Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Vũng Tàu: Thị trường căn hộ phát triển đột phá

15/03/2023Sang NguyễnTin tức

Vũng Tàu là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam. Thành phố Vũng Tàu được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam Bộ.

Trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ.

Sau thời gian dài “yên bình”, Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước cơn sốt đầu tư hiếm có. Theo dữ liệu của hãng tư vấn Batdongsan.com.vn, trong quý 1/2019, giá  trung bình tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng đến 36% so với thời điểm quý 4-2018 và là mức tăng giá đất cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng lọt vào top 7 thị trường địa ốc được nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong các tháng đầu năm.

Theo một báo cáo mới đây nhất về thị trường, căn hộ tại trung tâm TP. Vũng Tàu tiếp tục trở thành một trong những phân khúc được quan tâm hàng đầu tại khu vực phía Nam. Số liệu đưa ra tại địa phương này cho thấy, trong quý I/2022, nhu cầu tìm kiếm căn hộ du lịch cho thuê tăng hơn 55,7% và nhu cầu mua căn hộ tăng đến 41% so với quý trước đó (Theo Nông thôn Việt).

Trong số các địa phương lân cận TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu là lựa chọn ưu tiên đối với du khách khi tìm kiếm địa điểm du lịch ngắn ngày, có đầy đủ các dịch vụ cao cấp. Không chỉ phát triển về du lịch, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là thành phố phát triển mạnh mẽ về kinh tế với tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP) cao nhất Việt Nam – tương đương Thái Lan và thu nhập bình quân đầu người luôn nằm trong top 10 cả nước.

Nhưng cú hích lớn nhất cho thị trường nơi đây sẽ là ẩn số mang tên “sân bay quốc tế Long Thành”. Tương tự như trường hợp cất cánh của Phú Quốc hay Cam Ranh, một khi sân bay này vận hành giai đoan 1 vào năm 2025, thị trường du lịch nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu dự kiến sẽ cực nóng khi có thể đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế đến viếng thăm mỗi năm, đi kèm với nhu cầu bổ sung thêm hàng chục nghìn phòng khách sạn. Theo các chuyên gia, từ đây đến cột mốc 2025, mặt bằng giá  đất tại TP.Vũng Tàu sẽ tăng mạnh, đăc biệt tại các dự án sở hữu vị trí trí đắc địa, quy mô lớn, tầm nhìn hướng biển, được tích hợp nhiều tiện ích giải trí nghỉ dưỡng đẳng cấp (Theo Báo Dân trí).

Sau đại dịch, nền kinh tế được phục hồi, cuộc sống người dân đang đi vào ổn định. Tuy nhiên, quỹ đất bờ biển Vũng Tàu đã dần cạn kiệt, các dự án cũng vì vậy mà ngày càng hạn chế. Nguồn cung các căn hộ ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, những bước đột phá mới, những căn hộ tiềm năng ở vị trí, tầm nhìn đắc địa đang là bài toàn khó thách thức các nhà đầu tư.