Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Thời điểm tốt để bán nhà là khi nào?

15/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Lựa chọn thời điểm tốt để bán nhà được nhiều người quan tâm và có một giá tốt là không đơn giản. Vì thế, bạn cần xem xét và tính toán một thời điểm tốt để đăng bán. Bài viết dưới đây là 4 thời điểm phù hợp để bán nhà. Hãy theo dõi ngay.

1.Rao bán đúng mùa bất động sản hoạt động mạnh

Nói dễ hiểu thì thời điểm tốt nhất để bán nhà là thời điểm mà nhiều người đi mua nhất. Rao tin bán nhà vào lúc này, cơ hội bán được nhà sẽ tăng lên. Bởi vì lượng khách trong thời điểm tăng, thị trường bất động sản nhộn nhịp khiến khách hàng bớt e dè hơn trong việc ra tiền.

Thường thị thời điểm hoạt động mạnh nhất là vào cuối năm. Vào lúc này, thị trường có nhiều hoạt động sôi nổi như ra mắt dự án mới, giao dịch bất động sản sơ cấp, thứ cấp,… Nhưng mà đừng quên làm nổi bật lên sản phẩm của bạn lúc này. Vì càng nhiều hoạt động mua bán thì bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm tương tự.

thời điểm tốt để bán nhà
Cuối năm được xem là “thời điểm vàng” của bất động sản

2. Quan sát thị trường địa phương

Thị trường bất động sản của mỗi vùng luôn là khác nha. Do đó, bạn nên quan sát thị trường bất động sản ở tại khu vực. Nhìn xem khu vực ở đây người bán nhiều hơn hay người bán nhiều hơn. Việc ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực đang đi lên, được đầu tư nhiều thì việc bán dễ dàng và giá tăng nhanh hơn.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về các thông tin quy hoạch, xu hướng và sự phát triển. Khi bạn có những thông tin này giúp bạn tránh được việc bán nhà quá sớm. Giá của ngôi nhà chưa được tăng lên quá nhiều dễ làm người bán bị thiệt.

thời điểm tốt để bán nhà
Thời điểm bán nhà là khi nào?

3.  Dự đoán cung-cầu của thị trường

Trong thực tế, cung và cầu là hai yếu tố quan trong ảnh hưởng đến việc mua và bán của sản phẩm. Dự đoán được cung-cầu giúp bạn xác định được thời điểm bán nhà chính xác hơn. Ví dụ, ngôi nhà của bạn nằm trong phân khúc ít có ngôi nhà nào tương tự nhưng nhu cầu mua cao. Điều này giúp việc bán ngôi nhà diễn ra thuận lợi. Thêm vào đó, dù ngôi nhà bạn rao bán với giá cao thì việc ép giá cũng ít xảy ra.

thời điểm tốt để bán nhà
Dự đoán cung-cầu của thị trường

4. Quan niệm tháng 7 âm lịch tránh mua nhà còn phù hợp hay không?

Theo quan niệm người xưa, tháng 7 âm lịch là tháng Vu lan báo hiếu và là tháng cô hồn. Nên việc mua nhà mới thường được kiêng kỵ rất nhiều, do có thể mang lại điều không tốt, điềm xấu. Vì vậy, việc bán nhà thời điểm này lúc đó không thuận lợi.

Tuy vậy, quan niệm cổ này không còn quá cứng nhắc nữa. Hiện nay, nhiều người dần lãng quên và không còn coi quá quan trọng này. Họ vẫn sẽ mua nhà vào tháng “kiêng kỵ” này. Nên trong khoảng thời gian này nếu ngôi nhà bạn vẫn bán được với giá tốt.

thời điểm tốt để bán nhà
Quan niệm tháng 7 âm lịch đã dần không còn quan trọng

Thời điểm tốt để bán nhà sẽ là thời gian “vàng” cho việc rao bán căn nhà của bạn. Qua bài viết này, mong bạn sẽ tìm được thời gian thích hợp để bán được sản phẩm của bạn vo