Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

FWB là gì? Có nên bắt đầu của mối quan hệ FWB hay không?

14/02/2023Nguyễn XoàiLà gì?

FWB là gì? FWB khác gì với tình yêu? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này và muốn tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm Friends With Benefits. Ý chỉ 1 mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng lại không phải là [Tình yêu]. Với những kẻ độc thân, nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc. 

Khi bắt đầu mối quan hệ FWB cả 2 không cần phải tỏ ra mình là người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ cùng nhau chia sẻ những vấn đề về tình dục. Họ sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Và khi ở trong cuộc sống hàng ngày họ đối xử với nhau như những người bạn.

Đương nhiên, mối quan hệ này không có ghen tuông cũng không có sự vỗ về, che chở. Họ cũng sẽ không tính chuyện tương lai của 2 người hay  chuyện con cái. Chúng ta cũng có thể nói đùa đầy là quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

FWB bắt nguồn từ đâu?

FWB có nguồn gốc từ lời bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Bối cảnh bài hát nữ ca sĩ xem người yêu như 1 người bạn tri kỷ: “You’re my best friend / Best friend with benefits”.

Và tới năm 2011, khi bộ phim “Friends with benefits” (Yêu nhầm bạn thân) nổi lên, thì người ta càng nói nhiều về mối quan hệ này. Đây là 1 trong những yếu tố tạo nên trào lưu FWB.

Từ khi ra đời, trào lưu FWB đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có không ít ý kiến cho rằng FWB trái với thông thường, đặc biệt là ở 1 số nước Á Đông có hơi hướng truyền thống. Trong khi đó, có những người cho rằng mối quan hệ này phù hợp với những ai cần chỗ dựa, cần một người để chia sẻ và giải tỏa cả về tâm hồn và thể xác. 

Đặc điểm nổi bật của FWB

  • Tình cảm có thể bị tổn thương

Bước vào mối quan hệ FWB cả 2 bên không có bất kỳ cam kết nào với nhau. Họ cũng không bị ràng buộc bởi bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào. Họ có thể tự do làm bất cứ điều gì liên quan đến mối quan hệ. Đương nhiên, điều này dẫn đến sự tổn thương về cảm xúc khi 1 trong 2 nảy sinh tình cảm không mong muốn. 

  • FWB s.e.x mà không cần cảm xúc

Với FWB, cả 2 có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm với đối phương hay không. Họ chỉ cần vui vẻ, thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Và đương nhiên, họ có thể ra đi bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về 2 từ “trách nhiệm”. 

  • Fwb không có quyền ghen tuông

Sự ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ FWB. Do đó, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không có quyền ghen tuông hay giận hờn. Kể cả việc họ công khai việc qua đêm với người khác. 

Có nên bắt đầu của mối quan hệ FWB hay không?

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết FWB là gì? Vậy có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không? Thực ra, điều này còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Ở phương tây, mối quan hệ này được các bạn trẻ rất hưởng ứng. Tuy nhiên, tại các nước phương Đông nó lại không được đón nhận nhiều. 

Do đó, nếu bạn đang băn khoăn có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ rằng mối quan hệ FWB sẽ cần những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Không được đòi hỏi bất cứ điều gì về tình cảm, hôn nhân, tương lai,… ở đối phương.
  • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính. Có suy nghĩ chín chắn,  có thể tự quyết định được cuộc sống của mình.
  • Không ngần ngại chia sẻ, trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục 1 cách vui vẻ.
  • Khi mối quan hệ FWB kết thúc, cả 2 vẫn nên thể hiện thái độ tôn trọng lẫn nhau.

Tạm kết

Mong rằng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi FWB là gì? Và có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không? Thực tế, bất kì mối quan hệ nào cũng cần được tôn trọng miễn là không trái với lương tâm của mình. 

Đừng quên theo dõi World Land để cập những thông tin mới nhất về cuộc sống nhé!

>> Xem thêm: LGBT là gì?