Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Tam tai là gì? Có đáng sợ không?

13/02/2023Thu HằngPhong thuỷ

Tam tai là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liên quan tới khái niệm tam tai, các tính tam tai và cách hoá giải nó. 

Tam tai là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tam tai có nghĩa là vận hạn, tai hoạ, những xui rủi xảy ra trong ba năm liên tiếp. Hạn tam tai này được lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Mỗi tuổi sẽ có một năm tam tai khác nhau. Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần.

Vào những năm hạn này, người bị hạn sẽ thường gặp chuyện kém may mắn, công việc có thể bị trì trệ, chậm phát triển hoặc dậm chân tại chỗ. Chuyện tiền bạc, gia đình, các mối quan hệ xã hội dễ trục trặc, bất hoà. Về sức khoẻ cũng dễ suy giảm. Tuy nhiên đây chỉ là đúc kết và quan niệm của người xưa. Vận xui có thể xảy ra nhưng không có nghĩa là nó quá đáng sợ. Tin tưởng vào bản thân, luôn luôn cố gắng rèn luyện về cả trí óc lẫn thể lực thì vận hạn có thể nào cũng vượt qua được.

Cách tính tam tai

Cách tính tam tai rất đơn giản, cứ 12 năm sẽ gặp tam tai một lần. Ngoài ra, các con giáp trong nhóm tuổi tam hợp sẽ có cùng chung một năm tam tai. Chi tiết về năm tai tai đối với mỗi tuổi như sau:

  • Nhóm tam hợp gồm Hợi, Mão, Mùi gặp các năm hạn là năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm tam hợp gồm Tỵ, Dậu, Sửu gặp các năm hạn là năm Hợi, Tý Sửu.
  • Nhóm tam hợp gồm Thân, Tý, Thìn gặp các năm hạn là năm Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm tam hợp gồm Dần, Ngọ, Tuất gặp các năm hạn là năm Thân, Dậu Tuất.

Cách hạn chế, hoá giải tam tai

Theo kinh nghiệm của người xưa, trong 3 năm hạn thì năm thứ 2 là hạn nặng nhất. Còn năm đầu và năm cuối sẽ nhẹ hơn. Vào năm hạn đầu tiên, bạn nên tránh làm những việc trọng đại. Ví dụ như xây nhà, mua bán bất động sản, tổ chức hôn lễ cưới,… Vào năm thứ 2, nếu có việc gì dang dở hãy cố gắng theo đuổi và hoàn thành. Nếu dừng lại công việc đó thì về sau sẽ càng gặp bất lợi, trắc trở. Đối với năm hạn cuối, hạn chế tối đa việc kết thúc một việc trọng đại nào đó vì nó có thể đem tới kết quả không như mong muốn.

Khi hiểu được tam tai là gì, bạn cần biết thêm cách để khắc phục tam tai. Kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại rằng, nên thực hiện những điều sau để hoá giải điều xui xẻo:

  • Làm lễ giải hạn tam tai
  • Tu thân tích đức, năng làm việc thiện
  • Rèn luyện suy nghĩ tích cực, lạc quan
  • Có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ đem lại may mắn như vòng đá thạch anh, đồng xu phong thuỷ, đồng điếu đá thạch anh,…
Làm lễ giải hạn dịp đầu năm là cách làm phổ biến để hoá giải tam tai