Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cần làm gì trước khi bán nhà! Bỏ túi 4 kinh nghiệm “Vàng” nên biết

21/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Không chỉ đơn thuần là việc đặt một tấm biển “Cần bán” trước nhà của bạn. Việc bán nhà là một việc kinh doanh khá khó khăn, đặc biệt là những chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Vậy cần làm gì trước khi bán nhà?. Xem ngay 4 điều cần làm trước khi bán nhà bạn nên biết

4 kinh nghiệm “Vàng” cần làm trước khi bán nhà

Cần làm việc với một nhà môi giới chuyên nghiệp

Thuê một nhà môi giới có thể gây tốn kém chi phí. Đồng thời làm giảm lợi nhuận của bạn. Nhưng điều này cũng có một số lợi thế nhất định, như:

Môi giới không chỉ tìm được khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối và thời gian vì bạn không còn phải trực tiếp gặp gỡ người mua ít người mua tiềm năng hơn và phải thương lượng, thuyết phục trong nhiều giờ.

Vì vậy, hãy dành thời gian để chọn một người môi giới uy tín, có chuyên môn. Và có mối quan hệ rộng rãi. Không nhất thiết phải là một nhà môi giới quá nổi tiếng. Vì khi đó hoa hồng cho họ sẽ cao. Những người bạn cần là những nhà môi giới có một số hiểu biết về thị trường, kinh nghiệm. Và đảm bảo định giá phù hợp để giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Cần làm gì trước khi bán nhà! Bỏ túi 4 kinh nghiệm "Vàng" nên biết

Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết

Trước khi bạn rao bán nhà, việc cần thiết là nên chuẩn bị các giấy tờ và tài liệu quan trọng cho quá trình giao dịch. Đây chắc chắn là một trong những khâu chuẩn bị quan trọng nhất vì thủ tục giấy tờ liên quan đến pháp lý luôn là một trong những công việc liên quan, phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất khi liên quan đến bất động sản. Vì vậy, nên chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ cẩn thận để tiết kiệm thời gian.

Tính toán thời điểm thích hợp để bán nhà

Việc bạn tính toán thời điểm thích hợp để bán nhà là điều tất nhiên. Vì không có công thức nào cho thấy bạn sẽ kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách bán nhà của mình vào thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc khi bán nhà. Ví dụ, bạn cần tìm hiểu về các yếu tố như lạm phát, tỷ lệ thế chấp. Hoặc nguồn cung trong khu vực. Trong trường hợp nhu cầu của người mua cao, nguồn cung hạn chế. Bạn sẽ được hưởng lợi với tư cách là người bán trên thị trường bất động sản và có cơ hội chốt các giao dịch với lợi nhuận cao hơn.

Thẩm định tài sản trước khi bán

Trong giao dịch mua bán bất động sản, nhiều người mua rất thận trọng đến mức họ yêu cầu giấy tờ thẩm định tại thời điểm giao dịch để đảm bảo ngôi nhà sẽ không có vấn đề gì sau khi mua. Những vướng mắc trước khi bán nhà. Bạn có thể tiến hành công việc, thương lượng và đàm phán với người mua nhanh hơn. Tránh xuất hiện những công việc khác sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua. Và có thể khiến người đó hủy giao dịch.

Cần làm gì trước khi bán nhà! Bỏ túi 4 kinh nghiệm "Vàng" nên biết

5 lưu ý khi mua bán nhà đất và làm thủ tục sang tên

Cần tìm hiểu thông tin nhà và đất

Nhà và đất đã có sổ đỏ là yêu cầu đầu tiên để bạn bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng dù có sổ đỏ thì bạn cũng không thể chắc chắn 100% trong ngày hôm nay. Vì vậy, trước tiên chắc chắn ai cẩn trọng sẽ đến tận nơi để kiểm tra thực tế mặt bằng và căn nhà so với thông tin trong Sổ đỏ và đối chiếu xem có trùng khớp hay không. Hãy kiểm tra và so sánh tương đối bản đồ và địa hình.

Sau khi bạn đã kiểm tra thực tế rồi thì bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin sau:

  1. Kiểm tra thông tin quy hoạch, dự án
  2. Kiểm tra thông tin về tranh chấp
  3. Kiểm tra về thông tin vay nợ thế chấp
  4. Kiểm tra thông tin về người mua, người bán

Lựa chọn văn phòng công chứng đảm bảo tính pháp lý

Khi bạn đã tìm được thông tin và quyết định mua hay bán nhà, đất cho người đó, bước tiếp theo là tìm Văn phòng công chứng. Thông thường, việc tìm VPCC do một trong các bên thực hiện, tùy thuộc vào thỏa thuận trước của các bên.

Cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của văn phòng công chứng

Bạn và người mua / người bán sẽ cùng chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo yêu cầu từ văn phòng công chứng. Khi mua bán chuyển nhượng nhà đất, thủ tục giấy tờ không phức tạp, Văn phòng công chứng sẽ hướng dẫn tận tình, đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Sau khi chuẩn bị, để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể mang trước 1 bộ giấy tờ chụp hình đến VPCC để được xem xét và tư vấn thêm nếu cần chỉnh sửa, bổ sung Ký hợp đồng đã công chứng.

Ký kết hợp đồng, thanh toán tiền, và giao các giấy tờ, sổ đỏ gốc

Đây có thể coi là bước rất quan trọng quyết định đến sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch mua bán sang tên sổ đỏ. Tùy từng người, từng giao dịch mà bạn quyết định thời điểm ký hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, giao giấy tờ, sổ đỏ gốc … an toàn và tiện lợi

Thứ năm: Tiến hành làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Lời khuyên của tôi cho bạn về bước cuối cùng này nếu bạn muốn mọi việc đơn giản, đó là bạn nên yêu cầu Văn Phòng Công Chứng để sang tên Sổ đỏ cho bạn, điều này sẽ rất hữu ích lớn khi mà bạn thuê các dịch vụ làm sổ đỏ khác không có được.

Cần làm gì trước khi bán nhà! Bỏ túi 4 kinh nghiệm "Vàng" nên biết
Cần làm gì trước khi bán nhà! Bỏ túi 4 kinh nghiệm “Vàng” nên biết

Tạm kết

Dù bạn có kinh nghiệm hay không thì việc bán nhà luôn là một quá trình phức tạp. Và đòi hỏi người bán phải thận trọng và tháo vát để có được những giao dịch tốt nhất. Ngoài ra, người bán còn nhiều việc khác phải làm như các yếu tố có thể thay đổi theo thời gian thực. Việc này. Đồng nghĩa với nhiều vấn đề phát sinh bổ sung có thể phát sinh trong quá trình mua bán nhà.

Để cậ nhật những thông tin mua bán bất động sản mới nhất, đừng quên truy cập website World Land nhé!