Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Văn khấn cúng Rằm Tháng Bảy đầy đủ và chuẩn nhất

05/03/2023Thiên ThiệnPhong thuỷ

Theo dân gian Việt Nam, vào tháng 7 (âm lịch) hàng năm Diêm Vương sẽ cho phép các linh hồn được trở về trần gian. Người ta thường làm 1 mâm cỗ để cúng cho các vong linh. Tuy nhiên, nhiều người bị sai sót khi chọn bài văn khấn trong buổi lễ cúng Rằm Tháng Bảy. Tại đây, WorldLandCorp sẽ chia sẻ đến các bạn bài văn khấn cúng cô hồn đúng và chuẩn nhất nhé!

Văn khấn cúng cô hồn Rằm Tháng Bảy
Văn khấn cúng cô hồn

Văn khấn là đoạn văn được dùng để đọc trong lúc tiến hành nghi lễ cúng cô hồn. Nội dung của văn khấn là khác nhau tùy vào mục đích của lễ cúng. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn đối với ông bà,  tổ tiên đã khuất. Đây cũng là dịp để mọi người làm việc thiện, giúp đỡ cho nhiều vong linh được vãng sanh cực lạc.

Bài khấn cúng thần linh Rằm Tháng Bảy

Bài khấn cúng Thần Linh Rằm Tháng Bảy
Bài khấn cúng Thần Linh

Bài khấn cúng tổ tiên Rằm Tháng Bảy

Bài khấn cúng tổ tiên Rằm Tháng Bảy
Bài khấn cúng tổ tiên

Bài khấn chúng sinh Rằm Tháng Bảy

Bài khấn cúng chúng sinh Rằm Tháng Bảy
Bài khấn cúng chúng sinh

Bài khấn hóa vàng Rằm Tháng Bảy

Bài khấn hóa vàng Rằm Tháng Bảy
Bài khấn hóa vàng

Những lưu ý khi đọc văn khấn

  • Với văn khấn chúng sinh, không nên đọc báo họ tên trong lúc khấn. Theo dân gian truyền lại, vong linh có thiện có ác, tránh đọc tên có thể giúp gia chủ tránh bị ác vong quấy nhiễu, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.
  • Việc bày lễ và đọc văn khấn không nên làm trong nhà. Tất cả nên nên được dọn ở ngoài sân, ngoài đường hoặc thực hiện ở đình chùa.
Lưu ý khi đọc văn khấn Rằm Tháng Bảy
Lưu ý khi đọc văn khấn

Vừa rồi WorldLandCorp đã cung cấp đến các bạn những bài văn khấn cúng cô hồn đầy đủ và chuẩn nhất. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện lễ cúng được chu đáo và đầy đủ nhất!