Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 3 nguyên tắc phong thủy nhà ở cần lưu ý

07/03/2023Sang NguyễnKiến thức Bất Động Sản

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn. Để mua được một bất động sản ưng ý, gia chủ phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện và am hiểu để mua bất động sản ở vị trí đẹp. WorldLand xin mách bạn top 5 nguyên tắc cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà đất.

1. Hình dạng đất- nguyên tắc quan trọng nhất

Hình dạng đất là yếu tố tối quan trọng để đánh giá tính phong thủy cho gia chủ.

Khi mua nhà đất, điều đầu tiên gia chủ cần tìm hiểu chính là hình dạng đất. Hình dạng đất là yếu tố tối quan trọng để đánh giá tính phong thủy cho gia chủ.

Thứ nhất, mảnh đất hình tam giác:  Xét về tính mỹ thuật, đây là mảnh đất có hình thù xấu. Vấn đề thiết kế trở nên khó khăn khi “chỗ thừa chỗ thiếu”. Xét về tính phong thủy, các góc được cho là nơi tích tụ năng lượng tiêu cực, không thoát ra được, gây bất lợi cho gia chủ.

Thứ hai, mảnh đất hình vuông, chữ nhật: Mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật được đánh giá là mảnh đất đẹp. Vấn đề thiết kế trở nên dễ dàng khi có thể tối ưu hóa diện tích sử dụng. Đồng thời, cách cạnh vuông vắn tạo thế cân bằng, đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Thứ ba, hình đa giác: Đây là những mảnh đất có hình thù xấu. Việc thiết kế trở nên khó khăn khi phải nương theo thế đất. Đồng thời, thiết kế như vậy tạo sự khó chịu cho gia chủ. Những mảnh đất “đầu voi đuôi chuột” mang lại điềm xấu. Bởi lẽ, người ta quan niệm may mắn đến từ phía chính diện và suy giảm dần về sau và tụ khí không tốt.

2. Vị trí đất

Nên chọn đất ở vị trí tụ khí

Cần lưu ý, mặc dù hình dạng đất có thích hợp nhưng vị trí đất rơi vào nơi tối kỵ thì gia chủ cũng cần phải cân nhắc thay đổi.

  • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: là các vùng đất thấp ở phía trước  cao ở phía sau. Điều này thể hiện cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước, chạy tràn sang hai bên nhà hình thành những vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà, không thoát ra ngoài được.
  • Nguyên tắc tứ linh: Điều có thể hiểu là ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái cần có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải cần có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng  bằng phẳng). Xét theo các thành tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các nhân tố trên.
  • Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh

3. Thế đất

Đất xây cất lý tưởng là chữ nhật tỷ lệ 6/4, lấy chiều Nam Bắc làm chiều dài.

Thế đất tốt:

  • Xung quanh đất tốt, màu xanh của cây cỏ, cây cỏ xanh tốt;
  • Không bị vật gì che trùm lên;
  • Lưng nhà hướng Bắc  thế đất cao, mặt tiền nhà về hướng Nam  thế đất thấp hơn;
  • Đất nền nhà không nên mềm hay xốp hay được lấp nhiều lớp khác nhau. Nên là đất cứng, nguyên thủy.
  • Đất xây cất lý tưởng là chữ nhật tỷ lệ 6/4, lấy chiều Nam Bắc làm chiều dài.

Trên đây là một số lưu ý WorldLand về nguyên tắc phong thủy nhà đất bạn cần lưu ý. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được bất động sản “đẹp”.