Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Kinh nghiệm khi thuê nhà quận 12 cho người mới vào TP.HCM

16/03/2023hoangyenĐầu tư Bất Động Sản

Bạn muốn được chia sẻ những kinh nghiệm khi thuê nhà tại quận 12 của Thành phố Hồ Chí Minh. Khi chuyển đến công tác hay là nhập học. Thì hãy đọc ngay dưới bài viết sau đây kinh nghiệm khi thuê nhà quận 12 cho người mới vào TP.HCM. Để hiểu rõ về địa bàn của quận 12 hiện đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất và tiện ích vô cùng hiện đại, hoàn toàn chỉ thu. Cũng như kinh nghiệm thuê phòng trọ tại quận này nhé.

                                              kinh nghiệm khi thuê nhà quận 12 cho người mới vào tp.hcm

Lý do nào thuốc nhiều người thuê nhà quận 12

Quận 12 không nằm gần tại trung tâm của thành phố. Nhưng nơi đây chính là cơ quan đầu não của ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Là nơi mà đặt rất nhiều khu công nghiệp phần mềm Quang Trung được đánh giá là lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, quận còn tập trung nhiều khu hành chính các công ty xí nghiệp và trường học.  Với mật độ dân cư cũng tăng nhanh. Về nhu cầu thuê nhà quận 12 nhu cầu thuê tăng lên chóng mặt. Không chỉ vậy quận 12 sở hữu nhiều lợi thế nổi bật khác như: Vị trí cửa ngõ hạ tầng cơ sở ,hạ tầng giao thông đường  đồng bộ. Cũng như chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao.

Quận 12 có những tiện ích hấp dần gì?

Quận 12 ngay cửa ngõ TP.HCM:

Quận 12 nằm ở phía Bắc của TP.HCM. Đóng vai trò là cửa ngõ kết nối thành phố với Bình Dương.Là với khu vực Đông Nam Bộ được thông qua tuyến quốc lộ 1A và tuyến quốc lộ 22.

 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp với huyện Hóc Môn
 • Phía Nam giáp với các quận có kinh tế phát triển: quận Bình Thạnh,quận Tân Bình,  quận Tân Phú,  Gò Vấp
 • Phía Đông giáp với thành phố Thủ Đức và thành phố Thuận An (Bình Dương)
 • Phía Tây thì giáp với quận Bình Tân.

Hạ tầng giao thông thuận tiện.

Quận 12 có nhiều cung đường huyết mạch như tuyến Xa lộ  với vành đai ngoài đường quốc lộ 1A, đường Quốc lộ 22, các tỉnh lộ 9, 12, 14, 15… Giúp cư dân Quận 12 di chuyển nhanh chóng hơn, giao thương  sẽ vô vùng thuận lợi đến các tỉnh, thành lân cận.

Quận 12 có những tiện ích hấp dần gì?

                                                                 kinh nghiệm khi thuê nhà quận 12

Giá thuê nhà Quận 12 không quá đắt

Giá thuê phòng trọ Quận 12, nguyên căn Quận 12 vẫn còn khá mềm. Thậm chí bạn có thể thuê nhà với giá rẻ với diện tích 80m2 chỉ có10 triệu đồng/tháng.

Quận 12 và chất lượng sống

Hiện nay theo nhận định quận là đô thị trẻ với nhiều khu nhà mới hoàn thành. Các loại hình cho thuê nhà trọ nguyên căn tại quận 12 thì đều đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Và môi trường sống tại nơi đây thì khá bình yên ở trong lành.

Kinh nghiệm khi thuê nhà tại quận 12

Thuê nhà trọ như thế nào được trên khi muốn thuê nhà trọ tại Quận 12. Thì cần xác định những tiêu chí mà mình mong muốn như:

 • Vị trí nhà ở cho thuê: gần trung tâm hay gần chỗ làm hoặc trường học…
 • Điều kiện nhà trọ: thì ở chung với chủ hay không chung với chủ, ở một mình hay ở kép.
 • Thời gian đóng mở cửa
 • Có được phép nuôi động vật hay không.
 • Giá tiền thuê nhà trên tháng khoảng bao nhiêu.

Tìm nhà cho thuê hiệu quả tả bằng những cách nào?

Thông tin từ người thân hoặc bạn bè:  Post lên Facebook cá nhân. Hoặc nếu người thuê là sinh viên có thể liên hệ với những sinh viên khóa trên hoặc là liên hệ với đội sinh viên tình nguyện của trường. Hoặc trong các diễn đàn của Trường Đại học.

Từ nguồn bên ngoài: có thể hỏi những người dân xung quanh. Hoặc xem những tờ rơi ở trên cột điện. Vì hầu hết được dán đều là những nhà môi giới bất động sản in. Nhưng bạn cần phải thỏa thuận và  chỉ đồng ý  trả phí khi đã thuê nhà.

Tìm những nhà thuê trực tiếp: Khi đến những con hẻm để tìm thuê nhà trọ hoặc trên các website mạng xã hội.

Chọn lọc và đi khảo sát thực tế : sau khi đã có danh sách nhà trọ phòng trọ thì hãy đi sàng lọc. Để có thể loại bỏ những phòng trọ không phù hợp với nhu cầu. Tiếp theo lên lộ trình đi khảo sát thực tế. Kết hợp Tìm kiếm thêm các những nhà trọ xung quanh và so sánh chúng. Nên đặt cọc tại nhà trọ nếu bạn muốn thuê.

Thuê nhà các quận 12 ở đâu được giá rẻ?

 

Với giá thuê nhà nguyên căn thì dao động từ 3 đến 150 triệu/ tháng/t. Tùy vào vị trí diện tích của khu đặc điểm của ngôi nhà. Nếu chịu khó tìm kiếm thì bạn hoàn toàn có thể một căn nhà dưới 3 triệu.Xuất phát từ phân khúc nhà đa dạng nên đối tượng nhà cho thuê tại quận này cũng rất đa dạng:

 • Bạn có thể chọn nhà cấp 4 với có người có nhập thấp ở trong hẻm.
 • Muốn mở cửa hàng thì sẽ lựa chọn nguyên căn. Từ 5 đến 10 triệu thì bạn có thể lựa chọn thuê nhà nguyên căn ăn ở tại đường ngã tư Ga Hà Huy Giáp hoặc là đường Dương Thị Mười hai là Lê Văn Khương Anh
 • Có mặt tiền ngoài đường nhiều gia đình trẻ cần không gian thoải mái thì phân khúc nhà riêng ở trong hẻm. Với nhà riêng có giá từ 3 đến 5 triệu đồng/háng. Thì bạn có thể tìm kiếm tại đường Nguyễn Thị Đặng, đường Hiệp Thành, hay đường T15.

Mong rằng qua bài viết trên đã gửi đến bạn đọc một số kinh nghiệm khi thuê nhà tại Quận 12 cũng như một số khu vực thuê nhà giá tốt.