Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Xây nhà cho thuê có cần đi xem tuổi?

07/03/2023Sang NguyễnPhong thuỷ

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ khi xây nhà cho chính mình ở thì mới nên đi xem tuổi. Bởi lẽ, việc hợp hay không là vấn đề của bên thuê, không liên quan đến bên cho thuê. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, mặc dù không ở những bạn là người điều hành, người quản lí, là chủ sỡ hữu. Vì vậy, xây nhà cho thuê cần đi xem tuổi.

1. Quan niệm, niềm tin

Gia chủ phải hết sức cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời

Mỗi người sẽ có cho mình một thế giới tín ngưỡng riêng. Tuy nhiên, suy cho cùng là niềm tin một thế lực siêu nhiên mà điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp.

Đối với quan niệm của người Châu Á, quan niệm này lại càng ăn sâu trong suy nghĩ. Tâm linh là một điều khó giải thích và chưa có khoa học nào chứng minh. Nhưng, đây cũng là cơ sở, là niềm tin để mỗi người điều chỉnh cư xử, tránh phạm điều tối kỵ.

Đối với lĩnh vực bất động sản, có rất nhiều yếu tố mà con người phải cẩn thận như:

  • Khởi công vào ngày nào, giờ nào?
  • Phải làm lễ động thổ?
  • Phải xem tuổi gia chủ hợp với mảnh đất này hay không?
  • Xây nhà liệu có ổn chưa?
  • Cho thuê thì cần như thế nào?

Với nhiều câu hỏi như vậy, gia chủ phải hết sức cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời.

2. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành

Nhiều người khi gặp vận rủi thường sẽ đổ lỗi lại “thế lực trên xui khiến”. Nhất là khi bạn không đi xem tuổi, mọi vấn đề sẽ dồn vào việc này.

Như vậy, trước hết là để an nhiên về mặt tâm hồn, chúng tôi khuyên bạn nên đi xem tuổi khi xây nhà, kể cả là nhà cho thuê. Bên cạnh đó, để tránh điều không may xảy ra, lo lắng hay nỗi sợ về cảm tính dễ làm cho lí tính mắc sai lầm.

3. Làm nhà cho thuê xem tuổi ai?

 Lưu ý tránh những năm hạn 

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi xây nhà người ta thường xem tuổi của nam giới trong hay ngoài nhà được gia chủ lựa chọn. Nguyên nhân là do việc làm nhà cần phải chọn người nam để thuận lý âm dương.

Trường hợp gia đình không có người đàn ông thì xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế một số gia đình đã dùng phương án mượn tuổi người quen nào đó. Thậm chí có thể là chính tuổi của người thầu xây dựng để nhờ làm lễ khởi công động thổ.

Trên đây là một số giải đáp của WorldLand về xem tuổi khi làm nhà cho thuê. Dù là nhà thuê hay nhà ở đi chăng nữa, cần phải có những hành động phù hợp, tránh tối đa vận rủi có thể xảy ra. Kết luận: xây nhà cho thuê cần đi xem tuổi.