Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 cách tăng giá trị nhà khi bán bạn nên biết

18/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào cũng đều mong muốn bán nhà với mức giá cao nhất có thể. Vì thế, để biến mong ước đó thành hiện thực, tham khảo ngay 5 cách gia tăng giá trị nhà dưới đây nhé!

4 cách cải tạo giá trị nhà khi bán bạn nên biết

Cải tạo cảnh quan 

Khi xem một ngôi nhà, điều đầu tiên mà người mua chú ý là ngôi nhà trông như thế nào. Và nó hòa hợp với môi trường xung quanh như thế nào. Vì vậy, hãy xem xét việc cải tạo nó hoặc thêm một vài chi tiết. Ví dụ: làm mới cảnh quan xung quanh, sơn lại tường bờ rào hoặc lợp lại mái. Cây cối được cắt tỉa cẩn thận, khoác lên mình lớp sơn mới với những họa tiết trang trí đơn giản càng tăng thêm sức hút. Điều này có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ đồng thời tăng giá trị cho ngôi nhà.

Mặc dù cải tạo có thể làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn. Nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu bạn đang đầu tư vào việc cải tạo với ý định bán nó. Hãy nghiên cứu và xem xét việc cải tạo những thứ bạn chắc chắn. Những trường hợp, ngôi nhà của bạn đã quá cũ, chỉ thích hợp để xây dựng lại, quá trình sửa chữa chỉ tốn thêm chi phí và mang lại cho lợi nhuận không đáng kể.

Top 4 cách tăng giá trị nhà khi bán bạn nên biết

Dọn dẹp ngôi nhà

Nghe có vẻ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ không chỉ tạo ấn tượng tốt với khách hàng mà còn nâng tầm giá trị tài sản.

Nếu bạn đang có ý định bán một căn nhà trống, việc dọn dẹp căn nhà khá dễ dàng, nhưng nếu bạn vẫn sống trong căn nhà đó, bạn thực sự có rất nhiều việc phải làm. Dành thời gian để dọn dẹp lại ngôi nhà (đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm).

Hãy tưởng tượng khi khách hàng của bạn mua một ngôi nhà và khi họ bước vào nhà với một lớp bụi dày và sàn nhà ngập tràn rác, họ sẽ không còn cảm thấy muốn để ý cho những việc khác nữa. Đồng thời, hãy sắp xếp, dọn đi hoặc bán một số đồ đạc không cần thiết để tạo ấn tượng tốt và giúp căn nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi.

Tân trang bên trong ngôi nhà

Ngoài việc dọn dẹp, bạn cũng cần sửa sang nhà cửa. Một số hạng mục cần được đầu tư nâng cấp, không chỉ mới hơn mà còn phải hiện đại và tiện nghi hơn, nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Một số gợi ý đơn giản như:

Sơn lại nhà

Một trong những cách dễ nhất và hợp lý nhất để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn là sơn lại ngôi nhà đó. Đảm bảo rằng không chỉ các phòng được sơn mới mà còn cả hành lang và khu vực ngoài trời. Khi chọn màu sơn, hãy nhớ rằng màu trung tính là tốt nhất. Vì chúng hấp dẫn với hầu hết mọi người.

Cải tạo không gian bên trong ngôi nhà

Cải tạo Cách phổ biến nhất và dễ nhất để tăng giá trị ngôi nhà của bạn là cải tạo các bộ phận cũ. Thay thế các bộ phận bị hư hỏng và giữ các bộ phận có thể sử dụng được. Tạo ra các không gian như phòng ăn, phòng bếp, phòng khách,… Cơ hội gia tăng chất lượng và giá trị tài sản.

Sử dụng vật liệu thiết kế tốt hơn, kiểu dáng, chất lượng đảm bảo tốt nhất cho việc gia tăng giá trị ngôi nhà. Quá trình này tương tự như mua đi bán lại. Cũng giống như trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn càng dành nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa và nâng cấp, thì giá trị tổng thể của tài sản của bạn sẽ càng tăng lên.

Lắp đặt Thêm Tiện ích

Một cách khác để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn là thêm nhiều tiện ích hơn. Các dịch vụ ở đây không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Nó có thể là một ống khói, cửa tự động, v.v. Tuy nhiên, lưu ý bạn nên phân loại nhóm khách hàng tiềm năng để cài đặt các tiện ích cho phù hợp, tránh lãng phí nhiều khoản phí phải thanh toán khác nhau.

Định giá thông minh

Một ngôi nhà đẹp với giá hợp lý sẽ được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù chúng ta luôn mong muốn bán được nhà với giá có lợi nhất nhưng một mức giá quá vô lý sẽ không khiến ai quan tâm đến căn nhà của bạn và tất nhiên đó không phải là mức giá thấp.

Vậy giá trị thị trường tối ưu của cho ngôi nhà là bao nhiêu?

Có hai cách để trả lời câu hỏi này:

Cách thứ nhất, Bạn có thể tìm một chuyên gia, đó là những công ty thẩm định giá; Họ sẽ tìm câu trả lời cho bạn.

Thứ hai, chính bạn là “chuyên gia định giá”. Để làm điều này rất đơn giản, hãy dành một chút thời gian để đọc một số tin đăng bán những ngôi nhà có những đặc điểm và cùng khu vực căn nhà đang bán.

Ngoài ra, bạn có thể đồng ý thương lượng hoặc chia sẻ một phần thuế và phí. Bao gồm cả việc thanh toán đầy đủ thuế giao dịch để thu hút người mua.

Top 4 cách tăng giá trị nhà khi bán bạn nên biết

Tạm kết

Như vậy, World Land vừa chia sẻ bạn 4 cách tăng giá trị nhà khi bán bạn nên biết. Đôi khi bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn chỉ với một khoản đầu tư nho nhỏ với những gợi ý trên đây. Vì vậy, trước khi bán tài sản của bạn. Hãy cân nhắc việc sửa chữa để tăng giá trị tài sản. Đừng quên truy cập Word Land để cập nhật những thông tin mua bán bất động sản mới nhất nhé