Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?

22/02/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

An cư lạc nghiệp là gì? Nên an cư lập nghiệp hay lạc nghiệp trước? Đây là câu hỏi thắc mắc trong thời gian gần đây của rất nhiều người gửi về World Land. Để hiểu hơn về định nghĩa này, cũng như nên mua nhà hay chung cư để “An cư lập nghiệp”?. Tất tần tật bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

An cư lạc nghiệp là gì?

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định về vấn đề này, cho rằng nhiều người mua nhà nghĩ rằng họ sẽ không thể mua được trong tương lai trừ khi họ mua ngay bây giờ. Đây chính là tâm lý đầu tư chứ không phải là an cư lạc nghiệp.

Theo ông Hiển, việc an cư lạc nghiệp mà nhiều người thường nói đến mang tính kinh tế nông nghiệp. Vì trước đây người dân ít di chuyển nên muốn “an cư” rồi đến lập nghiệp trên chính mảnh đất đó. Nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, nó đã kết hợp tâm lý đầu tư. Và cũng theo ông Hiển. Những người trẻ sống ở thành thị không nhất thiết phải có nhà bằng được nếu nguồn tài chính vẫn còn hạn hẹp.

An cư là gì? Lạc nghiệp là gì? Vậy an cư lạc nghiệp là gì?

Thành ngữ “An cư lạc nghiệp” là thành ngữ rất phổ biến từ xa xưa cho đến nay đã tại nước ta

  • An :  Được hiểu là yên ổn, ổn định suốt một thời gian dài
  • Cư: Được hiểu là nhà, là nơi ăn, chốn ở và đây là nơi để chúng ta lưu trú, hay trở về
  • Lạc: Được hiểu là là bắt đầu, là khởi động
  • Nghiệp: Được hiểu là nghề, là công việc của mình

An cư lạc nghiệp có nghĩa là nếu bạn muốn bắt đầu một công việc làm ăn lâu dài, trước tiên bạn cần phải ổn định về nơi ăn chốn ở của mình. Đây là một định hướng hoàn toàn hợp lý. Chỉ khi bạn không còn phải lo lắng về nơi ăn chốn ở thì bạn mới cảm thấy an toàn. Và dồn hết tâm sức để làm việc đạt hiệu quả cao.

An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?
An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?

An cư lập nghiệp tiếng Anh là gì

An cư và lập nghiệp được mô tả trong tiếng Anh bởi thành ngữ “to have a stable life”. Hiểu một cách chính xác đơn giản hơn, câu này chỉ sự ổn định trong cuộc sống. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tìm được một nơi để sống, có một gia đình yên ấm. Và một nghề nghiệp ổn định. “Stable” có nghĩa là Ổn định, bình yên, ít khó khăn, sóng gió.

Câu thành ngữ này được coi là lời khuyên. Và  là bài học răn dạy của thế hệ đi trước dành cho con cháu sau này. Theo nghĩa rộng hơn, thành ngữ còn dùng để chỉ việc quản lý xã hội của giới cầm quyền. Cụ thể hơn là người cầm quyền phải quản lý tốt xã hội để cuộc sống của nhân dân được bình yên và thịnh vượng.

Nên an cư trước hay lập nghiệp trước?

Nơi ăn chốn ở là điều đầu tiên bạn cần. Nhưng cũng đừng vội chọn nơi kém chất lượng, quá tệ. Hoặc là nơi quá sang trọng, xa hoa không phù hợp với khả năng và điều kiện của mình. Đó là lý do tại sao “An cư” thực sự ở trong lòng bạn, an cư quan trọng đối với bạn chỉ cần chọn một nơi phù hợp, không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ. Điều đặc biệt là bạn phải cảm thấy thoải mái thì mới hạnh phúc và mãn nguyện trong chính tổ ấm của mình.

Công việc là một yếu tố cần thiết mà con người không thể không có. Tuy nhiên, công việc chúng ta muốn làm sẽ không phải ngày một ngày hai mà sẽ đồng hành cùng chúng ta trong suốt khoảng thời gian sau này. Vậy nên “Lạc nghiệp”thật sự khi chọn được công việc phù hợp với bản thân, bạn luôn cảm thấy hứng thú và đam mê với nó.

Vì vậy, chốn “an cư” không chỉ là nơi sinh hoạt vật chất, mà còn là nơi trú ngụ của tâm hồn. Ngoài ra, “Lạc nghiệp” không chỉ là bắt đầu một công việc. Mà nó là bước khởi đầu của quá trình say sưa, làm việc chăm chỉ và hứng thú với công việc của nhau.

Kết luận lại “An cư thì mới lập nghiệp hay Lạc nghiệp trước thì an cư” là việc chọn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?

Nên mua nhà hay chung cư để “An cư lập nghiệp”

Mua chung cư hay nhà đất? Có 1 – 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất? đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người quan tâm. Quyết định lựa chọn chung cư, nhà ở bạn có thể tham khảo những nhận định về 2 loại hình ngay bên dưới này nhé!

Đối với lựa chọn nhà phố để An cư lạc nghiệp

Khi sở hữu một ngôi nhà phố, bạn không phải lo lắng về việc bán hay quan tâm đến những vấn đề pháp lý. Ngoài ra, họ có toàn quyền kiểm soát quyết định tài sản của chính mình. Việc sửa chữa hay xây dựng đều theo cách của mình. Thêm vào đó, khi ở nhà phố, bạn không phải trả tiền bảo trì thang máy, bãi đậu xe. Và nhiều chi phí phát sinh khác nữa.

Tuy nhiên, vấn đề an ninh của nhà phố sẽ không cao. Vì không phải nhà nào cũng có dịch vụ dịch vụ tiện ích ngoại khu. Nhiều nhà ở xa trung tâm, trường học, bệnh viện, chợ nên khó khăn trong quá trình sinh hoạt đời sống.

An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?

 

Đối với lựa chọn chung cư để An cư lạc nghiệp

Nếu số tiền 1, 2 tỷ đồng, quyết định mua căn hộ là giải pháp phù hợp hơn. Đối với căn hộ chung cư, hầu hết các chủ đầu tư đều có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của mình. Thay vì thanh toán tất cả cùng một lúc, khách hàng có thể trả góp và nhận được nhiều chiết khấu của dự án.

Đối với những khu chung cư cao cấp, khi dự án hoàn thành và bàn giao cho khách hàng. Những căn nhà có vị trí đắc địa thường đi kèm với các tiện ích như công viên, phòng tập gym, khu vui chơi. Đặc biệt, mỗi tòa chung cư đều có hệ thống giám sát. Và camera an ninh của tòa nhà 24/7 đảm bảo an ninh cho toàn khu căn hộ. Nên bạn không phải lo lắng về vấn đề an ninh trong khu vực.

Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề ở các khu chung cư. Ví dụ như ô nhiễm tiếng ồn, các khu chung cư ít cây xanh, quy hoạch chật chội và thiếu chổ vui chơi cho trẻ em. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng có thể xuống cấp theo thời gian do được nhiều cư dân sử dụng cùng một lúc.

Việc sở hữu một căn nhà phố là điều khó khăn đối với những người có thu nhập thấp. Mua nhà ở trung tâm thành phố thường tốn rất nhiều tiền bên cạnh chi phí xây dựng, thiết kế nội thất. Theo World Land nhận định, nếu bạn chỉ có nhu cầu ở, thu nhập không quá cao giải pháp nhà chung cũng là một điểm bạn cần xem xét.

An cư lạc nghiệp là gì? Nên mua nhà hay chung cư?

Tạm kết

Vừa rồi bài viết chia sẻ giải thích khái niệm an cư là gì?. Cũng như thông tin về nhu cầu an cư của giới trẻ so với thị trường bất động sản hiện nay. Vấn đề mua nhà ở hay chung cư là câu chuyện mua thuở. Nhưng quy chung bạn cần có sự tính toán chi phí hợp lý. Và cũng đừng tạo áp lực hay sự gò bó quá mức cho bản thân. Và đừng quên truy cập World Land để cập nhật những thông tin bất động sản mới nhất hiện nay.