Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Thị trường BĐS Bình Chánh bùng nổ nhờ sự phát triển các dự án hạ tầng

15/03/2023My ThuTin tức

Dự án Vành Đai 3 cùng với cao tốc Bến Lức Long Thành được chủ trương thúc đẩy nhanh tiến độ với mục đích tạo đòn bẩy cho thị trường BĐS Bình Chánh. Với vị trí nằm tại cửa ngõ phía Tây và Tây Nam của TPHCM thì huyện Bình Chánh đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp kết nối TPHCM với những tỉnh ĐBSCL. Tại đây đã tập hợp nhiều tuyến đường huyết mạch quan trọng bao gồm Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, QL50…

Vừa qua thì công ty VEC đã tiến hành chấp thuận việc đầu tư hoàn thiện nút giao tại QL51 nối với cao tốc Bến Lức  – Long Thành cùng với ngân sách ước tính là 1000 tỷ đồng. Khi dự án này hoàn thành thì sẽ tạo sự kết nối và nâng cao hiệu quả của sân bay Long Thành sẽ được hoàn thành giai đoạn 2 năm 2025.

Nhiều dự án hạ tầng đang được thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng
Nhiều dự án hạ tầng đang được thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Theo VnExpress cập nhật thì tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đã trở thành dự án giao thông cực kỳ quan trọng tại khu vực Bình Chánh. Nó được ra đời với mục đích là thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nhất là khu vực phía Tây Sài Gòn. Ngân sách đầu tư dự kiến của khu vực này lên đến 31.000 tỷ với chiều dài lên đến 57km. Điểm đầu của dự án giao với cao tốc TPHCM – Trung Lương và điểm cuối sẽ giao với cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai.

Bên cạnh tuyến cao tốc này thì đường Vành Đai 3 có chiều dài lên đến 92km với chi phí đầu tư lên đến 75.300 tỷ đồng. Đây là dự án hạ tầng giao thông cực kỳ quan trọng đang được gấp rút giải phóng mặt bằng và được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Dự án này đã giúp cho huyện Bình Chánh có thể kết nối với những tỉnh lân cận trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó thì dự án còn hỗ trợ tích cực cho việc cải thiện chuỗi cung ứng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần lớn chi phí logistics cũng như thúc đẩy sự lưu thông cho hàng hóa và dịch vụ. Nó sẽ tạo động lực cho những ngành nghề và doanh nghiệp hình thành mạnh mẽ ở những khu lân cận.

Hạ tầng phát triển sẽ giúp tiết kiệm phần lớn chi phí logistics
Hạ tầng phát triển sẽ giúp tiết kiệm phần lớn chi phí logistics

Ngoài 2 tuyến đường quan trọng ở trên thì huyện Bình Chánh còn sở hữu cho mình một tuyến cao tốc lên đến 10 tỷ USD từ TPHCM đến Cần Thơ với chiều dài lên đến 135km. Tuyến đường này sẽ bao gồm 9 nhà ga được bổ sung nhiều chức năng của khu đô thị với diện tích lên đến 352ha, theo dantri.com.vn.

Không chỉ dừng lại ở đó huyện Bình Chánh còn sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng với nhiều tuyến cao tốc như là Trung Lương – Mỹ Thuận, Võ Văn Kiệt, Quốc lộ 1A, Nguyễn Văn Linh giúp cho việc di chuyển đến các trung tâm thành phố trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điểm nổi bật phải nói đến chính là sự hoàn thiện hạ tầng tại các trung tâm hành chính của Bình Chánh. Điều này đã biến huyện trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội không chỉ riêng tại Bình Chánh mà còn của cả phía Tây Sài Gòn.

Tuy có nhiều cơ hội lớn để phát triển nhưng những quỹ đất tại huyện Bình Chánh vẫn còn bị hạn chế và trong thời điểm hiện tại thì ngay tại lõi trung tâm hành chính chỉ mới xuất hiện một tổ hợp gần 2000 căn hộ với phân khúc trung cấp. Và dự đoán trong tương lai sẽ xuất hiện khá nhiều dự án nhà ở hiện đại để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân tại đây.