Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

SOS là gì? Ý nghĩa của SOS

30/03/2023Quế TrânLà gì?

SOS là gì? Ý nghĩa của nó. Cụm từ “SOS” được sử dụng rộng rãi ngày nay. Hãy xem thông tin chi tiết được cung cấp trong bài viết dưới đây.

SOS là gì?

SOS là từ viết tắt của một số từ trong tiếng Anh, bao gồm Save Our Ship, Send Out Succor và Save Our Souls. Tuy nhiên, Save Our Souls là từ viết tắt phổ biến nhất và được chấp nhận trong bối cảnh này. Các thuật ngữ ghép trong tiếng Anh sau đây cung cấp ý nghĩa này:

  • Save: Có hai nghĩa: “Giúp đỡ” và “Tiết kiệm”.
  • Our: Của chúng tôi, của chúng ta là một tính từ sở hữu.
  • Souls: Những tâm hồn hay tâm hồn.
  • Ba từ này kết hợp với nhau tạo thành cụm từ Save Our Souls, mang ý nghĩa như trên.
SOS là gì?
SOS là gì?

SOS được sử dụng khi nào?

SOS trước đây bị hạn chế sử dụng như một tín hiệu cấp cứu cho tàu trên biển. Tuy nhiên, cho đến nay nó vẫn được áp dụng rộng rãi. Khi bạn cần sự trợ giúp từ người khác, có mặt phần lớn trong các trường hợp khẩn cấp.

Việc sử dụng tín hiệu SOS khá dễ dàng, cụ thể là:

  • Âm thanh: Đây là tín hiệu âm thanh để hỗ trợ trên biển. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể báo hiệu viện trợ bằng cách sử dụng dạng tín hiệu này. Nhất là khi xung quanh có các thiết bị điện truyền âm thanh.
  • Yêu cầu đèn pin: Vui lòng sử dụng đèn pin của bạn. Một mã gồm ba lần nhấp nháy ngắn, ba lần nhấp nháy dài và sau đó là ba lần nhấp nháy ngắn có thể được sử dụng để liên lạc để được hỗ trợ.
  • Nó là một tín hiệu cấp cứu không chỉ được mã hóa bằng âm thanh mà còn có thể nghe được bằng hình ảnh. Để truyền tín hiệu cấp cứu, bạn vẽ biểu tượng SOS trên mặt đất hoặc bề mặt khác. Bởi vì chúng không thay đổi khi nhìn ngược lại hoặc từ trên xuống dưới.

Ý nghĩa

Khi ai đó gặp nguy hiểm, các tín hiệu SOS bên ngoài sẽ được sử dụng. Cụm từ “cần viện trợ” có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cuộc gọi khẩn cấp là thường xuyên nhất. Bạn nên lưu trữ một số cuộc gọi khẩn cấp đến điện thoại của mình, chẳng hạn như:

112: Gọi cho tìm kiếm cứu nạn quốc gia.
113: Gọi cho cảnh sát, công an.
114: Cuộc gọi khẩn cấp đến tổ chức phòng cháy và chữa cháy.
115: Gọi đến bệnh viện.
Làng trẻ em SOS cũng gắn liền với SOS. Câu lạc bộ này được thành lập và quyên góp tiền để chăm sóc trẻ mồ côi ở nhiều quốc gia. Có khoảng 17 làng trẻ em SOS ở Việt Nam. Môi trường mà trẻ em được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục sẽ an toàn.

Ý nghĩa của SOS
Ý nghĩa của SOS

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng trên của World Land. Người đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích khi hiểu được các định nghĩa của SOS. Nếu độc giả có bất kỳ gợi ý hoặc thắc mắc nào về cách định nghĩa SOS? Hãy bình luận về bài viết này bên dưới.