Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Tranh thêu chữ thập treo như nào để đem lại may mắn?

12/02/2023Thu HằngPhong thuỷ

Tranh thêu chữ thập thực chất cũng là một loại tranh phong thủy. Nhiều gia đình treo loại tranh này nhưng lại chưa hiểu hết được ý nghĩa của từng loại tranh cũng như cách treo đúng để thu hút tài lộc. Vậy đâu là cách treo phù hợp với phong thủy nhà ở?

Chọn tranh thêu chữ thập cho từng không gian

Không gian phòng khách thường được ưu tiên treo các loại tranh như Thuyền doanh nhân – Thuận buồm xuôi gió, tranh thư pháp, mã đáo thành công hoặc tranh Phúc Lộc Thọ

Đối với không gian phòng thờ có thể treo tranh thư pháp chữ Tâm.

Sở dĩ tranh hoa mẫu đơn thích hợp treo ở không gian phòng ngủ bởi nó mang ý nghĩa đời sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.

Trang trí căn bếp, gia chủ có thể lựa chọn tranh cánh đồng lúa cỏ xanh mướt, hoặc tranh hoa quả tạo hiệu ứng vui vẻ, ngon miệng. Bếp cũng tượng trưng cho mệnh Hỏa vì vậy có thể treo tranh hành mộc, tránh tranh hành Thủy

Khu vực phòng đọc sách hay phòng làm việc thường được treo tranh thư pháp hoặc tranh trúc.

Một số loại tranh thêu chữ thập nổi tiếng và lưu ý khi treo

Tranh đàn cá

Để thu hút tiền tài, may mắn, cát tường cho gia chủ nên treo tranh đàn cá đối đối diện với cửa chính. Vị trí nên chếch 45 độ.

Tranh hoa mẫu đơn

Vị trí tốt nhất để treo tranh hoa mẫu đơn là hướng Đông. Và được treo chủ yếu ở phòng ngủ. Theo quan niệm từ nhiều người xưa đúc kết lại, tranh mẫu đơn tránh treo ở hướng vì sẽ tạo ra “hỏa thiêu thiên môn”. Điều này khiến gia chủ khó nuôi dạy con cái. Ngoài ra các thành viên cũng sẽ dễ gặp tình trạng đau đầu, hoa mắt.

Tranh 8 con ngựa

Tranh 8 con ngựa hay còn gọi là tranh bát mã truy phong. Trong tranh là hình ảnh tám con ngựa cùng chạy về một phía, hướng vào người ngắm tranh để mang lại tiền tài và vận may. Đối với những người mới lập nghiệp, tranh bát mã truy phong giúp thu hút tài lộc. Còn những cá nhân, doanh nghiệp đã có bước phát triển sự nghiệp vững chắc rồi thì không nên treo loại tranh này. Vì lúc này nó lại mang ý nghĩa đem phong ba, bão táp tới.

Một số tuổi nên tránh treo tranh bát mã truy phong là tuổi Tỵ. Nó có thể khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, thậm chí là họa sát thân. Còn người tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công nếu treo tranh chữ thập Bát mã truy phong.

Tranh sơn thủy

Trang trí không gian nhà ở, nếu có góc khuyết có góc khuyết hoặc sô pha không kê sát tường, bạn nên bố trí thêm một bức tranh sơn thủy. Treo tranh bên cạnh góc khuyết có thể làm giảm bớt hiện tượng góc khuyết.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy sô pha không kê sát tường sẽ gây ra điều không may. Để hóa giải mối nguy đó, bạn nên treo tranh sơn thủy phía sau sô pha. Một điểm lưu ý quan trọng không kém khi chọn tranh phong thủy là phải chú ý đến hướng nước. Nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà. Nước chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

Tranh tượng phật

Tranh tượng phật là bức tranh vô cùng linh thiêng. Vì vậy bạn tránh treo nó ở những không gian gần nhà vệ sinh, bàn ăn. Đặc biệt không treo song song với bài vị gia tiên. Vị trí tốt nhất để treo tranh tượng phật là treo đối diện với cửa ra vào.