Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 6 Tự Bán Nhà Không Qua Môi Giới Bạn Nên Biết

08/03/2023Kim AnhToplist

Top 6 lời khuyên giúp người tự bán nhà không qua môi giới tránh được các rủi ro không cần thiết khi giao dịch. Và có những ghi chú để việc hợp tác với người mua thuận lợi hơn.

Xác Định Giá Trị Ngôi Nhà – Tự Bán Nhàtự bán nhà không qua môi giới

Công trình nhà ở với mục đích phục vụ và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người sử dụng. Trong việc mua bán căn nhà, người bán cần hiểu rõ các yếu tố:

  • Giấy tờ pháp lý bao gồm sổ đỏ, sổ hồng và các giấy tờ khác liên quan
  • Tìm hiểu giá trị khu vực, thị trường bất động

Giấy tờ pháp lý là điều cần thiết để giao dịch trở nên thuận tiện hơn. Để nắm bắt các thông tin, người bán nên xem trên sổ đỏ hoặc đến UBND, văn phòng tại địa bàn. Việc định giá căn nhà cũng phụ thuộc vào các giấy tờ pháp lý.

Một điều không thể bỏ quên đó chính là yếu tố địa lý. Xác định nhà bán nằm ở mặt đường nào, hẻm lớn hay nhỏ, gần chợ, trung tâm nào,… Khoanh vùng rõ ràng cụ thể ngôi nhà giúp người mua thấy rõ tiềm năng nhà bán. Định giá trước mức giá cho thấy cái nhìn tổng quan về giá trên thị trường. Tham khảo các ngôi nhà tương tự để biết thêm về giá trị của ngôi nhà.

Hiểu Các Công Việc Cần Làm Khi Không Có Môi Giới – Tự Bán Nhà

Công việc môi giới không chỉ đơn giản là tìm khách hàng, bán nhà và nhận hoa hồng. Thực chất khi bắt đầu, công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự tìm tòi. Tự bỏ tiền để chạy quảng cáo, tiếp thị, tìm cơ hội cho quá trình giao dịch giữa người bán và người mua. Các thủ tục, giấy tờ theo quy định của pháp luật sẽ do bạn chủ động thực hiện. Nếu không có kinh nghiệm, không được đào tạo thì sẽ là những thử thách đối với người bán. Công sức rót tiền quảng cáo, trục trặc về giấy tờ, thủ tục nhưng không hiệu quả rất dễ làm bạn nản lòng. Vì vậy, trước khi quyết định tự bán ngôi nhà mà không qua môi giới bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ vai trò của công việc này.

Ưu Điểm Nhược Điểm Ngôi Nhà Của Bạn – Tự Bán Nhà Không Qua Môi Giới

Ngôi nhà có bao nhiêu diện tích, có sân đỗ xe hay không,… từng góc nhỏ trong ngôi nhà sẽ tạo nét riêng biệt. Tận dụng những ưu điểm có sẵn trong nhà sẽ thu hút người mua. Để tìm hiểu được những điểm này, bạn nên đặt ra những câu hỏi cho ngôi nhà của bạn. Lợi thế trong ngôi nhà sẽ là một nét riêng giữa hàng nghìn ngôi nhà cần bán.

Nhược điểm trong nhà cũng là điều mà người mua cần nên biết. Thẳng thắn, trao đổi để ngôi nhà được hoàn thiện hơn sẽ khiến giao dịch giữa đôi bên thành công.

Giới Thiệu Những Khách Hàng Tiềm Năng – Tự Bán Nhà

Trước khi bán, hãy dành thời gian trang hoàng lại ngôi nhà, nâng cấp lại các phần bị hỏng. Một ngôi nhà chỉn chu chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với khách đến xem. Điều này có thể nâng giá trị ngôi nhà và bạn có thể ra giá cao hơn. Khách hàng thường thích tưởng tượng cuộc sống của họ trong ngôi nhà tương lai. Nên khi dọn dẹp hãy cất gọn những vật phẩm kỷ niệm ngôi nhà đi nhé. Đôi khi, những điều đó có thể cản trở quyết định của họ.

Tận dụng các kênh truyền thông xã hội – Tự Bán Nhà Không Qua Môi Giớitự bán nhà không qua môi giới

Tìm hiểu các trang rao bán bất động sản được nhiều người xem nhất. Ngoài ra, còn các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…cùng được nhiều người sử dụng. Nhiều hội, nhóm bất động sản trên các trang truyền thông cũng giúp việc mua bán của bạn dễ dàng hơn. Để nổi bật bài đăng thì các hình ảnh, video, nội dung cần phải rõ ràng, đẹp và gọn để có thể đánh vào tâm lý người mua.

Trên đây là một số lưu ý bán nhà không qua môi giới. Nếu bạn cần thêm sự tham khảo thì hãy truy cập worldlandcorp.vn để nhận được những thông tin hữu ích nhé.