Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Tây Tứ Trạch nên mua nhà hướng nào?

10/03/2023Thu HằngPhong thuỷ

Chọn hướng nhà Tây tứ trạch phải căn cứ vào tuổi mệnh của mỗi người. Liệu tuổi của bạn có hợp với hướng đó hay không? 

Tây Tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch là gì?

Trong Phong Thủy có nhiều trường phái trong đó có Phong thủy Bát Trạch phi cung 8 hướng được chia:

  • Đông Tứ Trạch : Khảm, Tốn, Chấn, Ly.
  • Tây Tứ Trạch:Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Tây trạch gồm những hướng:

  • Quẻ Càn thuộc hướng Tây Bắc
  • Quẻ Đoài  thuộc hướng Tây
  • Quẻ Khôn thuộc  hướng Tây Nam
  • Quẻ Cấn thuộc hướng Đông Bắc

Trong phong thuỷ hướng trạch thể hiện mối liên quan giữa cung mệnh, tuổi của gia chủ đối với việc đặt nền móng cũng như chọn hướng đúng ngôi nhà sẽ rất tốt đến với gia chủ.Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cẩn thận vì quan niệm trên không hoàn toàn đúng. Trong một số trường hợp, người Tây tứ mệnh không được ở nhà  quay mặt về hướng chính nó, cụ thể là hướng Nam, Đông Nam, Bắc.

Những tuổi người thuộc tây tứ trạch

Muốn biết người này có thuộc Tây tứ mệnh hay không, ta phải tính cung, hay nói cách khác là quái. Cách tính được đưa ra như sau:

– Trước hết gia chủ phải xác định chính xác năm sinh của mình theo âm lịch. Từ số năm này, chúng tôi tính toán các dấu hiệu hoàng đạo. Lấy một người sinh năm 1996 chẳng hạn.

– Cộng hai số cuối của năm sinh với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10, chúng ta tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn một chữ số. Theo ví dụ trên: 9 + 6 = 15; 15> 10 vẫn nên thêm 1 + 5 = 6.

– Nếu là nam, gia chủ tiếp tục phép tính: lấy số bằng 10 trừ đi kết quả đã tính. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10, tiếp tục tối giản lại. Ví dụ, nam 1996, lấy 10 – 6 = 4; nữ 1996 thì 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Quái của nam 1996 là 4; của phụ nữ năm 1996 là 2.

Sau khi tính được quái, ta dựa vào quy luật để xác định được cung mệnh của mình.

Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.
Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.
Nếu tính số 5 thì nữ trở thành số 8 – Tây tứ trạch; Nam là số 2: Tây Tứ Trạch.

Bảng tính phi cung nam nữ

Người thuộc tây tứ trạch nên chọn nhà hướng nào?

Những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch để đảm bảo số mệnh sẽ được suôn sẻ, không gặp trở ngày trong chuyện làm ăn.Cụ thể hơn, những người thuộc :

  • cung Càn
  • cung Khôn
  • cung Cấn
  • cung Đoài

nên chọn nhà theo các hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc đều được và rất tốt.

Dân gian xưa cũng cảnh báo việc những người thuộc Tây tứ mệnh không nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Mệnh. Làm vậy không những không mang đến lợi lộc cho gia chủ, mà còn đem lại nhiều điềm gở; vận xui và những chuyện không lành luôn tìm tới.

Để có thể sở hữu được một ngôi nhà đẹp chuẩn phong thủy nhà ở, gia chủ cần quan tâm đến hướng nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Hy vọng bài viết trên bạn sẽ chọn cho mình hướng nhà hợp với mệnh tuổi của mình.