Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản độc đáo dành cho bạn

11/03/2023Minh AnNội thất

Nhắc tới phong cách Nhật Bản thì ta thường nghĩ đến giá trị nghệ thuật độc đáo và truyền thống. Một thiết kế rất thực tiễn khi tận dụng vật liệu gần gũi thiên nhiên. Dưới đây là đôi nét về thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản dành cho bạn.

Đặc trưng của thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 

Vật liệu thiên nhiên 

Người Nhật Bản tận dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ thông, gỗ tuyết tùng, gỗ bách. Gỗ xây nhà và sáng tạo ra các đồ nội thất nhằm tạo cảm giác hòa mình thiên nhiên. Để tạo nên một không gian phong cách Nhật Bản thì gỗ tre là một thành phần không rất quan trọng.

Chiếu Tatami 

Chiếu Tatami là loại chiếu truyền thống của người Nhật. Một tấm chiếu khá đơn sơ mang vẻ tinh tế, trang nhã. Chúng mang lại cảm giác êm ái, giúp cho bạn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Hỗ trợ sức khỏe và tinh thần của bạn đặc biệt là cha mẹ bạn. Người Nhật theo phong cách tối giản nên giường là khá không cần thiết. 

Chiếu Tatami

Bồn tắm đặc trưng của phong tục truyền thống Nhật Bản

Trong văn hóa tắm rửa thì các thành viên gia đình sẽ vào bồn tắm để ngâm mình cùng nhau. Đây là cách để mà người Nhật Bản giải tỏa tinh thần, giảm mệt mỏi.  Đồng thời giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, giữ được sức khoẻ tốt. Khoảng 90% các gia đình Nhật đều có bồn tắm cho các thành viên. Bởi vì đây đã là một phần văn hoá truyền thống của người Nhật. 

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản
Phòng tắm Nhật Bản

Các thiết kế nội thất phong cách Nhật trong căn nhà

Thiết kế phòng khách 

Khi thiết kế phòng khách thì bạn cần lưu ý những món nội thất hình chữ nhật. Chúng cần được bố trí xen kẽ với những yếu tố thiên nhiên bởi người Nhật đề cao sự đơn giản. Bạn có thể dùng bàn sưởi truyền thống (Kokatsu) để tạo điểm nổi bật cho căn phòng.

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản
Phòng khách Nhật Bản

Thiết nội thất phòng ngủ phong cách Nhật Bản

Người Nhật tối giản thể hiện thông qua thiết kế nội thất phòng ngủ không nhiều đồ giúp thông thoáng, rộng rãi.

thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản
Phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ăn phong cách Nhật Bản

Phòng ăn thường dùng thảm tatami cùng bàn chabudai. Các đồ nội thất được chọn từ chất liệu gỗ và đá.

Phòng ăn

Kết luận

Trên đây là thông tin về thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản dành cho gia đình bạn nếu bạn thích sự tối giản. Bên cạnh đó bạn cũng nên ghé qua trang web chúng tôi để tham khảo các phong cách thiết kế hấp dẫn khác.