Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê 

12/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Khi thuê căn hộ, phòng trọ đều có những hạn chế nhất định trong việc trang trí nhà cửa. Và để tiết kiệm chi phí và làm cho căn phòng trở nên đẹp và độc đáo hơn thì bạn nên nhớ ngay những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê ở dưới đây.

Đừng mua những loại kệ để ở trong nhà vệ sinh

Khi trang trí nhà cho thuê, không nên mua kệ để ở trên bồn cầu. Bởi chiếc kệ ngay cạnh nhà vệ sinh thoạt nhìn có vẻ tiết kiệm được rất nhiều diện tích và không gian trong phòng. Tuy nhiên, loại giá đỡ này cũng đi kèm với một số rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng.

Thông thường, những chai lọ đặt trên kệ này có thể bị trôi vào bồn cầu nếu như bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Thay vào đó, bạn nên dùng giỏ và kệ để đựng đồ dùng.  Hơn nữa nên đặt chúng cách xa toilet một chút.

Tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê 

Nên tránh xa khỏi những chiếc giường quá to

Các căn nhà ở trên phố thường có các phòng nhỏ hơn một chút. Và việc nhồi nhét một chiếc giường lớn vào phòng ngủ nhỏ tại nhà đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình.

Tuy nhiên, điều này được coi là cấm kỵ và thường dẫn đến việc phòng càng thêm chật và nóng hơn. Giải pháp là giảm kích thước giường để giải phóng không gian sàn. Nếu có thể, bạn cũng có thể chọn khung giường có  ngăn kéo ở phía dưới để đựng đồ.

Tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê 

Những ngôi nhà có màu tường quá tối

Khi bạn đi thuê nhà, có những chủ nhà rất dễ tính. Họ cho phép bạn có thể thay đổi màu sơn của ngôi nhà theo sở thích của bản thân. Để không đánh lừa thị giác, hãy tránh chọn những gam màu tối để sơn  tường.

Thay vào đó, hãy  chọn những gam màu sáng như trắng hoặc kem để làm bừng sáng căn phòng của bạn. Nó cũng giúp nới rộng không gian nội thất một cách đáng kể. Ngoài ra, việc sơn tường tối sẽ tốn nhiều chi phí hơn  và đòi hỏi nhiều công sức hơn để hoàn thành.

Tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê 

Nhà cho thuê không dùng đinh để treo tranh.

Có một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp treo trên tường trong nhà không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Điều này giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hơn nữa chúng còn khiến các căn phòng trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, nhiều người đã mắc phải sai lầm lớn khi sử dụng đinh hoặc khoan để gắn tranh lên tường. Vì khi bị bong tróc, những loại này sẽ làm

Ngoài ra, việc sử dụng đinh để giữ chặt ảnh của bạn chưa chắc đã an toàn. Hơn nữa chúng còn tạo ra những lỗ hổng trên tường nhà bạn. Điều này có thể làm bạn phải mất thêm tiền đền lại cho chủ nhà trước khi muốn chuyển đi.

Tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê 

Đặt làm đồ nội thất riêng cho căn phòng của bạn

Đồ nội thất đặt làm riêng không phải là một khoản đầu tư thông minh khi đi thuê nhà. Những vật dụng này có thể phù hợp với không gian hiện tại của bạn. Nhưng có thể sẽ không phù hợp với ngôi nhà tương lai của bạn. Bạn nên chọn những vật dụng có thể tháo rời dễ dàng để sau này có thể di chuyển.

Trên đây là tổng hợp những điều không nên làm khi cải tạo nhà đi thuê do Worldlandcorp tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thêm có thêm nhiều kiến ​​thức để cải tạo ngôi nhà ủa mình. Giúp cho ngôi nhà có thể trở nên hấp dẫn và thoải mái hơn.