Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Villa là gì? Sự khác biệt giữa Villa với các mô hình lưu trú khác?

04/03/2023Phương AnhKiến thức Bất Động Sản

Villa hiện nay là một trong những loại hình lưu trú cao cấp được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với sự tiện nghi, sang trọng, loại hình  luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch và nhà đầu tư. Vậy Villa là gì?

Villa là gì?

Villa trong tiếng Anh có nghĩa là biệt thự. Đây là mô hình nhà ở được xây dựng biệt lập trên một khoảng đất có diện tích lớn. Biệt thự thường có thiết kế sang trọng với không gian rộng lớn nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Một căn biệt thự thường gồm có: phòng khách, phòng ăn, nhiều phòng ngủ, sân vườn và hồ bơi… Ngoài ra, còn có một số phòng phục vụ sở thích cá nhân như: phòng tập thể thao, phòng đọc sách…

Với lợi thế có không gian riêng biệt, sang trọng, đầy đủ tiện nghi mà các căn biệt thự ngày càng được yêu thích. Đặc biệt, nhiều khách hàng còn lựa chọn biệt thự là nơi đưa gia đình tới nghỉ dưỡng.

Villa là gì?

Sự khác biệt giữa Villa với các loại hình lưu trú khác

Khách sạn

Villa với khách sạn khác nhau hoàn toàn. Phòng ở khách sạn thường nằm trong một tòa nhà thì biệt thự lại là một căn ra hoàn toàn riêng biệt. Hơn nữa, ở biệt thự luôn có đầy đủ tiện nghi và mang đến cho người dùng sự riêng tư và thoải mái.

Khu nghỉ dưỡng

Các khu nghỉ dưỡng thường được xây theo hệ thống kế hợp nhiều loại hình (villa, bungalow). Ở đây còn bao gồm nhiều tiện ích như: khu vui chơi, spa, mua sắm. Đây chính là điểm riêng biệt giữa khu nghỉ dưỡng và biệt thự.

Bungalow

Bungalow và villa đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái, riêng tư. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ, bungalow giúp người dùng gần gũi với thiên nhiên hơn. Đây là mô hình nhà ở thiết kế từ mây, tre, nứa, gỗ….

Các loại hình Villa phổ biến

Villa đơn lập

Đây là loại hình biệt thư được xây riêng biệt với kiến trúc độc lập. Bốn mặt của biệt thư đều thông thoáng, xung quanh không tiếp giáp với nhà nào. Khuôn viên thường có sân vườn, bể bơi, lối đi rộng rãi, thoáng đãng.

Villa đơn lập

Villa song lập

Loại hình này gồm có hai căn biệt thự được xây liền kề với nhau. Cả hai đều có kiến trúc giống nhau và được gắn kết với nhau. Thiết kế đối xứng, màu sắc hài hòa, trang trí tương đồng khiến giúp Villa song lập trở lên thu hút khách hàng.

Tuy nhiên loại hình này chỉ có ba mặt và diện tích thường nhỏ hơn biệt thư đơn lập. Tuy nhiên, những căn biệt thự này vẫn đầy đủ tiện nghi.

Villa liền kề

Đây là loại hình có các căn biệt thư được đặt cạnh nhau và được xây dựng thành một dãy hàng loạt. Các căn biệt thự có thể có thiết kế kiến trúc, trang trí giống hoặc khác nhau. Tuy nhiên, biệt thự liền kề vẫn đảm bảo đủ các phòng phục vụ nhu cầu người dùng.

Biệt thự liền kề thường có hai mặt tiền và diện tích nhỏ hơn so với Villa đơn lập và song lập.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn thông tin về Villa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể lựa chọn, cân nhắc trong việc đầu tư kinh doanh loại hình này.