Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 2 cách tính diện tích chuẩn và chính xác nhất

14/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Cách tính diện tích chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tính diện tích được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt hơn hết, là tính diện tích đất. Vậy bạn đã biết cách tính diện tích đất chính xác?. Công thức tính diện tích?. Tham khảo ngay Top 2 cách tính diện tích đất trong mua bán bất động sản nhé!

Hướng dẫn cách đo diện tích đất

Thực hiện công tác đo chiều dài, chiều rộng thửa đất

Để đo diện tích thực của thửa đất, bạn cần chuẩn bị:

+ Dùng thước để đo kích thước các cạnh

+ Sau đó dùng máy tính, bút chì và giấy để ghi lại diện tích đã đo.

Theo những người có kinh nghiệm thì dùng thước dây để đo diện tích đất là chính xác nhất. Nhưng nếu không tìm được thước dây khi đi thực địa thì có thể dùng thước cuộn hoặc thước thẳng để thay thế.

Top 2 cách tính diện tích chuẩn và chính xác nhất

Những lưu ý khi thực hiện đo đất bạn nên biết

 • Thứ nhất: Để đảm bảo tính chính xác trong việc tính toán diện tích đất:

Để đảm bảo công việc đo đạc chính xác, bạn cần phác thảo hình dạng của mảnh đất trên giấy. Nếu mảnh đất có nhiều góc cạnh. Thì công việc tiếp theo là chia mảnh đất thành những hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác, hình thang để có số đo chính xác nhất.

 • Thứ hai: Đo từng đoạn, chú ý đánh dấu trên phần đất bạn đã thực hiện

Nếu mảnh đất quá lớn, bạn không thể đo tất cả các kích thước cạnh cùng một lúc, hãy đo từng đoạn và nhớ đánh dấu phần bạn đã thực hiện trên mặt đất. Sau đó, tính toán kích thước của cạnh bằng cách thêm các đoạn đã đo.

 • Thứ ba: Thực hiện đo nhiều lần để tranh sai số

Trong khi cẩn thận, phép đo thực tế vẫn có sai số. Do đó, để giảm thiểu sai số, bạn nên đo từ ba lần trở lên. Mỗi khi bạn ghi lại đầy đủ các thông số, con số cuối cùng được tính bằng cách lấy trung bình các kết quả đo được.

 • Thứ tư: Không được làm tròn nếu độ dài lớn hơn 1 m

Nếu đo độ dài cho kết quả đo lớn hơn 1 m. Và kèm theo số lẻ thì phần lẻ không được làm tròn và ghi lại đầy đủ cả phần số lẻ đó.

 • Thứ năm: Làm tròn chữ số thập phân 

Chiều rộng nên được đo theo chiều dài một góc 90 độ. Có thể coi như đo hai cạnh liền kề của hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đối với các phép đo chiều rộng, bạn có thể chỉ cần làm tròn đến cm mà không nhất thiết phải thêm chữ số thập phân hoặc milimét.

Công thức tính diện tích đất, nhà

Sau khi thực hiện bước đo đạc xong ta có kích thước Chiều dài và Chiều rộng thửa đất. Từ đó tính ra diện tích của thửa đất tùy theo hình dạng của thửa đất đó.

Cách tính diện tích hình tam giác vuông = (Chiều dài x Chiều rộng)/2

Cách tính diện tích hình chữ nhật, hình vuông = Chiều dài x Chiều rộng

Cách tính diện tích đất hình thang = [(chiều dài + chiều rộng) : 2 ] x chiều cao

Cách tính diện tích sàn sử dụng = Diện tích đất x số sàn

Ví dụ minh họa:

Bạn có mảnh đất 40m2, dự định xây 1 trệt và 1 lầu, tổng diện tích xây dựng 2 tầng là 40m2 x 2 tầng = 80m2

Vậy ta có cách tính diện tích nhà = Diện tích Sàn sử dụng + Diện tích còn lại ( mái, sân, tầng hầm, móng, …)

> > Xem thêm bài viết: Cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chuẩn xác bạn nên biết

Cách tính diện tích chuẩn và chính xác nhất

Cách đo và tính diện tích đất theo phương pháp thủ công

Cách tính diện tích đất thổ cư

 • Khi mua bán nhà đất, không ít trường hợp diện tích thực tế của lô đất không trùng khớp với số liệu trên Sổ đỏ. Vì vậy, gia chủ cần đo đạc lại diện tích đất thổ cư, bất kể diện tích lô đất lớn hay nhỏ.
 • Tùy theo vị trí lô đất đơn giản hay phức tạp phải đo đạc thủ công. Hoặc có sự hỗ trợ của máy móc để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Nếu lô đất quá rộng mà người mua chưa có kinh nghiệm thì có thể thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện các phép đo.
 • Việc khảo sát đo đạc diện tích lô đất phải được thực hiện trước khi ký giấy tờ. Vì sau khi bán xong vào thời điểm đo đạc sẽ có những tình huống như: đúng số liệu, thừa diện tích đất và tệ nhất là thiếu đất so với giấy tờ. Mặt đất dốc, lệch có thể do nhiều nguyên nhân. Trong đó phần lớn là do quá trình sử dụng đất trong quá khứ.

Cách tính diện tích đất dự án

Đối với đất nền dự án, chủ đầu tư sẽ sử dụng nhiều cách tính diện tích mét vuông đất khác nhau.

 • Nếu quyết định mua căn hộ, người mua nên sử dụng công thức tính diện tích thông thủy để xác định diện tích chuẩn xác nhất như Luật Nhà ở đã đề ra trong khoản 2, điều 101. .
 • Ngoài ra, chủ nhà cũng phải kiểm tra diện tích đất ghi trong sổ có. Bao gồm diện tích công trình kỹ thuật và công trình công cộng hay không nếu có diện tích thay đổi.
 • Nếu người mua quyết định mua đất từ ​​dự án. Người mua có thể sử dụng phương pháp tính diện tích thực tế đất như đã nêu trên. Người mua cũng cần lưu ý rằng các chủ sở hữu trước đã cố tình lấn chiếm đất của họ. Không thể tránh khỏi một số sai lệch về kích thước của đất. Đối với đất nền, chủ đầu tư cũng có thể gắn nhầm tọa độ lô đất, xác định vị trí lô đất, xác định ranh giới sai.
 • Một số sai lầm là tình cờ do họ không cẩn thận. Nhưng một số sai lầm do người khác cố ý, đó là điều không thể tránh khỏi. Dù vô tình hay cố ý, sai sót đều dẫn đến hậu quả chung là sai kích thước đất, dẫn đến sai lệch so với thực tế trên giấy tờ.

Cách tính diện tích đất bằng cách sử dụng ứng dụng hỗ trợ online

1/ Maps Distance Calculator

Maps Distance Calculator là một ứng dụng cho phép bạn đo khoảng cách. Và tính toán chính xác hơn diện tích của từng thửa đất chính xác theo mét vuông.

2/ GPS Fields Area Measure

GPS Fields Area Measure là một ứng dụng cho phép bạn đo diện tích đất của bất kỳ khu vực nào theo mét vuông. Nó là ứng dụng hữu ích để quản lý. Và hỗ trợ đo khoảng cách và chu vi của bất kỳ khu đất nào. Độ chính xác cao nhất trong các ứng dụng đo lường hiện nay.

3/ GLandMeasure

Đo diện tích, đo đất, đo chiều dài, GLandMeasure là ứng dụng miễn phí giúp bạn đo diện tích và chiều dài. Có thể được sử dụng để đo chiều dài đất, nông trại, ruộng, nhà… một cách dễ dàng.

4/ Đo diện tích GPS

Ứng dụng đo diện tích GPS là một ứng dụng cho phép bạn tính toán và đo đất của bất kỳ khu vực nào. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tính toán khoảng cách giữa các điểm trên bản đồ.

5/ Đo Đất & La Bàn Phong Thuỷ

Là ứng dụng tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn đo mặt đất và xem phong thủy thửa đất. Ứng dụng sẽ tính toán diện tích, đo độ dài các cạnh của thửa đất với dữ liệu cho trước và kết quả. La bàn phong thủy phù hợp, nó sẽ giúp bạn xác định được hướng tốt xấu. Và chủ động lên kế hoạch, thiết kế cho ngôi nhà của mình ngày càng thịnh vượng, sinh tài.

Top 2 cách tính diện tích chuẩn và chính xác nhất

 

Tạm kết

Vừa rồi World Land chia sẻ bạn 2 cách tính diện tích đất. Rất mong những thông tin vừa chi sẻ sẽ giúp bạn trong việc giải đáp các vướng mắc của bạn.

Đừng quên truy cập World Land để cập nhật những thông tin đầu tư bất động sản mới nhất nhé!