Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Đòn bẩy là gì? đòn bẩy trong đầu tư bất động sản cần lưu ý điều gì

16/03/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Đòn bẩy là gì? Chắc hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc về khái niệm này. Cũng như cách thức hoạt động, lợi ích mà nó mang lại và cách sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho hiệu quả vv…Sau đây hãy cùng World Land tìm hiểu tất tần tật về đòn bẩy tài chính trong BĐS nhé!

Đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy là một chiến lược trong đó nhà đầu tư sử dụng nợ (vay tiền) để đầu tư vào các sản phẩm tài chính nhất định nhằm tăng lợi tức tiềm năng của một khoản đầu tư. Nó cho phép nhà giao dịch sử dụng khoản vay tạm thời này để mở một giao dịch lớn hơn với khoản đầu tư nhỏ hơn/

Có thể hiểu đơn giản hơn, Đòn bẩy là một khoản vay tạm thời được sử dụng cho các giao dịch. Khi nói đến bất động sản, thế chấp là hình thức đòn bẩy phổ biến nhất. Sau đó đi vay từ các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tư nhân.

Đòn bẩy hoạt động như thế nào trong đầu tư bất động sản?

Cách thức hoạt động của Đòn bẩy trong đầu tư bất động sản

Khi nói đến đòn bẩy đầu tư vào bất động sản. Là khi bạn mua một bất động sản với mục đích tạo ra lợi nhuận tài chính. Bạn cần sử dụng đòn bẩy hợp lý để tối đa hóa lợi nhuận.

Bằng cách sử dụng đòn bẩy làm lợi thế của mình. Bạn có thể chi tiêu ít hoặc không tốn kém và sử dụng đòn bẩy để tận dụng các khoản đầu tư tài chính của mình.

Có thể nói một cách đơn giản hơn, đòn bẩy là việc sử dụng vốn đi vay để tăng lợi nhuận tiềm năng từ các khoản đầu tư khác. Dù đòn bẩy là một công cụ có giá trị trong đầu tư bất động sản. Nhưng nó cũng có những mặt trái của nó. Đặc biệt là trong thời kỳ thị trường suy thoái. Cuối cùng, đòn bẩy cho phép bạn mua một tài sản có giá trị hơn tất cả số tiền bạn đang sở hữu.

Ví dụ về Đòn bẩy trong bất động sản

Để giúp bạn hiểu chi tiết về đòn bẩy, chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây.

Thông thường, trong một giao dịch mua bán bất động sản. Bạn phải trả trước khoảng 20% ​​tổng số tiền mua bất động sản. Đặc biệt nếu bạn đang mua một tài sản trị giá 500.000 USD, bạn phải trả trước ít nhất 100.000 USD.

Nhưng khi bạn sử dụng đòn bẩy, bạn sẽ vay phần còn lại của tiền và chỉ sử dụng một lượng nhỏ tiền của chính bạn để giao dịch. Giả sử tài sản của bạn có tỷ lệ tăng giá hàng năm là 5%. Thì sau một năm giá trị ròng của bạn sẽ đạt 525.000 đô la, tức là khoảng 25% lợi nhuận.

Trong khi đó, nếu bạn đã tiêu hết tiền để mua tài sản đó. Bạn vẫn phải chi 100.000 đô la cho khoản trả trước. Sau đó, bạn sẽ kiếm được $ 5000 sau một năm, dựa trên tỷ lệ đánh giá cao 5%. Con số này rõ ràng là ít hơn rất nhiều so với 25.000 đô la thu được từ phương pháp đòn bẩy.

Lợi thế của việc dùng đòn bẩy trong bất động sản là gì?

Lợi ích của việc dùng đòn bẩy bất động sản bao gồm lợi tức đầu tư của bạn cao hơn và khoản chi trả tiền mặt ít hơn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể mua thêm tài sản bằng đòn bẩy. Và cũng chính điều này dẫn đến tăng dòng tiền cũng như lợi thế về thuế. Cụ thể hơn về việc dùng phương pháp đòn bẩy đó là:

Tối ưu hóa dòng tiền:

Thực tế cho thấy, cho vay trả góp là cách để nhà đầu tư cân bằng dòng tiền ròng. Với các khoản cho vay bất động sản, nơi nhiều nhà đầu tư tạo ra dòng tiền ổn định từ tiền thuê, rủi ro thanh toán và thanh khoản được chuyển sang cho người thuê.

Chủ động ứng phó với các biến động của thị trường:

Thị trường bất động sản luôn là nơi xuất hiện nhiều biến động mạnh mà khả năng xoay vòng vốn nhanh để theo kịp thị trường là điều kiện tiên quyết để đầu tư thành công. Do đó, phương pháp đòn bẩy tài chính được ưa chuộng hơn cả vì tính khả thi và nhanh chóng.

Khả năng được hưởng lãi suất ưu đãi:

Một ưu điểm không thể không kể đến khi vay tín chấp là khả năng được hưởng lãi suất ưu đãi ngang với số tiền gửi. Các lãi suất khác rất khó để tìm ở các thị trường khác.

Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản:

Chi tiêu mạnh tay và “đóng băng” một lượng lớn vốn chủ sở hữu trong căn hộ là rào cản tài chính cá nhân khiến nhiều người mua nhà lo sợ. Trong số nhiều cách để giảm chi phí cơ hội và tối ưu hóa tính linh hoạt của vốn. Cho vay trả góp là cách khả thi nhất và dễ thực hiện nhất.

+ Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, bằng cách phân chia dòng tiền. Và kéo dài thời gian trả nợ của các khoản vay lớn thành các khoản trả góp thường xuyên một cách thông minh

+ Đối với người vay có thể giảm thiểu rủi ro thanh khoản khi có đủ thời gian để tổ chức tài chính. Trong dài hạn, các nhà đầu tư có thể tái phân bổ vốn cho các lựa chọn đầu tư khác để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Thay vì chỉ “huy động vốn” một cách thụ động từ loại tài sản cụ thể đó.

Quản lý Tài chính cá nhân hiệu quả hơn:

Các khoản vay trả góp giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Một lợi ích là kết quả của sự kết hợp của 4 lợi ích trước đó. Người mua BĐS chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Đồng thời được hưởng lợi từ lãi suất thấp. Ngoài ra, các nhà đầu tư Việt Nam còn được hưởng lợi từ công cụ hỗ trợ quản lý tài chính do các chủ nợ cung cấp.

Đòn bẩy là gì? đòn bẩy trong đầu tư bất động sản cần lưu ý điều gì

Rủi ro khi dùng đòn bẩy trong đầu tư bất động sản là gì?

Trong đầu tư bất động sản, bất kỳ phương pháp nào cũng đều có 2 mặt. Mặc dù phương pháp đầu tư bất động sản sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Nhưng phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Và đòn bẩy cũng không ngoại lệ, nếu bạn vỡ nợ việc mất tất cả các khoản đầu tư của mình là điều tất yếu xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường bất động sản. Tất nhiên, nếu giá trị tài sản giảm thì lợi nhuận của bạn cũng giảm theo, dẫn đến thua lỗ khi đầu tư.

Thêm vào đó, với khoản vay bất động sản, bạn nên chú ý đến các điều kiện. Vì đôi khi hợp đồng lãi suất cao đi kèm với các điều kiện bất lợi khác. Chẳng hạn như thời hạn thanh toán ngắn. Ngoài ra, rủi ro khi sử dụng đòn bẩy có thể tăng lên theo quy mô nếu bạn sở hữu nhiều tài sản hơn.

Có thể nói, sử dụng đòn bẩy bất động sản để kiếm lợi nhuận là một hướng đi mới táo bạo. Đòn bẩy có thể là một công cụ có giá trị đối với một nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, Phương thức đòn bẩy này có nhiều tác động đan xen vào thị trường bất động sản khiến tình hình BĐS ngày càng bấp bênh. Và khó kiểm soát hơn. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu và biết cách tận dụng giá trị tiềm năng của nó.

Tạm kết

Như vậy, Worldlandcorp vừa chia sẻ bạn những thông tin hữu ích về đòn bẩy là gì?. Cũng như cách thức hoạt động, lợi ích và rủi ro khi đầu tư đòn bẩy. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp bạn trong những bài viết khác. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích về đầu tư bất động sản. Hay các dự án đầu tư tại Website worldlandcorp.vn.