Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ưu và nhược điểm khi thuê nhà trong ngõ

06/03/2023Sang NguyễnKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, số lượng dân cư các tỉnh về thành phố lớn học tập và làm việc ngày càng nhiều. Nhu cầu về nơi ở tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thuê những căn nhà có tiện nghi đầy đủ. Bên cạnh đó, với xu hướng sống yên tĩnh, ít khói bụi… nhiều người lựa chọn các khu nhà trong ngõ để thuê. Vậy, khi thuê nhà trong ngõ có ưu và nhược điểm gì? WorldLand sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Ưu điểm của nhà trong ngõ

Vị trí nằm ở vùng khuất, ít xe cộ ra vào, ít các công trình kinh doanh, công trình xây dựng… nên không gian ở đây tương đối yên tĩnh.

Thứ nhất, giá rẻ. Vì vị trí không thuận lợi, nằm khuất bên trong nên giá thuê ở đây thường rẻ hơn tương đối so với nhà mặt đường.

Thứ hai, yên tĩnh, ít khói bụi. Vì nằm ở vùng khuất, ít xe cộ ra vào, ít các công trình kinh doanh, công trình xây dựng nên không gian ở đây tương đối yên tĩnh. Ngoài ra, những nơi như thế này thường có điều kiện trồng nhiều cây xanh, không khí thêm trong lành.

Nhược điểm của nhà trong ngõ

Nhà cuối ngõ là nơi nhận ít năng lượng, tụ khí gây u ám, bất lợi cho gia chủ

Thứ nhất, lưu thông bất tiện. Như tên gọi “nhà trong ngõ”, lối đi vào thường khá hẹp và ô tô không thể đi vào.

Thứ hai, pháp lý phức tạp: điều kiện xây dựng, quy hoạch, lấn chiếm… Việc truy hỏi sổ hồng của bên cho thuê là khá khó khăn. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng, nhiều khu nhà cho thuê được xây dựng trái phép. Vì vậy, cần tìm hiểu trước khi thuê, tránh các hậu quả về sau.

Thứ ba, ngập lụt. Đây là vấn đề mà bạn hết sức lưu ý khi thuê nhà. Nên hỏi những người xung quanh về tình trạng ngập lụt. Đừng để mỗi khi mùa mưa đến là bạn phải cầm gáo tát nước.

Thứ tư, an ninh. Như đã đề cập, vì đây là nhà trong ngõ nên vấn đề an ninh hết sức phức tạp. Vì vậy, khi đến thuê nhà, hãy đến hỏi những hàng xóm xung quanh về việc này.

Thứ năm, sửa chữa. Vì đường đi chật hẹp, nên việc vận chuyển nguyên vật liệu là rất khó khăn. Bên cạch đó, vì là khu sống khép kín, nên việc tạo ra tiếng ồn sẽ rất ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Thứ sáu, đối với những căn nhà cuối ngõ. Nên hạn chế thuê những căn nhà cuối ngõ. Nhà cuối ngõ lại chịu rất nhiều hạn chế về mặt kiến trúc và không thể xây đẹp như các vị trí khác. Việc sắp đặt, bố trí hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà cũng vô cùng khó khăn. Đồng thời, xét về tâm linh, nhà cuối ngõ là nơi nhận ít năng lượng, tụ khí gây u ám, bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn khi thuê nhà trong ngõ. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định.