Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh trong “chiến lược mũi nhọn” đầu tư BĐS

17/03/2023Như ÚtKiến thức Bất Động Sản

Trong thời đại 4.0, với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ như hiện nay, nhà thông minh chính là giải pháp được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Và nó hiện đang là thị trường vô cùng màu mỡ cho các nhà đầu tư Bất động sản. Vậy bạn có đang thắc mắc nhà thông là gì? Và những đặc điểm của ngôi nhà thông minh trong chiến lược đầu tư Bất động sản? Cùng World Land tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smart Home) là một căn nhà tích hợp với các thiết bị điện tử được điều khiển, giám sát và truy cập từ xa. Không giống như nhà tự động (Home Automation) vốn chỉ đơn giản là các thiết bị hoạt động theo lịch trình đặt trước, nhà thông minh dựa trên khái niệm về Internet vạn vật (IoT). Tại đây, các thiết bị trong gia đình có thể trao đổi thông tin với nhau. Và điều chỉnh các chức năng phù hợp với thói quen hàng ngày của người dùng.

Bên cạnh đó, nhà thông minh tích hợp các hệ thống cơ bản như: hệ thống điều khiển ánh sáng; hệ thống an ninh; hệ thống điều khiển rèm cửa; hệ thống kiểm soát môi trường; các thiết bị cảm ứng… Việc điều khiển các hệ thống này thông qua phần mềm cài đặt trên điện thoại. Hoặc máy tính có kết nối internet là bạn có thể điều khiển được từ bất kỳ đâu hoặc điều khiển nó thông qua giọng nói.

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh thu hút nhà đầu tư bất động sản

Sử dụng Remote kiểm soát thiết bị điện tử

Ngoài hệ thống chiếu sáng, nhà thông minh còn có chức năng điều khiển từ xa các thiết bị điện tử trong nhà. Giống như máy điều hòa, quạt, TV hoặc hệ thống giải trí … bạn có thể điều khiển TV, máy lạnh, loa, đầu đĩa hay bồn nước nóng cùng một lúc.

Kiểm soát hệ thống rèm cửa

Với nhà thông minh bạn có thể điều khiển hệ thống rèm từ xa từ điện thoại hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ngữ cảnh như: xem phim, tiếp khách, đi ngủ và điều khiển nhiều rèm cùng một lúc.

Bật / tắt máy lạnh và máy nước nóng từ xa

Thêm một lợi ích mà nhà thông minh mang đến. Đó chính là bạn có thể cài đặt máy lạnh hoặc máy nước nóng hoạt động tự động theo khoảng thời gian bạn đã cài đặt trước. Hoặc điều chỉnh chế độ phù hợp với sức khỏe của cả gia đình. Với tính năng nêu trên, bạn không phải lo lắng về việc quên tắt máy lạnh hoặc bình nóng lạnh từ xa.

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Kiểm soát môi trường, nhiệt độ và độ ẩm.

Nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các thiết bị cảm biến đo nhiệt độ, nồng độ oxy trong nhà và độ ẩm. Và các thông số này được bộ điều khiển trung tâm tính toán và gửi về điện thoại của bạn. Sau khi xác định rằng nhiệt độ trong nhà không phù hợp. Bộ điều khiển trung tâm ngay lập tức “ra lệnh” điều chỉnh máy lạnh; máy hút ẩm. Và quạt để giữ cho căn phòng luôn trong tình trạng trong lành và an toàn.

Kiểm soát hệ thống vườn thông minh

Thông qua điện thoại bạn có thể sử dụng điều khiển Bật/Tắt tính năng của hệ thống này là tưới cây trong vườn vào một thời điểm đã định trong ngày

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Nhà thông minh được tích hợp hệ thống camera giám sát. Và thiết bị chống trộm bảo vệ ngôi nhà suốt ngày đêm. Vì vậy, nếu kẻ trộm đột nhập, các cảm biến ngay lập tức nhận ra hành vi trộm cắp. Hệ thống gửi cảnh báo đến màn hình điện thoại thông minh. Hú còi báo động. Mở rèm và bật đèn giúp chủ nhà luôn cảm thấy an toàn khi ở nhà hay đi vắng.

Với những ngôi nhà thông minh này sẽ cực kỳ an toàn với 2 vòng bảo vệ, cảm biến cửa và cảm biếm động.

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Thêm một ưu điểm mà nhà thông minh còn có. Đó là, một chức năng vô cùng đặc biệt – điều khiển theo giọng nói của chủ nhà. Đây là một tiện ích rất đặc biệt được nhiều người yêu thích. Vì chúng cho phép bạn giám sát. Và điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà bằng chính giọng nói của mình.

Top 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Tạm kết

Với 8 đặc điểm của ngôi nhà thông minh trên đây. Chắc hẳn bạn vì sao nhà thông minh lại thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư bất động sản. Nếu bạn quan tâm loại hình đầu tư bất động sản này. Hãy liên hệ World Land để nhận các cập nhật mới nhất nhé!