Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 3 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản

22/02/2023Như ÚtĐầu tư Bất Động Sản

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, khi quá trình đô thị hóa đang trong tăng tốc độ, bất động sản luôn là loại hình đầu tư béo bở đối với những nhà đầu tư tham vọng. Cho dù họ là tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Vậy có những loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Cùng World Land tìm hiểu nhanh qua bài viết sau đây nhé!

3 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản

Có nhiều loại nhà đầu tư khác nhau trên thị trường bất động sản, hoạt động với nhiều mô hình khác nhau. Dưới đây là danh sách tổng hợp các nhóm nhà đầu tư bất động sản.

Nhóm dựa theo động cơ đầu tư

Thông qua loại hình nhà đầu tư theo động cơ đầu tư, ta có thể phân biệt hình thức này theo 3 loại, cụ thể:

  1. Đầu cơ
  2. Đầu tư dài hạn
  3. Đầu tư ngắn hạn

Đầu cơ

Dựa theo động cơ đầu tư nghĩa là, một nhà đầu tư cũng có thể là một nhà đầu cơ. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ chủ yếu tập trung vào việc tăng giá vốn bằng cách chấp nhận rủi ro và chiến lược cao các hoạt động ngắn. Họ thường theo dõi sát sao những khu vực hoặc diễn biến quan trọng có thể dẫn đến thắng lợi nhanh chóng.

Các nhà đầu cơ thường dự báo thị trường và sử dụng khả năng của họ để mua bất động sản với giá hời. Từ đó, họ có thể phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra và cho phép họ bán. Họ thường mua bất động sản trong một khoảng thời gian ngắn, quan sát thị trường và sử dụng các chiến lược để kiếm lợi nhuận từ sự biến động giá cả.

Đầu tư dài hạn

Hình thức này, các nhà đầu tư dài hạn thường tìm kiếm các lựa chọn đầu tư an toàn và ổn định hơn. Điều này liên quan đến nhiều chiến lược đầu tư và thường mất nhiều thời gian để thực hiện. Mặc dù bất động sản thương mại là một nguồn thu nhập lớn, nhưng đầu tư vào bất động sản vẫn là cách đầu tư phổ biến và dễ tiếp cận nhất đối với nhiều người. Các khu dân cư phổ biến đã có mức tăng trưởng lên đáng kể trong vài thập kỷ qua và đang niềm tin cho nhiều người về lợi nhuận tiềm năng. Điều này giải thích tại sao nhiều người chọn đầu tư dài hạn.

Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn được hiểu là bất kỳ khoản đầu tư nào kéo dài từ 12 tháng trở xuống đều là đầu tư ngắn hạn. Các nhà đầu tư ngắn hạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ các khoản đầu tư của họ. Có 3 lựa chọn phổ biến để đầu tư bất động sản ngắn hạn:

+ Cho thuê ngắn hạn

+ Mua đi bán lại

+ P2P

Đầu tư ngắn hạn thường rủi ro hơn đầu tư dài hạn vì nó có thể tìm kiếm vòng quay tài sản nhanh chóng với vốn có giá trị tương đối.

Ngoài ra, các khoản đầu tư ngắn hạn đòi hỏi rất nhiều công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hình thức này phù hợp hơn với những người chấp nhận rủi ro và sẵn sàng đầu tư của họ.

Nhóm dựa trên khả năng kiểm soát

Với nhóm khả năng kiểm soát, bạn có thể nhận thấy có 2 loại hình đầu tư phổ biến, cụ thể

  1. Đầu tư thụ động
  2. Đầu tư chủ động

Đầu tư thụ động

Để tạo thu nhập thụ động trên thị trường bất động sản. Bạn có thể đầu tư vào quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) giống như một quỹ tương hỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các công ty bất động sản niêm yết, mua cổ phiếu và chờ đợi biến động giá trên sàn chứng khoán.

Một cách tiếp cận khác là mua vào một quỹ tương hỗ bất động sản, thường được gọi là hợp vốn. Chủ đầu tư tập hợp các nguồn lực của các nhà đầu tư và sử dụng số vốn này vào các dự án bất động sản khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của quỹ.

Đầu tư chủ động

Thuật ngữ “active investors” cũng tương đối dễ hiểu khi các nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào quá trình đầu tư. Tất nhiên, việc đầu tư tích cực sẽ mất rất nhiều thời gian.

Ví dụ, nếu bạn hiện đang là chủ sở hữu của 40 tài sản khác. Những tài sản đó sẽ cần được kiểm tra và bảo trì theo thời gian. Giả sử bạn có người thuê trong một số bất động sản. Thì bạn cũng phải chịu trách nhiệm về tiền đặt cọc và các nghĩa vụ khác.

Nói một cách đơn giản, đầu tư chủ động có nghĩa là bạn thực hiện toàn bộ quá trình đầu tư bất động sản. Thay vì chờ đợi quỹ tín thác đầu tư bất động sản hoặc biến động giá cổ phiếu như trường hợp đầu tư bất động sản.

Top 3 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản

 

 

Nhóm pháp nhân

Dựa theo hình thức pháp nhân, hình thức này sẽ được phân biệt rõ ràng với 2 nhóm, đó là:

  1. Nhà đầu tư tổ chức
  2. Nhà đầu tư cá nhân

Nhà đầu tư tổ chức

Các tổ chức đầu tư tổ chức thường là “Ông lớn” trong ngành bất động sản. Các quỹ bất động sản, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và các tổ chức ngân hàng là các nhà đầu tư tổ chức. Để đảm bảo nguồn vốn của mình, mỗi tổ chức phải chứng minh được lợi nhuận của mình trên thị trường. Các tổ chức đã trở thành một nhóm đầu tư cạnh tranh trong những năm qua.

Quy mô và kinh nghiệm của nhóm đầu tư này. Cũng có nghĩa là họ rất có kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Họ có nhiều lợi thế hơn so với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Từ nguồn vốn cho đến kinh nghiệm đầu tư và những mối quan hệ. Do đó, nhóm đầu tư này thường nhắm đến những dự án có giá trị lớn.

Nhà đầu tư cá nhân

Một nhà đầu tư cá nhân có thể là bất kỳ ai đã tham gia đầu tư bất động sản. Không giống như các nhà đầu tư tổ chức hoặc quỹ đầu tư thay mặt cho khách hàng của họ. Các nhà đầu tư tư nhân thường đầu tư vì lợi ích của chính họ. Các nhà đầu tư này có xu hướng có vốn tương đối hạn chế so với các nhà đầu tư tổ chức. Do hạn chế về nhiều mặt, các nhà đầu tư nhỏ lẻ ít được tiếp cận thông tin thị trường. Các nhà đầu tư cá nhân thường làm việc với cùng một nhà môi giới. Và đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

Top 3 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản

 

Tạm kết

Với 3 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản vừa được World Land Crop chia sẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp bạn những thông tin hữu ích. Để cập nhật những thông tin đầu tư bất động sản hãy truy cập website World Land nhé!