Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

16/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, xây nhà trọn gói trở thành một dịch vụ phổ biến. Đặc biệt, với những người bận rộn thì đây là lựa chọn vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, chủ đầu tư khi lựa chọn dịch vụ này cũng cần ghi nhớ một số lưu ý. Điều này giúp bạn sở hữu được không gian sống như ý với chi phí phù hợp.

Xây nhà trọn gói là gì?

Đây là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư xây dựng cho một đơn vị nhà thầu thi công nào đó. Nhà thầu có vai trò trong việc xây dựng làm sao đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian thi công. Hình thức xây nhà trọn gói hay chìa khóa trao tay cũng tương tự như nhau. Nghĩa là sau quá trình thi công, hoàn thiện và nghiệm thu bạn chỉ cần mang đồ tới ở.

Hoặc ở một số công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất bên trong. Với hình thức này thì bạn chỉ cần về ở mà không phải mang bất cứ đồ đạc gì tới.

Top 5 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

  • Chọn đúng nhà thầu có năng lực phù hợp

Hãy giao công trình mà bạn chuẩn bị xây cho nhà thầu có năng lực phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần làm rõ về vấn đề “nhà thầu đó có bán lại cho thầu phụ hay không” trước khi ký hợp đồng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ngôi nhà của bạn, cho nên không được xem nhẹ.

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng ngày được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý, dù đã kí kết hợp đồng với nhà thầu, cũng không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà chỉ nên trả tiền sau khi xong từng hạng mục để tránh trường hợp nhà thầu bỏ chạy. Cẩn thận sẽ không bao giờ là thừa.

  • Xem xét kĩ phương án xây dựng mà nhà thầu đưa ra

Trước khi thi công công trình, bạn nên xem xét kỹ phương án xây dựng mà nhà thầu đưa ra. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng có nhiều thay đổi lớn tới thiết kế và chi phí khi thi công xây dựng.

Theo đó, kế hoạch cần phải cụ thể về phác thảo mô hình ngôi nhà với diện tích bất động sản được phép xây cất. Vị trí phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh, … phải làm sao cho hợp lý. Bản thiết kế chính thức cần có sự thống nhất giữa chủ nhà và nhà thầu. Điều này sẽ được thể hiện khi hai bên tiến hành kí hợp đồng xây dựng.

  • Dành thời gian để giám sát công trình

Nhiều người nghĩ rằng đã thầu trọn gói thì việc gì phải giám sát công trình. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì nếu bạn không chủ động giám sát thi công thì chất lượng công trình dễ bị nhà thầu xem nhẹ.

Nếu quá bận bạn có thể nhờ người thân hoặc người quen có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng giúp đỡ. Việc có thêm một giám sát công trình sẽ chắc chắn đơn vị xây nhà trọn gói thực hiện đúng như thiết kế.

Dành thời gian giám sát công trình để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình xây dựng.
  • Tạo dựng mối quan hệ tốt với nhà thầu

Đây cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua.  Bởi chỉ khi bạn đặt lòng tin lớn và mối quan hệ tốt đẹp thì chủ thầu mới đem hết tâm huyết nghề nghiệp và uy tín của mình ra để tạo nên một ngôi nhà như bạn mong đợi.

  • Cần có dự trù kinh phí

Khi xây nhà trọn gói mà nhiều người thường bỏ qua khoản kinh phí dự trù. Họ cho rằng đã xây nhà trọn gói thì không thể nào phát sinh được. Nhưng thử suy nghĩ xem nếu khi đang xây nhà dang dở mà thiếu kinh phí bạn sẽ phải làm sao? Vay mượn nợ nần ư, hay dừng lại ở phần chờ có thêm kinh phí sẽ tiếp tục? Vậy nên, hãy tính chuẩn bị một phần kinh phí để có thể kiểm soát được vấn đề trong mọi trường hợp.

Dù đã thống nhất bản thiết kế từ đầu nhưng những phát sinh khi xây dựng là điều không tránh khỏi.

Giá xây nhà trọn gói

  • Đơn giá xây thô tham khảo

Dưới đây là giá thi công phần thô công trình bạn có thể tham khảo. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào vị trí và các điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công công trình.

– Từ 2,9 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn;

– Từ 3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 300-350m2;

– Từ 3,1 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích từ 250-300m2;

– Từ 3,3 triệu đồng/m2 đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2.

  • Đơn giá xây trọn gói

Theo khảo sát từ các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng, đơn giá xây dựng nhà trọn gói trong năm 2022 dao động từ 7,5 – 9,6 triệu đồng/m2. Đơn giá này còn tùy thuộc vào từng thời điểm của thị trường và bảng báo giá chính thức từ các doanh nghiệp cung cấp nguyên, vật liệu xây dựng tại từng khu vực.

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói mà World Land muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.