Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Giao dịch thành công là gì? 5 nguyên tắc vàng để giao dịch thành công

20/03/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong lĩnh vực bất động sản, nhu cầu thuê, mua nhà của người nước ngoài đang có xu hướng ngày càng tăng. Vì thế, đây được đánh giá là nhóm khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để giao dịch thành công? Đối với những nhân viên môi giới là điều không hề đơn giản. Nằm lòng 5 quy tắc vàng để tăng mức chốt đơn nhé!

Giao dịch thành công là gì?

Giao dịch thành công trên thị trường là hoạt động mua bán tài sản đã diễn ra, tài sản đã được bên bán giao hàng, và chuyển quyền sở hữu (quyền sử dụng đối với đất) cho bên mua, và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng theo thỏa thuận.

Giao dịch thành công là gì? 5 nguyên tắc vàng trong giao dịch

Nằm lòng 5 nguyên tắc vàng để giao dịch thành công

Nguyên tắc 1: Nâng cao khả năng giao tiếp

Bất kể lĩnh vực nào, bất đồng ngôn ngữ luôn là rào cản trong quá trình giao tiếp. Nếu ngôn ngữ không thống nhất sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm. Có thể làm xấu đi mối quan hệ hoặc tệ hơn là dẫn đến xung đột.

Để bán nhà cho người nước ngoài, người môi giới cần phải có khả năng giao tiếp. Với khách hàng bằng ngôn ngữ của họ. Không được thông thạo nhưng phải đảm bảo rằng hai bên có thể hiểu nhau.

Có thể nói, trong quá trình giao dịch hoặc khi cung cấp dịch vụ khách hàng. Trình độ ngoại ngữ tốt là chìa khóa để mở ra cơ hội giao dịch thành công, quan hệ với khách hàng và đối tác nước ngoài và tạo dựng uy tín vững chắc. Muốn tiến bộ thì phải không ngừng học hỏi, trau dồi tiếng Anh, vừa để phục vụ công việc, vừa để phát triển trong công việc.

Nguyên tắc 2: Tuân thủ đúng giờ

Bất kỳ lĩnh vực nào, khi bạn tuân thủ nguyên tắc đúng giờ với người khác. Dù là người Việt Nam hay người nước ngoài. Bạn sẽ luôn tạo được thiện cảm với họ. Bất kể khu vực nào, đến đúng giờ cho thấy bạn là người chuyên nghiệp, luôn tôn trọng khách hàng, nghiêm túc trong công việc.

Người nước ngoài rất có ý thức về thời gian. Chính vì vậy, họ sẽ đánh giá cao rằng bạn luôn đúng giờ. Nhiều khách hàng khó tính không hài lòng nếu bạn đến trễ dù chỉ vài phút. Và họ sẽ không quan tâm lý do bạn đưa ra cho họ là gì.

Nguyên tắc 3: Không nói những điều không chắc chắn

Khó khăn lớn nhất mà người nước ngoài gặp phải khi thuê và mua tài sản tại Việt Nam chính là vấn đề pháp lý. Vì thế, bạn phải hiểu rõ các thủ tục pháp lý cũng như các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu về loại bất động sản đang được bán trên thị trường. Yêu cầu của thị trường đối với những bất động sản này, vòng đời (chu kỳ) phát triển bất động sản, giá cả kinh doanh, công ty cạnh tranh, cơ sở hạ tầng, chính sách tín dụng và lãi suất ưu đãi của các ngân hàng. … Ngoài ra, bạn cần phải cập nhật những thông tin ngắn gọn về đất nước, con người, tình hình văn hóa chính trị như tâm lý, tư duy của khách hàng.

Một khi bạn biết họ, bạn sẽ thấy giao tiếp với họ dễ dàng hơn. Bạn sẽ là cổng thông tin tin cậy cho người nước ngoài thuê – mua nhà tại đây nếu bạn cung cấp cho họ những thông tin hữu ích và hợp pháp, từ đó uy tín cá nhân của bạn sẽ được nâng cao, mức độ uy tín của bạn trong ngành bất động sản của chính bạn sẽ được cải thiện.

Giao dịch thành công là gì? 5 nguyên tắc vàng trong giao dịch

Nguyên tắc 4: Giữ uy tín

Một trong quy tắc vàng chính là “Giữ chữ tín”. Nó chính là yếu tố chính trong các cuộc đàm phán kinh doanh, giao dịch, mua bán nói riêng, trong các mối quan hệ xã hội nói chung.

Họ đến với bạn để giao dịch, có nghĩa là họ tin tưởng bạn 50% từ đầu. Vì vậy, nếu bạn làm tốt công việc của mình, trung thực, hết sức chân thành và nhiệt tình thì sự tự tin của bạn có thể đạt 100%. Một khi họ đã tin tưởng bạn, nhiều khả năng bạn sẽ có giao dịch thứ hai hoặc thứ ba. Có thể là với chính bạn và cũng có thể với một khách hàng khác mà họ giới thiệu.

Một vấn đề khác mà bạn cũng nên quan tâm là không nên lợi dụng việc họ là người nước ngoài để đưa ra giá sai, thổi phồng giá, đưa ra các loại phí không tên…

 

Nguyên tắc 5: Trở thành Đại sứ

Khi bạn làm việc với khách hàng nước ngoài. Thì bạn chính là đại diện cho người dân Việt Nam trên phương diện giao tiếp, hợp tác và chia sẻ với họ.

Nếu bạn có hành vi gian lận hoặc mập mờ trong các thủ tục pháp lý. Bạn đã tạo ấn tượng xấu với khách hàng đó. Ở thời điểm này, họ có xu hướng đổ lỗi cho cả một ngành. Hay tệ hơn là cộng đồng người Việt.

Vì vậy, Dù làm bất kỳ ngành nghề nào. Đặc biệt là ngành nghề bất động sản bạn cần đặt chữ tâm lên hàng đầu, luôn tự hào về nghề nghiệp của mình, đảm bảo sự uy tín, Trong nhiều trường hợp, đó cũng có thể là phần giới thiệu về du lịch, văn hóa và con người để họ hiểu thêm về đất nước mình. Điều này vừa để quảng bá nước sở tại vừa tạo kết nối giữa bạn và khách hàng.

Giao dịch thành công là gì? 5 nguyên tắc vàng trong giao dịch

Tạm kết

Vừa rồi là những nguyên tắc vàng giúp bạn giao dịch thành công dù ở bất kỳ lĩnh vực nào! Bạn cần tư vấn đầu tư bất động sản hãy liên hệ World Land nhé!