Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 15 phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai đẹp mắt 2023

07/03/2023Như NgọcNội thất

Hiện nay, trên thị trường nhà ở tại Việt Nam, có rất nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai hiện đại và tiện nghi. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ chưa biết lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp với không gian của ngôi nhà. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai

  • Màu sắc: Gia chủ nên lựa chọn những tone màu tươi sáng, nhẹ nhàng phù hợp với bé trai. Màu sắc quyết định rất nhiều đến không gian căn phòng. Tuy nhiên, bạn tránh lựa chọn những màu quá rực rỡ hoặc không hợp với giới tính của bé trai.
  • Hướng phòng: Nên chọn những nơi có hướng gió và ánh nắng mặt trời tự nhiên. Hướng phòng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bé. Vì vậy cần thiết kế nhiều cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng hơn.
  • Nội thất: Lựa chọn nội thất đẹp mắt, hiện đại và an toàn. Gia chủ hạn chế lựa chọn những vật dụng sắc nhọn, có thể gây hại cho trẻ. Tùy theo diện tích căn phòng để gia chủ lựa chọn nội thất.
  • Đồ trang trí: Có thể sử dụng những bức tranh treo tường nghệ thuật, rèm cửa sổ,..để trang trí căn phòng. Lựa chọn đồ trang trí sao cho phù hợp với lứa tuổi và giới tính của bé.

Bật mí một vài phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai theo lứa tuổi hiện đại và đẹp mắt.

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng phòng đẹp đẽ. Tuy nhiên, để lựa chọn một kiểu phục hợp thì gia chủ phải tìm hiểu kĩ lưỡng. Hãy tham khảo một vài mẫu dưới đây nhé.

Phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai sơ sinh hiện đại

Đối với kiểu thiết kế này, gia chủ cần lựa chọn tỉ mỉ về nội thất. Nên ưu tiên những vật dụng có độ mềm tương đối và không có cách góc cạnh. Căn phòng này cần rất nhiều đồ như nôi, chăn, thảm lông, gấu bông, đồ chơi cho trẻ,… Các đồ vật có chất liệu bông cần lựa chọn cẩn thận bởi con bạn có thể bị dị ứng bông hoá học.

Phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai sơ sinh hiện đại

Phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai từ 2 đến 4 tuổi

Bước vào giai đoạn này, trẻ thường rất nghịch ngợm và hiếu kì. Hãy lựa chọn trang trí không gian bằng các bức tranh nghệ thuật giúp trẻ nhận biết và tiếp thu. Không nên lựa chọn các thiết bị có góc cạnh sắc nhọn.

Phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai từ 2 đến 4 tuổi

Phong cách thiết kế dành cho bé trai từ 4-6 tuổi

Ở lứa tuổi này, bé bắt đầu biết nhận thức hành vi của mình. Đây cũng là tuổi bé phải đến trường học. Vì vậy, hãy trang trí những con số và chữ cái hoặc các câu nói tiếng Anh hay.

Phong cách thiết kế dành cho bé trai từ 4-6 tuổi

Phong cách thiết kế cho bé từ 6-8 tuổi

Đây là giai đoạn bé chính thức học tập chính quy. Vì vậy, hãy thiết kế một chiếc bàn học nhỏ có tủ sách để bé có thể học tập hiệu quả. Ngoài ra nên bố trí một góc vui chơi và bạn có thể dạy chúng cách cân bằng thời gian chơi và học.

Phong cách thiết kế cho bé từ 6-8 tuổi

Phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên

Đến tầm tuổi này, trẻ đã có những nhận thức sâu sắc hơn. Vì vậy, gia chủ nên ưu tiên thiết kế kín đáo và riêng tư cho trẻ. Hãy tìm hiểu xem lúc này bé thích gì và lựa chọn theo sở thích của chúng.

Kết luận

Đây là những phong cách thiết kế phòng ngủ dành cho bé trai hiện đại và được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, hãy truy cập vào website Phong thủy để xem thêm các thông tin bổ ích khác. Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài viết này!