Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 9 vị trí đặt đồ phong thủy trên bàn làm việc của bạn

11/03/2023Minh AnPhong thuỷ

Theo khoa học phong thủy của phòng làm việc thì việc đặt đồ đạc trên bàn là rất quan trọng. Bởi đó là một yếu tố quan trọng giúp sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây là Top 9 vị trí đặt đồ trên bàn làm việc phong thủy mà bạn nên xem qua.

Top 9 vị trí đặt đồ trên bàn làm việc phong thủy

Theo phong thủy thì bàn làm việc sẽ được chia thành 9 phần khác nhau. Mỗi phần là hình chữ nhật và được đánh số từ 1 đến 9. Và mỗi phần sẽ có một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

vị trí đặt đồ trên bàn làm việc phong thủy
9 vị trí đặt đồ phong thủy

Vị trí số một  

Đầu tiên là phần trên cùng bên trái bàn, vị trí này tượng trưng cho phú quý, tiền tài. Bạn nên đặt những đồ vật phong thủy về tài lộc giúp thu hút may mắn. Bạn cũng có thể bố trí những vật như hồ thủy sinh, cây kiểng…

vị trí đặt đồ trên bàn làm việc phong thủy
Đặt cây kiểng

Vị trí số hai

Là chỗ mang ý nghĩa là uy tín và danh vọng. Bạn nên đặt những món đồ tượng trưng khẳng định địa vị xã hội. Ví dụ như đèn bàn, tượng rùa, tượng rồng,…

Tượng long cho bàn làm việc

Vị trí số ba

Vị trí được xem là vị trí tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Bạn có thể đặt khung ảnh người yêu hoặc quà của người yêu tại chỗ này. Nhưng nếu bạn vẫn đang độc thân thì hãy đặt một món đồ đáng yêu nào đó.

Đặt ảnh người yêu trên bàn

Vị trí số bốn

Đây được coi khu vực cho gia đình theo phong thủy. Bởi vì chỗ này khá gần tầm mắt của bạn nên dễ quan sát. Hàm ý rằng gia đình luôn phải gần gũi với mỗi người chúng ta. Bạn hãy đặt hình gia đình hoặc một món đồ nào liên quan sẽ khiến cho tình cảm gia đình bạn vui vẻ, thăng hoa.

vị tí đặt đồ trên phòng làm việc phong thủy
Đặt ảnh gia đình giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn

Vị trí số năm

Trong phong thủy thì chỗ này tượng trưng cho sức khỏe. Đây làt điều quan trọng nhất của mỗi con người vì có sức khỏe thì sẽ làm nên mọi thứ. Vì thế nó sẽ nằm ở trung tâm bàn làm việc. Bạn chỉ cần để vị trí này ngăn nắp là đủ, giống như sức khỏe của bạn không bị một thứ gì tác động vào.

Vị trí số sáu

Đây là vị trí cho sự sáng tạo mang tính nghệ thuật. Bạn nên đặt những đồ vật kích thích tư duy sáng tạo như tạp chí, tranh vẽ… Đơn giản là những đồ đem cảm hứng sáng tạo cho bạn.

vị tí đặt đồ trên phòng làm việc phong thủy
Đặt tạp chí trên bàn

Vị trí số bảy

Là nơi mang ý nghĩa trí tuệ, kiến thức. Bạn hãy đặt một cuốn sách, cuốn sổ để tiện tay đọc hoặc ghi chép khi học làm giúp nâng cao độ uyên bác.

Sách trên bàn

Vị trí số tám

Đây là vị trí của con đường sự nghiệp bản thân. Bạn nên đặt câu nói động lực hoặc bản kế hoạch để vững vàng tiếp tục tiến lên phía trước.

Vị trí số chín

Vị trí này tượng trưng cho các mối quan hệ tốt đẹp bên ngoài. Bạn hãy đặt điện thoại để dễ kết nối bạn bè, người thân, đồng nghiệp…Họ có thể giúp bạn vượt qua thử thách của cuộc sống.

Kết luận

Trên đây là Top 9 vị trí đặt đồ trên bàn làm việc phong thủy dành riêng cho bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ gợi ý bạn cách bố trí bàn làm việc cho phong thủy và đẹp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem mục Phong thủy của chúng tôi để cập nhật các kiến thức phong thủy bổ ích.