Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

4 Sai lầm dễ mắc phải khi định giá bán nhà

09/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Một nhà bất động sản mới hay thiếu kinh nghiệm sẽ dễ dàng mắc các sai lầm định giá bán nhà. Khám phá ngay bài viết dưới đây về 4 sai lầm dễ dàng gặp phải khi định giá bán nhà.

1. Suy nghĩ sai về giá nhà của bản thân so với khu nhà khác cùng khu vực

Người bán thường ra giá cho căn nhà mình cao hơn so với những căn nhà khác cùng khu vực. Bởi họ nghĩ căn nhà họ tốt hơn với những căn ven đường, góc phố. Họ mắc một sai lầm chung đó là bỏ quên những yếu tố khác như: tiện nghi, tuổi đời, diện tích, vị trí,..

Nên trước khi muốn định giá một căn nhà, người bán phải biết những kiến thức về phân tích thị trường toàn diện

. Những phân tích đó cần đảm bảo dễ hiểu nhất để truyền đạt đến các khách hàng. Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về giá trị của các tài sản khác nhau ở cùng khu vực.

2. Định giá nhà quá thấp so với thị trường ngay từ lúc đầu

Một lỗi tương tự xuất hiện từ người bán, chính là định giá quá thấp so với thị trường. Theo suy nghĩ của họ, giá cả thấp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Ngay lúc có nhiều sự cạnh tranh của khách hàng họ sẽ tăng giá và thu được nhiều lợi nhuận.

Đây cũng là một suy nghĩ không tốt. Bởi vì, khi định giá quá thấp sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng, những yếu tố liên quan khác của sản phẩm. Không chỉ vậy, sẽ không thể đảm bảo việc giá thấp sẽ được chú ý. Vì khách hàng còn chú ý về những yếu tố khác như vị trí, tiềm năng,…

sai lầm khi định giá bán nhà
Cần phân tích toàn diện thị trường khu vực trước khi định giá

3. Cải tạo nhà cũ đôi khi không giúp tăng giá trị của ngôi nhà

Có nhiều người bán sẽ suy nghĩ khi họ cải tạo, trang trí sẽ giúp căn nhà của họ có giá hơn. Điều đó sẽ đúng khi họ cải tạo những thứ cần thiết một cách thông minh. Nên thôi nghĩ về việc thay những thứ đắt tiền sẽ giúp ngôi nhà có giá trị cao hơn. Bởi vì, những căn nhà sẽ có giá tăng lên cao và rất khó bán. Nên tránh việc mất tiền mà không thu lại được gì. Hãy tìm các chuyên gia để được nghe lời tư vấn trước khi cải tạo, sửa chữa một ngôi nhà.

sai lầm khi định giá bán nhà
Cân nhắc về việc cải tạo nhà để tăng giá

4. Không suy nghĩ ra các trường hợp dự phòng

Lúc rao bán một ngôi nhà, bạn sẽ có nhiều khách đến xem và đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn. Vì vậy, bạn cần phân tích chúng trước khi đưa ra sự lựa chọn cho sự đề nghị của khách hàng có tiềm năng.

Đừng nghe những đề nghị với giá hời mà quyết định ngay. Đôi khi bạn cần phải xem xét về các điều kiện dành cho người bán và người mua trước cần hoàn tất trước khi giao dịch kết thúc. Đây là một cách đảm bảo sự chắc chắn về việc mua bán.

Những trường hợp có thể gặp như

  • Buộc bạn phải hoàn thành việc sữa chữa cụ thể: Đây là điều sẽ khiến bạn tốn thời gian lẫn tiền bạc.
  • Họ cho bạn một giá rất cao nhưng điều kiện là họ phải bán xong ngôi nhà hiện tại của họ thì việc giao dịch mới hoàn tất.

Vì vậy, đôi khi các lời đề nghị với giá thấp cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

Bài viết là những sai lầm định giá bán nhà có thể làm cho việc bán nhà của bạn trở nên khó khăn hơn. Mong sau khi qua những chia sẻ của wordlandcorp.vn sẽ cải thiện hơn về tư duy và giúp cho việc bán nhà trở nên tốt, thu lại lợi nhuận cao hơn.