Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 10 phong cách thiết kế phòng ngủ trên gác mái hiện đại 2023

06/03/2023Như NgọcNội thất

Như các bạn đã biết, phòng ngủ trên gác mái đang là kiểu phòng ngủ được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Kiểu mẫu thiết kế phòng ngủ trên gác mái này giúp tiết kiệm tối ưu diện tích của nhà ở nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi.

Sơ lược về “phòng ngủ trên gác mái”

Phòng ngủ trên gác mái là không gian phòng ngủ được thiết kế trên gác mái. Gác mái nằm ở trên cùng của ngôi nhà và có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lựa chọn kiểu thiết kế phòng ngủ trên gác mái nhằm tiết kiệm tối ưu diện tích của căn nhà.

Top 10 phong cách thiết kế phòng ngủ trên gác mái hiện đại và tiện nghi

Phong cách thiết kế trên mái nhà kết hợp với nơi làm việc của gia chủ

Đây là kiểu thiết kế phù hợp với những nơi có không gian vừa phải. Tại đây, bạn có thể kê một chiếc bàn làm việc và một tủ quần áo nhỏ. Gia chủ có thể lựa chọn tranh nghệ thuật, đèn bàn,…để trang trí căn phòng. Căn phòng tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho gia chủ.

Phong cách thiết kế trên mái nhà kết hợp với nơi làm việc của gia chủ

Phong cách phòng ngủ trên gác mái kết hợp cây cảnh

Phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ ưa thích thiên nhiên. Bạn có thể chọn những cây cảnh dạng nhỏ vừa trang trí, vừa giúp không gian trong lành hơn. Tránh chọn những loại cây kiêng kỵ như cây lưỡi hổ, cây thiên điểu,…sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Phong cách phòng ngủ trên gác mái kết hợp cây cảnh

Phong cách thiết kế phòng ngủ trên gác mái kết hợp với trần gỗ

Phong cách này mang tính cổ điển nhưng chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, nhiều cách thiết kế và màu sắc của trần gỗ nên người dùng khá ưa chuộng. Trần gỗ giúp căn phòng giản dị, bền chắc và thanh lịch hơn.

Phong cách thiết kế phòng ngủ trên gác mái kết hợp với trần gỗ

Phong cách thiết kết kết hợp với tính cổ điển

Thông thường, những mẫu thiết kế thường khơi gợi cảm xúc cổ, kỉ niệm xa xưa. Tuy nhiên, kiểu thiết kế vẫn mang tính hiện đại. Các đồ nội thất và trang trí được chọn lựa và sắp xếp tỉ mỉ, chỉn chu.

Phong cách thiết kế kết hợp với nhà tắm

Phong cách thiết kế được ngăn cách với nhà tắm bằng tấm rèm hoặc một cánh cửa nhỏ. Gia chủ có thể dễ dàng đi lại thuận lợi.

 

Phong cách thiết kế trên gác mái kết hợp sử dụng rèm cửa

Chất liệu làm rèm cửa thường được sản xuất từ rèn, có màu trầm hoặc trùng tính mang đến cho căn phòng của bạn sự ấm áp. Ngoài ra, rèm cửa dùng để che nắng hoặc tranh trí căn phòng.

Phong cách thiết kế phòng ngủ theo kiểu tối giản

Phong cách thiết kế này chỉ ưu tiên những món đồ đơn giản mà vẫn đảm bảo tính tiện nghi. Các đồ nội thất được bày trí, sắp xếp khoa học. Kiểu thiết kế sẽ mang đến cho bạn sự đơn giản và tinh tế nhất.

Phong cách thiết kế phòng ngủ theo kiểu tối giản

Phong cách thiết kế hiện đại và sang trọng

Đây được coi là mô hình homestay thu nhỏ tại nhà. Bạn có thể nằm trên giường chill, ngắm thiên nhiên qua ô cửa sổ hoặc đón bình minh,…

Kết luận

Trên đây là top 8 kiểu thiết kế phòng ngủ trên gác mái lạ mắt và hiện đại. Hi vọng bài viết sẽ có thể giúp bạn lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Hãy tham khảo thêm các bài viết tại Phong thủy nhé. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!