Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì và những lợi ích mà nó đem lại

26/02/2023My ThuKiến thức Bất Động Sản

Cho thuê căn hộ hiện nay có lẽ là một trong những cách đầu tư sinh lời được khá nhiều người kinh doanh bất động sản áp dụng trong thời gian gần đây. Nó đem lại cho họ một nguồn lợi nhuận khổng lồ dù là căn hộ hay văn phòng. Thế nên bài viết dưới đây của Worldland.corp sẽ chia sẽ cho các bạn đọc một cách chi tiết về khái niệm tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì. Để cho các bạn hiểu thêm về loại hình kinh doanh này nhé.

Tìm hiểu khái niệm tỷ suất lợi nhuận cho thuê

Khái niệm tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì? Tỷ suất lợi nhuận cho thuê được hiểu là phần trăm số doanh thu. Hoặc lợi nhuận được cho thuê từ những bất động sản. Để có thể xác định được chính xác tỷ suất sinh lời từ những bất động sản cho thuê. Thì các nhà kinh doanh phải dự trên chi phí mua bất động sản và doanh thu cho thuê từ nó.

Xác định tỷ suất sinh lời giúp tính toán được tiềm năng của hình thức kinh doanh
Xác định tỷ suất sinh lời giúp tính toán được tiềm năng của hình thức kinh doanh

Việc xác định được tỷ suất sinh lời của các bất động sản sẽ giúp cho những nhà đầu tư bất động sản biết được hình thức đầu tư nay có tiềm năng hay không. Bên cạnh đó thì cũng có một số nhà đầu tư bất động sản sử dụng tỷ suất sinh lời. Để dự đoán giá của bất động sản tăng hay giảm. Nhìn chung thì nếu như tỷ suất sinh lời cho thuê của các bất động sản càng cao. Thì chắc chắn đó là khoản đầu tư tốt. Nguyên nhân là vì bất động sản đó đã tạo ra doanh thu nhiều hơn trên cơ sở ròng và tổng.

Cho thuê bất động sản căn hộ đang phổ biến

Thực tế thì hiện nay hầu như những cách đầu tư sinh lời. Bao gồm, chứng khoán, tiết kiệm, vàng đều có những rủi ro khá lớn. Chẳng hạn như gửi tiền tiết kiệm thì lãi suất khá thấp . Bên cạnh đó cũng thường xuyên xảy ra trường hợp tiền bị ” bốc hơi”. Chứng khoán và vàng càng bấp bênh hơn nữa vì rủi ro cao. Bên cạnh đó bất động sản đang nằm ở mức phù hợp. Nên việc đầu tư và tích lũy bất động sản là khá an toàn. Mà mang lại nhiều lợi nhuận nhất vẫn là những sản phẩm sở hữu cho mình hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Và nhiều hệ tiện ích được tích hợp.

Đầu tư vào căn hộ chung cư đang khá phổ biến
Đầu tư vào căn hộ chung cư đang khá phổ biến

Nguyên nhân các nhà đầu tư chọn căn hộ là để tăng tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì? Nhiều chứng minh đã cho thấy hình thức đầu tư này luôn giữ cho mình một mức ổn định. Biểu hiện là tại những khu vực trung tâm của thành phố tỷ lệ cho thuê căn hộ đã đạt đến 90%.

Những chủ căn hộ bất động sản cho thuê thường thu được lợi nhuận dựa vào mức giá tăng của bất động sản. Và tỷ suất lợi nhuận cho thuê. Điều kiện để một bất động sản có thể tăng giá sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bao gồm kinh tế, thị trường, cơ sở hạ tầng,… Nên các nhà đầu tư cũng có những tính toán kỹ lưỡng. Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ căn hộ chung cư nào.

Cách tính tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ

Công thức để tính tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì? Tỷ suất lợi nhuận thường được gọi với một cái tên khác trong tiếng anh là ROS. Nó sẽ là lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được từ hoạt động kinh doanh. Và dựa trên giá trị thu được thì họ có thể xác định được khả năng sinh lời của những bất động sản mà họ đã đầu tư. Và nếu như các bạn đang có nhu cầu đầu tư vào những bất động sản căn hộ cho thuê. Thì có thể tính tỷ suất lợi nhuận cho thuê dựa trên công thức sau:

Tỷ suất sinh lời cho thuê là lợi nhuận thu được từ việc cho thuê căn hộ
Tỷ suất sinh lời cho thuê là lợi nhuận thu được từ việc cho thuê căn hộ

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê = (Giá cả cho thuê 1 căn hộ trong 1 tháng x 12) / Tổng giá trị căn hộ

Công thức này có thể áp dụng với bất kỳ loại hình bất động sản nào. Nhưng ngoài con số này ra thì các bạn nên trừ những chi phí khác bao gồm quản lý, bảo dưỡng…. Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng nên dự trù đến những tháng các căn hộ không có người thuê để tính toán lợi nhuận chính xác.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một cách chi tiết về khái niệm tỷ suất lợi nhuận cho thuê là gì. Và cách tính tỷ suất lợi nhuận cho thuê. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho quá trình đầu tư bất động sản của các bạn đọc.