư vào vàng ở Việt Nam, đặc biệt là đầu tư ngắn hạn hoặc đầu cơ, có thể gặp nhiều rủi ro.
  • Có thể cần một lượng vốn tương đối lớn nếu các nhà đầu tư mong đợi lợi nhuận cao trong ngắn hạn.
  • Nhà đầu tư khó có thể hiểu được chu kỳ lên xuống của vàng và diễn biến của thị trường vàng thế giới.

Có thể thấy rằng một sự phát triển tương đối dài hạn. Và theo xu hướng đã diễn ra ở các thị trường phát triển. Do đó, vàng đang trở thành một phương tiện phòng thủ. Và tích lũy hơn là một phương tiện đầu tư công.

Lạm phát nên đầu tư gì?

Đầu tư chứng khoáng

Chứng khoán là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận. Đặc biệt là bằng cách đầu tư vào các công ty lớn. Cổ phiếu cũng giúp các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận trong thời gian ngắn hơn vàng. Và cũng là một cách rất tốt để các công ty có thêm động lực mở rộng sản xuất. Và duy trì hoạt động trong thời kỳ lạm phát. Tuy nhiên, cổ phiếu có rủi ro cao hơn vàng, và cũng dễ bay hơi hơn các loại tài sản này.

Đầu tư bất động sản

Bạn có nên đầu tư vào bất động sản trong thời kỳ lạm phát? Khi nào là thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản?

Nếu được thực hiện một cách khôn ngoan, đó là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Vấn đề là người dân thường kinh doanh nhà cũ và mua nhà mới để ở. Ít người nhận ra giá trị của các khoản đầu tư bất động sản.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bất động sản dày dạn kinh nghiệm sẽ tìm được quả xanh ngon lành. Họ kiên nhẫn chờ ngày thu hoạch trái chín. Sự kiên nhẫn này có thể kéo dài vài năm, thậm chí cả thập kỷ.

Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là gì? Khi bạn đầu tư vào một quỹ mở, CCQ có nghĩa là công ty quản lý quỹ bạn chọn có các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm đầu tư thay mặt bạn. Nó giúp tối ưu hóa nguồn vốn và giảm thiểu rủi ro.

Đây là kênh đầu tư phù hợp với những người không có thời gian. Và không có nhiều kiến ​​thức về tài chính, chẳng hạn như: Chứng khoán hoặc bất động sản ở trên.

Mua chứng chỉ quỹ cũng là một hình thức đầu tư dài hạn, giống như bất động sản. Đừng bán ngay vì phút chốc thị trường “đỏ”! Đó là một trong những cảm xúc mà bạn cần phải buông bỏ ngay lập tức. Đừng bao giờ để nỗi sợ hãi lấn át bạn vì đây là cuộc chơi lâu dài, không phải là trò “lướt sóng” mà bạn cần phải cắt lỗ ngay.

Lạm phát nên đầu tư gì?

Tạm kết

Với những thông tin chia sẻ chắc hẳn bạn đã biết lạm phát nên đầu tư gì? Rất hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Mong rằng với các giải pháp trên bạn sẽ tìm được giải pháp đúng đắn.

Truy cập World Lan để cập nhật những thông tin mua bán bất động sản mới nhất!